Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Altcoin giữ đà tăng mạnh khi Bitcoin suy yếu

Bitcoin thời gian gần đây có Fud News từ Binance nhưng vẫn chưa thể giảm mạnh, BTC đang có lực mua chống đỡ khá tốt và lực bán có phần yếu thế hơn.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 24 2023
Updated Nov 24 2023
3 min read
thumbnail

Bitcoin nhìn chung thời gian gần đây có Fud News từ Binance nhưng vẫn chưa thể giảm mạnh, điều này cho thấy BTC đang có lực mua chống đỡ khá tốt và lực bán có phần yếu thế hơn.

giá btc usdt
Giá BTC/USDT. 

Vì vậy giá BTC có thể sẽ tiếp tục được đẩy lên trong thời gian tới vì chưa có tín hiệu quá nguy hiểm trong giai đoạn này.

Nến Ngày của BTC gần đây cho thấy đà đi ngang khá rõ ràng, nhưng 1 Altcoin thì đang có lợi thế vì thị phần Bitcoin đã giảm sút trong thời gian qua.

thị phần btc giảm nhẹ
Thị phần BTC giảm nhẹ.

Thị phần BTC đã giảm từ trên 54% xuống mức 52.55% ở thời điểm hiện tại, trên khung H4 xu hướng thị phần BTC là xu hướng Tăng nhưng cấu trúc tăng này đang khá yếu, nếu Dom BTC giảm thủng vùng 52.39% thì Altcoin vẫn sẽ được hưởng lợi nhờ việc cấu trúc Dom BTC chuyển sang trạng thái cấu trúc Giảm.

Còn ở thời điểm này thị phần và giá BTC đều trong trạng thái đi ngang nên Altcoin vẫn chưa có sự biến động quá mạnh.

Bitcoin trong ngắn hạn đang đi ngang tại biên độ 35,500 USD và 37,800 USD, nếu thời gian tới giá vượt qua 1 trong 2 vùng giá trên thì sẽ tiếp diễn xu hướng theo hướng phá vỡ đó.

Nếu giá phá 37,800 USD thì BTC tiếp diễn đà tăng của cấu trúc xu hướng Tăng.

Ngược lại giá phá thủng 35,500 USD thì đà giảm sẽ diễn ra, đây là nhịp sóng điều chỉnh của BTC và toàn thị trường.

advertising
giá btc khung 4h
Giá BTC/USDT khung 4h.

Dù Bitcoin đi ngang nhưng Altcoin vẫn còn khá khỏe, điển hình là ETH khung H4 vẫn có thể tạo cấu trúc xu hướng Tăng mạnh, chỉ cần 2 nến H4 đóng vượt qua 2,070 USD thì ETH sẽ có xu hướng tiếp diễn đà tăng này để lead thị trường Altcoin.

eth giữ cấu trúc tăng mạnh
ETH giữ cấu trúc tăng mạnh.

Tương tự là LINK khung H1 ngắn hạn chúng ta có thể chờ Buy khi giá phá biên trên (line đỏ) ở 14.7 USD.

link có thể mua vào
LINK canh mua khi giá phá lên trên.

1 biểu đồ altcoin đã tăng mạnh thời gian qua nên chúng ta có thể tận dụng động lượng này là GAS, khung H1 chúng ta chờ Buy tại vùng Demand màu xanh (8.4 USD - 9 USD) khi giá điều chỉnh và có setup đảo chiều.

gas đang ở vùng demand
GAS có thể chờ mua tại vùng màu xanh.

Tóm lại lúc này chúng ta ưu tiên trade Long đối với altcoin trong ngắn hạn, còn các vị thế spot nếu đã có thì tiếp tục nắm giữ, chưa có thì chờ thị trường có nhịp điều chỉnh sâu để mua thêm, xu hướng thị trường khung lớn là tăng giá.

Đọc thêm: Altcoin có khả năng chỉnh mạnh, đâu là chiến lược đầu tư phù hợp?

**Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES