Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin trải qua một tuần không có nhiều biến động

BTC đã đóng nến phiên Tuần là nến Doji thân nến nhỏ cho thấy không có sự biến động giá quá mạnh. Xu hướng khung Tuần vẫn nghiêng về trạng thái tăng giá.
Amber avatar
quyenq435
3 min read
Published Oct 09 2023
Updated Nov 07 2023
Amber media

BTC đã đóng nến phiên Tuần là nến Doji thân nến nhỏ cho thấy tuần qua không có sự biến động giá quá mạnh. Trước đó là 2 cụm nến nhấn chìm Tăng tại khu vực vùng Demand 25,000 USD. Xu hướng khung Tuần vẫn nghiêng về trạng thái giá sẽ có 1 cú bật lên nếu vùng 25,000 USD chưa thủng. Trường hợp giá thủng thì BTC sẽ tìm về vùng giá 20,000 USD trên khung Tuần.

giá btc khung tuần
Giá BTC khung tuần.

Ở khung Ngày, BTC đã tạo cấu trúc xu hướng Tăng qua đỉnh đáy cao dần và đã được xác nhận 3 nến Ngày đóng trên khu vực 27,518 USD. Cũng xác nhận trendline giảm chéo đã bị phá vỡ, giá BTC cũng tồn tại trên EMA200 củng cố cho xu hướng tăng giá. Vì vậy khả năng giá tiếp tục tăng đang nhỉnh hơn việc giá giảm.

giá btc khung ngày
Giá BTC khung ngày.

Lúc này BTC dù tăng nhưng Altcoin cũng chưa thể tăng mạnh vì thị phần BTC vẫn trong xu hướng Tăng mạnh ở khung Ngày và các khung thời gian ngắn hạn H4 H1. Vì vậy dòng tiền vẫn đang tập trung vào BTC, thị trường nhàm chán nên có thể các Trader và nhà đầu tư đang tin tưởng vào BTC hơn các Altcoin khác. Cũng sẽ có 1 số Altcoin vốn hóa nhỏ được bơm nhưng xu hướng đó sẽ không bền.

thị phần bitcoin ở xu hướng tăng
Thị phần Bitcoin ở xu hướng tăng.

Ở khung Ngày của biểu đồ vốn hóa thị trường trước đó có tín hiệu phân kỳ tăng giá cùng RSI, hiện tại chúng ta có mô hình đảo chiều tăng giá là Vai đầu vai ngược. Giá đã phá được neckline nhưng vẫn còn bị kháng cự bởi EMA200, những ngày tới nếu có dòng tiền đẩy mạnh vào thì vốn hóa tăng => Biểu đồ vốn hóa vượt lên EMA200 thì mọi thứ sẽ rõ ràng hơn.

advertising
vốn hoá thị trường có phân kỳ tăng
Tổng vốn hoá thị trường có phân kỳ tăng giá.

Ngược lại thị phần Stablecoin đang trong xu hướng Giảm ở khung Ngày, vì vậy chúng ta có thể hiểu khi thị phần BTC tăng.

Thị phần Altcoin giảm cùng với Thị phần Stablecoin giảm thì nhà đầu tư đang dùng Stablecoin để mua Bitcoin là chính khiến giá tăng trưởng và tiền đang nằm ở BTC.

thị phần btc đang trong xu hướng giảm
Thị phần BTC đang trong xu hướng giảm.

Tóm lại xu hướng lúc này đang nghiêng về tăng giá trong ngắn hạn đối với BTC, Altcoin vẫn còn khá yếu lúc này. Nếu BTC tiếp diễn đà tăng và có xu hướng mạnh thì chúng ta canh Long thuận xu hướng đó.

**Không phải là lời khuyên tài chính.