Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Động lực nào đẩy Bitcoin pump mạnh, tiến gần mốc $42,000?

Bitcoin mới đây đã pump mạnh, tiến thẳng gần vùng giá $42,000 nhờ nhiều động lực thúc đẩy khác nhau từ tin tốt của Hoa Kỳ và Châu Âu.
Avatar
quynhnguyen
Published Feb 04 2022
Updated May 28 2024
4 min read
bitcoin pump mạnh

Bitcoin lội ngược dòng, tăng vọt gần chạm mức $42,000

Sau chuỗi ngày biến động mạnh mẽ và bị nhấn chìm trong biển máu bởi những điều chỉnh của Nga về lệnh cấm crypto cũng như áp lực từ SEC đến các sàn giao dịch thì hiện tại Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã khoác lên một màu xanh tươi. Đây là những tín hiệu đáng mừng, đem lại nhiều kỳ vọng cho cộng đồng crypto về tương lai của cả Bitcoin và altcoin.

Cụ thể, tại thời điểm viết bài Bitcoin đang được giao dịch với mức giá $41,566, tăng 10.9% trong 24h qua. Theo nhiều nhà phân tích cho biết cú nhảy vọt của đồng tiền vua mới đây dường như nhờ vào nhiều động lực khác nhau.

btc giá 41566
Tại thời điểm viết bài giá BTC giữ mức $41,566.  (Nguồn: TradingView)

Trước hết đó là tin tức về việc Hoa Kỳ tăng thêm 467,000 việc làm mới chỉ trong tháng 1, vượt ngoài mức ước tính của 150,000 của phố Wall. Bên cạnh đó, chỉ số về tiền lương của người dân tại quốc gia này cũng ghi nhận mức tăng 0.7% trong tháng qua và tăng 5.7% trong vòng một năm. Điều này đã nhanh chóng thúc đẩy giá BTC chạm mức $40,000 vào tối ngày 4 tháng 2.

Hơn nữa, tín hiệu phục hồi tích cực của Bitcoin cũng một phần nhờ bởi tin tốt ngân Hàng Trung Ương Châu Âu (ECB) giữ nguyên lãi suất bất chấp lạm phát kỷ lục. Theo báo cáo từ CNBC cho biết lãi suất tái cấp vốn của ECB vẫn giữ mức 0%. Trên thực tế, mức lãi suất cho vay cận biên là 0.25% và lãi suất cơ sở tiền gửi vẫn duy trì tại -0.5%.

Tin tức này có thể gây ra nhiều bất ngờ cho các cơ quan quản lý bởi tình trạng lạm phát vẫn đang gia tăng tại Châu Âu, tương tự như Hoa Kỳ, chỉ số lạm phát tại quốc gia này tăng cao đỉnh điểm trong 4 thập kỷ qua. Trong khi đó, mức lạm phát so với cùng kỳ năm trước của EU là 5.1%.

advertising

Thượng nghị sĩ Ted Cruz liên tục "bắt đáy" Bitcoin

Rafael Ted Cruz - thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tại bang Texas đang có những động thái đáng chú ý trong bối cảnh Bitcoin phục hồi mạnh mẽ trở lại. Theo một báo cáo tài chính được nộp vào ngày 4 tháng 2 cho biết Cruz đã bắt đáy Bitcoin (BTC) trị giá từ $15,000 đến $50,000 trong ngày 25 tháng 1 thông qua công ty môi giới River.

tiết lộ báo cáo tài chính thượng viện hoa kỳ
Tiết lộ về báo cáo tài chính của Thượng viện Hoa Kỳ

Vào thời điểm đó, Bitcoin được giao dịch trong khoảng từ $36,000 đến $37,000 và trong những ngày tiếp theo đồng coin này đã tăng vọt lên vùng giá $41,600. Theo ước tính của nhiều nhà phân tích cho biết ngay cả khi thượng nghị sĩ bán số BTC nắm giữ và phải chịu bất kỳ khoản thuế thu nhập nào thì số lợi nhuận thu về từ các giao dịch vẫn giao động từ $2,000 đến $6,850.

Tiếp nối thượng nghị sĩ Cynthia Lummis của Wyoming, Cruz đã nỗ lực để tham gia vào xu hướng bùng nổ của ngành công nghiệp tiền điện tử. Hơn nữa, bang Texas là một trong những bang hàng đầu tại Hoa Kỳ được hưởng lợi từ các công ty trong lĩnh vực crypto và dường như sự quan tâm đến không gian này ngày càng trở nên phổ biến.

Ngoài ra, ông cũng là người đã ủng hộ việc chấp nhận thanh toán tiền điện tử tại các cửa hàng và máy bán hàng tự động trong khu phức hợp Capitol của Hoa Kỳ. Đồng thời Cruz đã phản đối một số điều khoản trong dự luật cơ sở hạ tầng về các thợ đào và những nhà phát triển dự án crypto.

Đọc thêm: Giá cổ phiếu Meta lao dốc mạnh, Tezos bắt tay với Manchester United

RELEVANT SERIES