thumbnail

Dữ liệu on-chain

Bitcoin, cổ phiếu Hoa Kỳ và trái phiếu Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra đáng kể. Trong khi đó, dòng vốn chuyển sang đồng đô la Mỹ đang tăng trưởng khá mạnh.

Bitcoin, cổ phiếu Hoa Kỳ và trái phiếu Hoa Kỳ

Dữ liệu On-chain vẫn cho thấy khả năng giá sẽ bị dìm xuống 1 nhịp nữa rồi mới tăng được nếu giá theo dữ liệu lịch sử trong những đợt BTC được rút ròng mạnh gần đây.

BTC được rút ròng mạnh gần đây.. Nguồn: CryptoQuant

Số lượng các địa chỉ ví nạp BTC lên sàn (đường màu xanh) đang giảm khá mạnh. Điều này cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục hold BTC mà không có ý định bán chúng. Cho nên áp lực bán cũng giảm dần khi BTC chưa hồi phục mạnh.

Số lượng các địa chỉ ví nạp BTC lên sàn. Nguồn: CryptoQuant

Việc sử dụng đòn bẩy vẫn đang ở mức ATH mới - đường màu xanh liên tục đi lên. Vì tỉ lệ này quá cao nên khả năng giá vẫn sẽ có những đợt giá pump rồi dump mạnh để thanh lý các vị thế dùng đòn bẩy cao của các Trader.

Trader sử dụng đòn bẩy vẫn đang ở mức ATH mới. Nguồn: CryptoQuant

Vốn hoá thị trường

Biểu đồ vốn hóa thị trường cũng đang bị nén lại để chờ 1 cú bung trong những ngày tiếp theo.

Khả năng vẫn sẽ là 1 cú shake out các nhà đầu tư hoảng loạn.

Hiện vốn hoá thị trường giảm mạnh và tiến về mốc fibo 0.618. Khả năng cao vào cuối ngày hôm nay vốn hoá sẽ được đẩy lên vì đây là vùng hỗ trợ khá mạnh và tồn tại áp lực mua lớn.

Vốn hóa thị trường khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT

Biểu đồ thị phần USDT trên khung ngày đang tiến về kháng cự cũ. Hiện vẫn chưa có setup giảm giá trên khung D1. Vì vậy chúng ta cần kiên nhẫn quan sát hành động giá của BTC và tâm lý thị trường trong lúc này.

Đa phần các nhà đầu tư cũng đang nắm giữ Stablecoin để chờ BTC giảm thêm 1 nhịp rồi mới mua.

Thị phần USDT khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Như phân tích của mình ở bài trước, khi Tín hiệu rủi ro Bitcoin (Bitcoin Risk Signal) tăng cao thì Bitcoin đã rơi mạnh gần 2,000 giá vào sáng ngày hôm nay (18/4).

Nhìn chung BTC trên khung Tuần cũng chưa có gì nguy hiểm, mặc dù nến tuần trước đóng phiên là nến Giảm. Tuy nhiên volume cũng giảm theo, cho thấy áp lực bán vẫn có nhưng ít, giá giảm mạnh vì chưa có lực Mua mạnh chống đỡ tại khu vực quanh $40,000.

Khả năng 1-2 tuần tới sẽ có sự biến động mạnh về giá BTC cũng như cả thị trường.

Xu hướng khung Tuần vẫn đang là Tăng giá. Khi nào vùng $28,000 chưa bị thủng thì lúc đó chúng ta vẫn chờ để mua thêm vào các vị thế Altcoin.

Chart BTC/USD khung W. Nguồn: Tradingview

Trên khung Ngày, giá BTC bị nén trong mô hình Inside Bar của Price Action. Và đang breakout mô hình inside bar lớn khung Ngày.

Với bộ 3 cụm inside bar lồng nhau, hiện giá BTC chỉ vừa breakout 1 cụm. Còn tận 2 cụm nén nữa cho thấy đà giá đi ngang vẫn đang diễn ra khá lâu.

Khi nén càng lâu thì cú nổ về giá sẽ rất mạnh trong giai đoạn kế tiếp.

Kỳ vọng của mình là 1 cú shake out giá giảm mạnh xuống quanh $37,000 - $38,000 và bật mạnh lên lại tạo phá vỡ giảm giá giả.

Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Khung H4 giá đã di chuyển ra khỏi kênh xu hướng Giảm nhưng không có volume nên đã chạy vào lại kênh.

Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Để hiểu thêm về cách mình phân tích BTC, các bạn có thể đọc thêm các bài viết sau:

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

0
0
icon0
iconicon