Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Spot Bitcoin ETF đạt kỷ lục mới với 124 triệu USD dòng tiền vào

Spot Bitcoin ETF Hoa Kỳ ghi nhận dòng tiền vào ròng cao kỷ lục với gần 124 triệu USD trong ngày 10/04, cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư với sản phẩm này.
Amber avatar
Ly Mai
2 min read
Published Apr 11 2024
Updated Apr 11 2024
bitcoin etf kỷ lục mới

Vào ngày 10/04, báo cáo dữ liệu từ HODL15Capital cho thấy dòng tiền vào ròng của quỹ spot Bitcoin ETF đã đạt 142 triệu USD, không tính GBTC của Grayscale.

bitcoin etf net inflow
Dòng tiền vào ròng của quỹ spot Bitcoin ETF vào ngày 10/04. Nguồn: HODL15Capital

Hoạt động đầu tư Bitcoin ETF gia tăng trong bối cảnh thị trường tài chính truyền thống có nhiều biến động và bất ổn, điển hình là mức lạm phát được công bố là 3.8%, cao hơn so với mức ước tính là 3.5%.

Mức tăng này minh chứng cho việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư sử dụng Bitcoin như một loại tài sản hợp pháp để phòng ngừa lạm phát. Đồng thời phản ánh tiềm năng của Bitcoin dưới vai trò là tài sản lưu trữ giá trị, và là hàng rào chống lại những biến động của nền kinh tế. 

Bên cạnh đó, các nhà phân tích cũng tin rằng dòng tiền vào ròng 124 triệu USD này sẽ giúp đẩy giá Bitcoin lên mức kỷ lục mới. Sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin từ các nhà đầu tư tổ chức, cùng với dòng vốn đổ vào quỹ Spot Bitcoin ETF của Hoa Kỳ, báo hiệu một sự thay đổi đáng kể trong việc chấp nhận tiền điện tử như một loại tài sản hợp pháp.

Ở khía cạnh khác, Spot Bitcoin ETF của BlackRock, IBIT liên tục ghi nhận dòng tiền vào hằng ngày cao kỷ lục. Mới đây nhất là mức 245 triệu USD vào ngày 10/04, nắm giữ hơn 265,000 BTC trị giá hơn 18 tỷ USD và chiếm gần 50% tổng khối lượng spot ETF.

advertising

Hơn nũa, nhà đầu tư của IBIT cũng bao gồm những tổ chức lớn như Citadel, UBS và Goldman Sachs, Signal Advisors.

ibit net flow
Dòng tiền ròng hằng ngày của IBIT đứng đầu danh sách các quỹ ETF. Nguồn: Bitcoin ETF Fund Flow

Đây được cho là kết quả của chiến lược tích hợp Bitcoin vào các dịch vụ đầu tư của BlackRock, nhằm mở rộng tính ứng dụng của loại tiền điện tử này trong lĩnh vực tài chính truyền thống. 

Trước đó vào tháng 03/2024, BlackRock đã nộp đơn lên SEC yêu cầu sáp nhập một trong những quỹ spot Bitcoin ETF vào quỹ AUM Strategic Income Opportunities Fun trị giá 36.7 tỷ USD của mình.