Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Quỹ Bitcoin ETF của BlackRock nắm giữ hơn 17 tỷ USD, CEO “rất lạc quan” về tương lai của Bitcoin

Quỹ Bitcoin ETF của BlackRock đang nắm giữ lượng Bitcoin trị giá hơn 17 tỷ USD. Giám đốc điều hành cho biết ông cảm thấy rất lạc quan về tương lai của Bitcoin.
Amber avatar
Ly Mai
2 min read
Published Mar 28 2024
Updated Mar 28 2024
bitcoin-etf-cua-blackrock

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink đã rất bất ngờ về hiệu suất của iShares Bitcoin Trust (IBIT), quỹ spot Bitcoin ETF mà họ phát hành, trong 11 tuần giao dịch đầu tiên. Đồng thời nhấn mạnh rằng ông đang “rất lạc quan” trước khả năng tồn tại lâu dài của Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 27/03/2024 với Fox Business, Larry Fink phát biểu rằng:

IBIT là quỹ ETF có mức phát triển nhanh nhất trong lịch sử. Không có gì so sánh được với mức độ tăng trưởng nhanh như IBIT trong lịch sử ETF
Larry Fink, Giám đốc điều hành BlackRock.

Theo dữ liệu từ Farside Investor, IBIT đã có sự khởi đầu mạnh mẽ kể từ khi được niêm yết và giao dịch. Quỹ đã đạt 13.5 tỷ USD dòng tiền vào trong 11 tuần đầu tiên, với mức cao nhất hàng ngày là 849 triệu USD vào ngày 12/03/2024. Hiện dòng tiền vào trung bình mỗi ngày của IBIT ở mức hơn 260 triệu USD.

bitcoin etf flow table
Bảng dòng tiền của các quỹ Bitcoin ETF. Nguồn: farside
Chúng tôi đang tạo ra một thị trường có tính thanh khoản cao hơn, minh bạch hơn và tôi rất ngạc nhiên. Tôi chưa từng dự đoán về mức nhu cầu bán lẻ này. Tôi rất lạc quan về khả năng tồn tại lâu dài của Bitcoin.
Larry Fink, Giám đốc điều hành BlackRock.
advertising

Trong số tất cả các quỹ Bitcoin ETF đã được phê duyệt, IBIT chỉ kém Grayscale Bitcoin Trust về lượng Bitcoin nắm giữ – hiện đang sở hữu lượng Bitcoin trị giá 23.6 tỷ USD. Tuy nhiên, lượng Bitcoin của Grayscale tiếp tục giảm so với lượng 620.000 BTC mà nó sở hữu trước khi chuyển đổi thành spot Bitcoin ETF.

Chín tổ chức phát hành spot Bitcoin ETF (không bao gồm Grayscale) hiện nắm giữ hơn 34.1 tỷ USD Bitcoin. Trong đó IBIT, Fidelity Wise Origin Bitcoin Fund (FBTC) và ARK 21Shares Bitcoin ETF (ARKB) đang dẫn đầu về dòng tiền vào.

Tuy nhiên, một số chuyên gia trong ngành dự đoán rằng sẽ có vài tổ chức phát hành spot Bitcoin ETF có thể phải ngưng hoạt động do thiếu lợi nhuận. Thậm chí, đã có nhiều tổ chức phát hành ETF giảm phí để cố gắng cạnh tranh với các đối thủ lớn hơn.