thumbnail

Dữ liệu on-chain

Ngày hôm qua 15/4 ​​đã có 25,878 BTC được rút ra khỏi các sàn giao dịch (trong 24h). Trong lịch sử, vào cuối tháng 1 và giữa tháng 3, số lượng BTC được rút ra khỏi các sàn giao dịch (mũi tên màu vàng) khá lớn. Và kết quả là BTC đã tăng lần lượt là 24% và 26% (mũi tên màu xanh).

Theo bạn, lần này BTC có khả năng lặp lại lịch sử và tăng mạnh? 

Có 25,878 BTC được rút ra khỏi các sàn giao dịch. Nguồn: Santiment

Biểu đồ dưới đây cho thấy vùng $45,000 là kháng cự và $37,000 là hỗ trợ. Thông thường, ở các vùng kháng cự hỗ trợ volume giao dịch sẽ khá thấp. 

Ngoài ra, ở vùng giá $40,000 cũng đang là vùng hỗ trợ khá cứng. Khi các nhà giao dịch do dự không thực hiện quá nhiều lệnh mua bán, dẫn đến volume giảm đáng kể.

Bên cạnh đó, tín hiệu rủi ro Bitcoin (Bitcoin Risk Signal) của Swissblock đã tăng trên 50 - chuyển trở lại vùng rủi ro cao. Việc chỉ số tăng cao cho thấy khả năng có thể xảy ra giảm mạnh không phải do nhà đầu tư thiếu niềm tin vào tài sản mà có thể là do các tác động bên ngoài về lạm phát và bất ổn của nền kinh tế tài chính.
 

Tín hiệu rủi ro Bitcoin (Bitcoin Risk Signal). Nguồn: Glassnode

Chẳng hạn nhìn rủi ro lạm phát đã vượt qua mức 1, 2 và 5 năm theo kỳ vọng của người tiêu dùng. Điều này cho thấy rõ sự bất ổn toàn cầu ngày càng tăng đã gây áp lực lên tâm lý nhà đầu tư như thế nào. 

Chỉ số rủi ro lạm phát, Nguồn: Glassnode

Vốn hoá thị trường

Vốn hoá thị trường trên khung Ngày hiện có xác suất tăng cao hơn xác suất giảm sâu. Vì vốn hoá đang di chuyển ở xu hướng tăng và được đỡ bởi vùng fibonacci 0.5.

Trong trường hợp giảm mạnh thì vốn hoá sẽ break kênh xu hướng Tăng. Khi đó khá nguy hiểm, BTC có khả năng rơi về $30,000 ở khung Tuần 1 lần nữa.

Biểu đồ vốn hóa vẫn đang bị nén trong mô hình Inside Bar trên khung Ngày, chờ cú false breakout trong thời gian tới để thực hiện Mua mạnh Altcoin vào.
 

Vốn hóa thị trường khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Thị phần BTC 

Xu hướng khung Tuần của thị phần BTC có khả năng cao sẽ tiếp tục rơi về cạnh dưới của mô hình nêm giảm giá ở 38,78%

Thị phần BTC khung Tuần. Nguồn: Tradingview

Thị phần BTC tiếp tục với cấu trúc giảm giá qua đỉnh đáy thấp dần, đồng thuận xu hướng trên khung Ngày và Tuần.

Hiện đang có thêm setup False breakout (phá vỡ giả) của mô hình nến Bearish Fakey nên khả năng sẽ tiếp tục nhường phần vốn hóa cho Altcoin trong thời gian tới.

Vì vậy nên tập trung vào Altcoin trong giai đoạn sắp tới.

Thị phần BTC khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT

Thị phần USDT trên khung Ngày có vùng dow tăng 3.75% đã quá cứng nên việc dom usdt về đó sẽ có áp lực chốt lời từ các nhà đầu tư trên thị trường.
 

Sau khi breakout trendline tăng giá thì dom usdt chưa có nhịp backtest, vì vậy lần này có khả năng chỉ đang là nhịp backtest trendline và vùng kháng cự và sẽ tiếp tục rơi sâu.

Thị phần USDT khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Bitcoin trên khung Tuần sau khi phá loạt cản, đặc biệt là cản $45,000 thì lực mua suy yếu, lực chốt lời nhiều hơn nên đã khiến giá quay về backtest những hỗ trợ trước đó.

Xu hướng khung Tuần vẫn đang Tăng giá, kênh xu hướng Tăng được tạo ra, tuy nhiên với Volume hiện tại chưa có, vì dòng tiền vẫn chưa chảy vào market nhiều.

Nến Breakout trên khung Tuần là nến thân lớn nhưng volume khá yếu. Vì vậy xảy ra 1 nhịp điều chỉnh như bây giờ với mục đích rũ bỏ các nhà đầu tư không còn niềm tin vào market.

Chart BTC/USD khung W. Nguồn: Tradingview

Khung Ngày cũng đã hình thành cấu trúc tăng giá qua đỉnh và đáy cao dần, tạo nên 1 kênh xu hướng tăng. Kèm với giá BTC đã phá vỡ vùng dow giảm trên khung Ngày và có mô hình giá 2 đáy đã xác nhận.

Hiện chỉ đang là nhịp backtest vì lực mua suy yếu nên khả năng sẽ có cú shake out ở quanh khu vực $38,000 - $39,000 để tạo thiết lập tăng giá trên khung Ngày. Có khả năng cao đó là cú false breakout.

Sau thiết lập tăng giá thì target vẫn hướng tới vùng $60,000.
 

Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Tổng kết

Với những động thái trên dữ liệu on-chain như bài phân tích trước cho thấy các quỹ đầu tư và các holder dài hạn vẫn còn niềm tin thị trường sẽ vẫn tăng giá trong thời gian tới.

Về phân tích kỹ thuật thì khả năng thị trường sẽ có nhịp tăng mạnh sau con sóng điều chỉnh ở thời điểm này.

Các vị thế Spot vẫn tiếp tục hold và mua thêm vào trong giai đoạn điều chỉnh này. Về điểm chốt lời, bạn có thể thoát lệnh nếu khung Tuần BTC có phân kỳ giảm giá RSI, khung Ngày gãy dow tăng. 

Với những bạn chưa có vị thế, có thể tham khảo 1 số Altcoin tiềm năng qua các bài viết sau:

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

0
0
icon0
iconicon