Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin khung Tháng: Sự sụp đổ hay cơ hội mới?

Bitcoin đã đóng phiên nến Tháng là nến Giảm sau 7 tháng tăng liên tiếp kể từ cuối năm 2023. Đây được xem là nhịp sóng điều chỉnh của Bitcoin nói riêng và cả thị trường Crypto nói chung. Đây có phải là dấu hiệu tạo đỉnh chưa?
Amber avatar
Huy Drift
3 min read
Published May 02 2024
Updated May 02 2024
bitcoin có tạo đỉnh chưa

Trong quá khứ Bitcoin cũng đã có 1 lần xuất hiện 7 nến tháng tăng liên tiếp ở năm 2012, sau đó cũng kết thúc đà tăng này bằng 1 nến Giảm, sau đó là nhịp tăng mạnh ở chu kỳ 2013.

bitcoin điều chỉnh sau 7 tháng tăng
Bitcoin lặp lại điều chỉnh sau 7 tháng tăng. Nguồn: Bitcoin Archive

Tính đến thời điểm này, Bitcoin đã điều chỉnh 23% kể từ ATH 73,000 USD. Đây được xem là nhịp điều chỉnh mạnh nhất của chu kỳ Uptrend lần này.

Trên khung Tuần cũng đã có liên tiếp 4 tuần liên tục là giảm giá.

Với xu hướng khung Tuần đang nghiêng về tăng giá nên 4 tuần giảm giá này chỉ là nhịp sóng điều chỉnh lành mạnh của Bitcoin. Giá Bitcoin đang tôn trọng EMA21 tuần (màu xanh) sau khi chạm thì đã bật lên trở lại.

bitcoin 2024
Biểu đồ giá Bitcoin năm 2024. Nguồn: TradingView

Trong chu kỳ Uptrend 2017 và 2021, giá Bitcoin liên tục nằm trên đường EMA21 và tôn trọng chỉ báo kỹ thuật này, có chạm thì cũng bật tăng mạnh trở lại vì được EMA21 hỗ trợ khá tốt.

giá bitcoin 2017
Biểu đồ giá Bitcoin năm 2017
advertising
bitcoin 2021
Biểu đồ giá Bitcoin năm 2021

Trong thời điểm này EMA21 cũng đang hỗ trợ cho giá Bitcoin. Kỳ vọng giá Bitcoin sẽ sớm hồi phục và quay lại xu hướng Tăng ngắn hạn.

Theo nhà phân tích @el_crypto_prof nhận định rằng khung 12H Bitcoin đang được hỗ trợ bởi trendline đã hình thành từ 10/2023. Kèm với đó RSI khung 12H đang ở trạng thái bị quá bán (RSI <30). Đây là dấu hiệu giá Bitcoin sẽ sớm bật tăng trở lại và nhiều khả năng sẽ tạo đáy trong nhịp giảm này.

Biểu đồ thị phần Stablecoin USDT khung Ngày cũng báo hiệu nhiều khả năng giá Bitcoin tại khu vực 55,000 - 57,000 USD sẽ là vùng giá quan trọng giúp Bitcoin tạo đáy cục bộ trong nhịp sóng điều chỉnh này.

Biểu đồ Dom USDT khung Ngày có RSI đã vào trạng thái quá mua, giá trong xu hướng Tăng. Tại vùng hỗ trợ cũ đã trở thành kháng cự mới này nếu xuất hiện phá vỡ giả và kích hoạt phân kỳ đỉnh RSI thì nhiều khả năng Bitcoin đã tạo đáy tại khu vực hiện tại.

thị phần usdt
Biểu đồ thị phần USDT khung Ngày

Tóm lại giai đoạn này Bitcoin đã giảm 23% từ ATH, Altcoin đã điều chỉnh mạnh hơn, lên đến 50 - 60% nên giai đoạn này nếu nhìn rộng ra và cân đo giữa tỷ lệ Risk Reward thì rủi ro là Altcoin có thể giảm 50% nữa, tuy nhiên phần thưởng khi mua ở giai đoạn này từ 100% trở lên là khả thi.