Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin có thể điều chỉnh để lấp GAP CME trong ngắn hạn

Bitcoin vừa có 1 phiên giảm vào hôm qua, giá đang bị tắc nghẽn khi vẫn chưa phá vỡ được vùng đỉnh cũ. BTC đang điều chỉnh có thể để lấp Gap CME trên khung H4.
Amber avatar
quyenq435
3 min read
Published Oct 10 2023
Updated Nov 07 2023
Amber media

Bitcoin vừa có 1 phiên giao dịch giảm giá trong ngày hôm qua, giá đang bị tắc nghẽn khi vẫn chưa phá vỡ được vùng đỉnh cũ gần nhất 28,600 USD để tiếp diễn xu hướng Tăng trên các khung thời gian ngắn hạn.

bitcoin khung ngày tắc nghẽn
Bitcoin khung ngày. Nguồn: TradingView.

Cấu trúc tăng giá khung Ngày của BTC vẫn giữ được, giá BTC có thể đi ngang hoặc giảm nhẹ để chờ đợi tin tức quan trọng trong tuần này về vĩ mô là tin chỉ số CPI đo lường mức lạm phát ở Mỹ. Gần đây có chiến tranh ở Trung Đông khiến giá dầu tăng nhẹ trở lại, nếu giá dầu tiếp tục đà tăng trong ngắn hạn thì khả năng lạm phát vẫn khá khó khăn để đưa về mục tiêu của FED là 2%.

giá bitcoin khung 4h lấp gap
Bitcoin khung 4h. Nguồn: TradingView.

Trên khung H4 giá BTC đang có cấu trúc giảm nhỏ, giá cũng vừa phá kênh xu hướng tăng cho thấy nhịp sóng này BTC đang điều chỉnh có thể để lấp những khoảng Gap CME tại 27,100 USD và 26,300 USD.

gap cme bitcoin
Gap CME của Bitcoin. Nguồn: TradingView.

Những khoảng Gap này không bắt buộc được lấp, nhưng những khung thời gian nhỏ như H1 H4 mà xuất hiện Gap gần với mức giá hiện tại thì khả năng giá lấp Gap lên đến 90%. Vì vậy nhiều khả năng giá BTC sẽ chỉnh về sâu hơn tại 26,300 USD.

advertising
thị phần btc
Thị phần BTC. Nguồn: TradingView.

Thị phần BTC vẫn trong xu hướng Tăng ngắn hạn, vì vậy đoạn này dòng tiền vẫn tập trung ở BTC như bài nhận định trước, nếu giao dịch chỉ nên giao dịch BTC hoặc nhận định giá BTC giảm thì chọn Short Altcoin để tối ưu lợi nhuận.

chỉ số sức mạnh đồng đô la
Chỉ số sức mạnh đồng USD. Nguồn: TradingView.

Chỉ số DXY trên khung H4 đang chạm khu vực Demand mạnh, tại đây giá bắt đầu phản ứng và có khả năng tạo mô hình 2 đáy tiềm năng, tuy nhiên với xu hướng Giảm hiện tại trên khung H4 thì DXY có thể vẫn sẽ tiếp tục giảm thủng khu vực Demand này, ngược lại giá tạo mô hình 2 đáy thì DXY sẽ quay đầu bật tăng. Khi DXY tăng thì BTC sẽ có nhiều khả năng giảm giá hơn.

Tóm lại giai đoạn này nếu chọn Long thì chỉ canh Long BTC, Short thì chọn Altcoin để tối ưu lợi nhuận, nhận định hiện tại là chờ BTC tạo cấu trúc tăng giá trở lại ở khung H1 H4 để Long thuận xu hướng khung Ngày. Đối với các Altcoin có cấu trúc giảm đẹp thì có thể canh mở Short.

**Không phải là lời khuyên tài chính.