Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 21/10: Từ khóa “Bitcoin ETF Spot” đạt đỉnh trên Google Trends

Tin tức 21/10: Lượng tìm kiếm “Bitcoin ETF Spot” chạm đỉnhi trên Google Trends; SBF bị tố chỉ đạo cố vấn pháp lý đưa lời giải thích sai lệch về khoản lỗ.
Avatar
dieuxuan2701
Published Oct 21 2023
Updated Oct 24 2023
3 min read
thumbnail

SBF bị tố chỉ đạo cố vấn pháp lý FTX đưa lời giải thích sai lệch về khoản lỗ 8 tỷ USD

Theo Can Sun, Sam Bankman-Fried đã chỉ đạo cựu cố vấn pháp lý tại FTX "đưa ra" lời giải thích cho lỗ hổng 8 tỷ USD của Alameda Research.

sam bankman fried chỉ đạo khoản lỗ 8 tỷ đô alameda
SBF bị tố chỉ đạo khoản lỗ 8 tỷ USD của Alameda Research.

Trong phiên điều trần Bankman-Fried ngày 19/10, Sun đã làm chứng rằng anh ta chỉ biết về lỗ hổng trị giá hàng tỷ USD trong tài khoản của Alameda ngay trước khi FTX nộp đơn xin phá sản. “Tôi đã bị sốc,” SBF nói.

Sun đã xem xét một số lời giải thích pháp lý nhưng cuối cùng đã từ chức cố vấn pháp lý của FTX. Ông cho biết Bankman-Fried đã quen với những tình huống dẫn đến sự sụp đổ của sàn giao dịch của ông và “không hề ngạc nhiên” trước những gì đang xảy ra.

advertising

Lượng tìm kiếm “Bitcoin ETF Spot” trên Google Trends tăng bất ngờ 

Việc SEC phê duyệt Bitcoin ETF Spot được xem là một trong những sự kiện được trông đợi nhất của toàn thị trường crypto. Mặc dù liên tục trì hoãn và dời thời gian ra quyết định, nhưng hầu hết mọi người đều tin vào khả năng sẽ có 1 Bitcoin ETF được SEC duyệt vào năm tới.

tìm kiếm bitcoin etf spot tăng vọt
Lượng tìm kiếm "spot Bitcoin ETF" tăng vọt sau 5 năm.

Sự kỳ vọng thể hiện rõ nét qua lượng tìm kiếm “Bitcoin ETF Spot” trên Google Trends tăng vọt chạm đỉnh 100. Qua đó, cũng có thể thấy các quỹ ETF không còn giới hạn ở các tổ chức tài chính lớn mà còn ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của các cá nhân nhỏ lẻ.

Theo dự đoán của Bloomberg, tỷ lệ phê duyệt Bitcoin ETF Spot lên đến 95%. Ngoài ra, CryptoQuant cũng dự tính mức tăng của Bitcoin sẽ nằm trong khoảng 50 nghìn USD đến 73 nghìn USD nếu quỹ Bitcoin này được duyệt.

Google Cloud thêm MultiversX vào BigQuery

Tối qua, Google Cloud và MultiversX chính thức công bố mối quan hệ hợp tác tại hội nghị xDay của Bucharest (Romania). Sự kiện này khiến giá ELGD của MultiversX tăng vọt gần 10%.

Theo như thông cáo báo chí, MultiversX sẽ kết hợp kho dữ liệu của BigQuery của Google Cloud. Nhờ đó, có thể áp dụng những công cụ phân tích data và AI của gã khổng lồ vào dự án web3 của mình.

BigQuery là kho big data của Google Cloud, hỗ trợ người dùng các tool truy vấn dữ liệu giống như SQL, Python. Vào năm 2018, Google Cloud đã tích hợp blockchain vào BigQuery, giúp các developer dễ dàng truy cập các dữ liệu onchain từ Bitcoin và Ethereum.

99,99% tổng cung HayCoin (HAY) bị đốt - Giá HAY tăng vọt 306%

Haycoin (HAY) là một đồng coin thử nghiệm của founder Uniswap - Hayden Adams. Vào thời điểm ra mắt Uniswap V1, Hayden ra mắt HayCoin để đánh giá quá trình chuyển đổi contract từ  V1 sang V2.

Tuy nhiên những năm sau đó, nhiều người biết đến và sở hữu HayCoin như memecoin, khiến Hayden không thoải mái dẫn đến quyết định kết liễu toàn bộ nguồn cung của đồng coin này. 

Sự việc này đã đẩy giá HayCoin tăng khủng gần 306%, hiện giao dịch quanh mốc 2,297 triệu USD. Volume 24h chạm mốc 18 triệu USD. 

giá haycoin tăng mạnh
Giá HayCoin cao ngất ngưỡng sau tin tức bị hủy toàn bộ nguồn cung.

Đọc thêm:  FED đang nhìn nền kinh tế ra sao qua phát biểu của chủ tịch FED?

*Không phải là lời khuyên đầu tư

RELEVANT SERIES