Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Khung Tháng Bitcoin mạnh, khả năng BTC còn lên 40k USD

Bitcoin đã đóng nến với nhịp sóng đẩy tăng giá khá tốt, đúng với xác suất 80% tháng 10 Bitcoin sẽ có hiệu suất dương, dự báo khả năng BTC còn lên 40k USD.
Amber avatar
uyntran.web3
3 min read
Published Nov 01 2023
Updated Nov 15 2023
Amber media

Bitcoin đã đóng nến Tháng 10 với nhịp sóng đẩy tăng giá khá tốt, đúng với kỳ vọng của chúng ta rằng tháng 10 có xác suất 80% Bitcoin sẽ có hiệu suất dương, dựa trên dữ liệu lịch sử từ năm 2012 đến nay.

bitcoin khung tháng có nhịp đẩy tốt
Giá BTC khung tháng.

Theo biểu đồ kỹ thuật Bitcoin trên khung Tháng, giá đã có cấu trúc xu hướng Tăng qua đỉnh đáy cao dần, đây là dấu hiệu cho thấy những tháng cuối năm 2023 thị trường sẽ lạc quan hơn, nhịp sóng tăng của BTC có thể bắt đầu từ tháng 10 khi các yếu tố đều hợp lưu, từ PTKT, Onchain và tâm lý thị trường phản ứng với các quyết định lãi suất từ FED.

lợi nhuận bitcoin các tháng
Lợi nhuận Bitcoin các tháng.

Nến Tháng của BTC đã có cụm nến đảo chiều Morning Star cho thấy giá có xu hướng sẽ tiếp tục tăng có xác suất cao hơn trong những tháng tiếp theo.

khung tháng bitcoin đi ngang
Bitcoin đi ngang khung tháng.

Ở khung Ngày BTC vẫn đi ngang trong nến Mother Bar trước đó, đây cũng là giai đoạn giá ngưng tăng và chuyển sang giai đoạn đi ngang, RSI cũng đã nằm ở vùng quá mua, điều này sẽ tập trung nhiều vị thế Short từ Trader trong giai đoạn này vì ai cũng nghĩ rằng BTC đã tăng mà chưa có nhịp sóng điều chỉnh nào quá mạnh.

Cấu trúc xu hướng khung Ngày của BTC là Tăng giá, vậy nên chúng ta chỉ canh các vị thế Long khi giá thực hiện xong nhịp điều chỉnh và có tín hiệu đảo chiều xuất hiện.

bitcoin tạo gap cme
Bitcoin Gap CME  ở 34,100 USD.

Trong ngắn hạn BTC đã xuất hiện khoảng Gap trên CME ở vùng 34,100 USD nhưng chưa được lấp, vì vậy khả năng giá điều chỉnh để lấp Gap vẫn có.

advertising

Thị phần BTC trong ngắn hạn khung H4 đang trong xu hướng Giảm, vì vậy chúng ta có thể kỳ vọng vào 1 số Altcoin có thể tăng giá nếu như BTC không giảm sâu.

thị phần tạo xu hướng giảm
Thị phần BTC tạo xu hướng giảm.

Biểu đồ vốn hóa thị trường khung Tuần đã break mô hình tam giác tích lũy nhưng chưa quá rõ ràng, chúng ta cần chờ thêm 1 - 2 phiên nến tuần để xác nhận sự phá vỡ này.

vốn hoá break mô hình tam giác
Tổng vốn hoá thị trường break mô hình tam giác.

Biểu đồ ETH ở khung Ngày đã tạo cấu trúc tăng giá, vậy nên “nàng hậu” của thị trường Crypto có xu hướng Tăng giá nhỉnh hơn trong thời gian tới, trước khi tăng vẫn sẽ có nhịp sóng điều chỉnh theo BTC rồi mới tăng được.

eth tạo cấu trúc tăng giá
Giá ETH khung ngày tạo cấu trúc tăng giá.

Tóm lại giai đoạn này chúng ta nên quan sát BTC điều chỉnh, khi BTC điều chỉnh xong và Dom BTC Vẫn trong xu hướng Giảm thì cân nhắc các vị thế Long Altcoin. Giai đoạn này chúng ta nên đứng ngoài quan sát nếu như chưa có vị thế Trade.

**Không phải là lời khuyên đầu tư.