Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Phân kỳ đỉnh trên khung Ngày của Bitcoin lại xuất hiện

Khung Ngày giá BTC tiếp tục cho tín hiệu phân kỳ đỉnh, RSI ở đỉnh sau đã ở dưới 70 cho thấy lực mua suy yếu, tạo đường cho nhịp điều chỉnh trong thời gian tới.
Amber avatar
uyntran.web3
3 min read
Published Nov 27 2023
Updated Nov 27 2023
Amber media

Trên khung Ngày biểu đồ giá BTC đã tiếp tục cho tín hiệu phân kỳ đỉnh quá mức, lần này RSI ở đỉnh sau đã ở dưới mức 70 cho thấy lực mua đã suy yếu, tạo đường cho nhịp sóng điều chỉnh sẽ sớm xảy ra trong thời gian tới.

bitcoin cho tín hiệu phân kỳ đỉnh khung ngày
Bitcoin cho tín hiệu phân kỳ đỉnh khung ngày.

Giá liên tục tạo đỉnh cao hơn, lần gần nhất BTC đã quét lên khu vực trên 38,000 USD và giật xuống trở lại cho thấy phe Bán đã tập trung ở khu vực này khá đông, thêm vào đó là lực chốt lời của phe Mua.

Trước đó khung Ngày BTC có 3 lần xuất hiện phân kỳ đỉnh, giá đã điều chỉnh mạnh ngay sau đó, cả 3 lần trước đều là phân kỳ đỉnh RSI quá mức, đây cũng là trạng thái hiện tại mà chúng ta đang chứng kiến.

Vì vậy xác suất giá sẽ điều chỉnh mạnh trong thời gian tới khá cao.

khung tuần bitcoin vẫn trong xu hướng tăng
Khung tuần Bitcoin vẫn trong xu hướng tăng.

Tuy nhiên xu hướng khung Tuần của Bitcoin vẫn là tăng giá, RSI khung Tuần ở vùng mua quá mức nên việc điều chỉnh giảm là cần thiết, kèm theo việc giá đã tiến vào khu vực Supply chứa lực bán mạnh.

Nên khi thị trường điều chỉnh giảm cũng chính là lúc các vị thế mua sẽ có điểm mua vào tốt hơn giai đoạn hiện tại.

tổng vốn hóa thị trường khả năng có sóng chỉnh
Tổng vốn hóa thị trường khả năng có sóng chỉnh.
advertising

Ở biểu đồ vốn hóa thị trường cũng cho thấy nhịp sóng tới sẽ điều chỉnh như line đỏ kênh đã dự phóng trước đó, khả năng đợt này sẽ khá khớp với lúc thị trường điều chỉnh giảm trong xu hướng Tăng, cũng là lúc mua thêm vào để đón đợt sóng tăng tiếp theo.

thị phần bitcoin vẫn giữ xu hướng tăng
Thị phần Bitcoin vẫn giữ xu hướng tăng.

Việc điều chỉnh của thị trường sẽ khiến 1 số altcoin giảm mạnh hơn, vì thị phần bitcoin ở khung tuần và khung h4 ngắn hạn vẫn giữ xu hướng Tăng, vì vậy khi Bitcoin giảm, altcoin sẽ giảm nhiều hơn trong giai đoạn tới. Các vị thế Altcoin sẽ có entry mua vào tốt hơn.

Tóm lại, xác suất khá cao thị trường sẽ điều chỉnh, altcoin sẽ giảm nhiều hơn Bitcoin, vì vậy các vị thế mua altcoin để hold cho mùa sau sẽ cần bám sát biểu đồ.

Trong lúc này thị trường điều chỉnh giảm nhưng xu hướng khung lớn là tăng, vì vậy Trader nên đứng ngoài quan sát đến khi xu hướng Tăng được thiết lập lại lần nữa. Không mở Short ngược xu hướng chính khung lớn.

**Không phải là lời khuyên đầu tư.