Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Dấu hiệu cho thấy thị trường sắp hưng phấn

Theo dữ liệu của Glassnode, những nhà đầu tư chờ đợi sự kiện Bitcoin halving đều muốn giá BTC sẽ tăng cao. Mức độ quan tâm của những nhà đầu tư ngắn hạn với Bitcoin đã tăng lên mạnh mẽ tương tự giai đoạn 2021.
Avatar
Viet Mai
Published Apr 11 2024
Updated Apr 11 2024
3 min read
bitcoin xác nhận giai đoạn hưng phấn

Bitcoin đã đạt hiệu suất ấn tượng vào năm 2024, ghi nhận mức giá cao mọi thời đại (ATH) mới vào giữa tháng 3. Khối lượng giao dịch giao ngay Bitcoiin tăng vọt kể từ khi Bitcoin ETF spot bắt đầu được cấp phép giao dịch ở Hoa Kỳ vào ngày 11/01.

Glassnode chỉ ra thị trường đã “chuyển sang giai đoạn hưng phấn”, đồng thời hành động chốt lời cũng tăng lên đáng kể.

Dữ liệu cho thấy động lực tăng giá của Bitcoin đã được hình thành kể từ tháng 10/2023 khi thị trường bị đẩy vào giai đoạn biến động mạnh cùng thanh khoản cao.

Hiệu suất từ đầu năm đến nay của BTC đang được hỗ trợ bởi nhu cầu đầu tư trên các thị trường giao ngay, có cấu trúc tương tự trong đợt tăng giá năm 2021.

chỉ báo động lượng dòng tiền
Bitcoin: động lượng dòng tiền trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode.

Dòng tiền vào và ra (flow in & out) của các sàn giao dịch Bitcoin cũng tăng đáng kể từ tháng 7/2023. Dữ liệu của Glassnode ghi nhận tổng dòng tiền vào và ra từ các sàn giao dịch trung bình 30 ngày (MA30) hiện ở mức 8.19 tỷ USD, cao hơn so với mức đỉnh của bull market năm 2021.

“Nhìn chung, hành động giá từ đầu năm đến nay của Bitcoin được hỗ trợ bởi sự gia tăng mạnh khối lượng giao dịch spot và dòng chảy on-chain qua sàn giao dịch”.

bitcoin momentum
Bitcoin: Động lực dòng chảy qua sàn giao dịch (USD)
advertising

Thanh khoản cao và nguồn cung Bitcoin sau halving sắp tới, tâm lý hưng phấn đang bao trùm thị trường, đây là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bull market đang diễn ra. Lợi nhuận thực của Bitcoin cũng tăng lên 1.8% trong tháng 3, vượt qua ATH năm 2021.

Những nhà đầu tư ngắn hạn, nắm giữ BTC dưới 6 tháng ngày càng tăng. Chỉ số Realized Cap HODL Waves đang tăng mạnh từ đầu 2024.

Các chuyên gia phân tích cho rằng nên bắt đầu chú ý hơn đến hành vi của những nhà đầu tư mới khi thị phần của họ tăng lên. Về lý thuyết, khi quá nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường thì rủi ro giá sắp giảm sẽ tăng lên.

tỷ lệ nắm giữ bitcoin dưới 6 tháng
Tỷ lệ nắm giữ Bitcoin dưới 6 tháng. Nguồn: Glassnode.

Khả năng xảy ra một đợt tăng giá trong vài tuần tới cũng không cao. Lý do chính vì nhà đầu tư đang bắt đầu chốt lời khi Bitcoin hiện nay còn cao hơn mức ATH vào năm 2021. Điều này có thể làm giảm đà tăng giá của Bitcoin trong ngắn hạn.

Nhưng nếu nhìn vào lịch sử giữa các nhóm holder Bitcoin, hiện nay giai đoạn hưng phấn vẫn chỉ là mới bắt đầu nên những con sóng giảm nhỏ là không tránh khỏi.

Đọc thêm: Chính phủ Anh thu giữ 61,000 Bitcoin trị giá hơn 4.3 tỷ USD từ kẻ lừa đảo Trung Quốc

RELEVANT SERIES