thumbnail

Dữ liệu on-chain

Quỹ Luna Foundation Guard (LFG) cũng đã bắt đầu thông báo mua thêm 1.5 tỷ đô BTC thông qua thị trường OTC từ Genesis và Three Arrow Capitals

Quỹ Luna Foundation Guard (LFG) mua thêm 1.5 tỷ đô BTC

Quỹ đầu tư Purpose ETF cũng đã mua vào gần 3,000 BTC trong những lúc giá giảm này.

Quỹ đầu tư Purpose ETF mua vào gần 3,000 BTC. Nguồn: Glassnode

Trong 24h qua, khi BTC giảm xuống dưới mức $36,000 - mức thấp nhất kể từ ngày 24/02, thời điểm cuộc xung đột Nga – Ukraine nổ ra đã có hơn 400 triệu đô bị thanh lý.

Có hơn 400 triệu đô bị thanh lý. Nguồn: Coinglass

Chỉ số sợ hãi và tham lam đã giảm từ 27 về 22 - cho thấy tâm lý các nhà đầu tư đang cực kỳ sợ hãi.

Chỉ số sợ hãi và tham lam. Nguồn: Alternative

Nhìn vào biểu đồ chỉ số đồng đô la Mỹ khi so sánh với BTC ta thấy được một số điểm sau:

  • Kháng cự của chỉ số đồng đô la Mỹ là ngưỡng 101 - 104 - Chỉ số này đi ngược với giá BTC, khi đồng đô la suy yếu thì Bitcoin sẽ tăng mạnh và ngược lại.
  • Cuối năm 2016 đầu năm 2017: Khi DXY chạm kháng cự => BTC từ dưới $1,000 đã lập đỉnh $20,000 trong một năm.
  • Tháng 3/2020: Khi DXY chạm kháng cự => BTC từ dưới $4,000 tăng đến ATH $65,000.

=> Đến thời điểm hiện tại 5/2022 - Chỉ số DXY đang nằm ở mức 103.7, gần bằng giá trị tháng 12/2016. Liệu một đợt sóng tăng mạnh mẽ hơn sẽ đến với Bitcoin?

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lưu ý vì đây là ngưỡng kháng cự rất mạnh. Nên nếu DYX breakout vùng này (xác suất thấp) thì cả thị trường crypto có thể còn một đợt giảm giá khá mạnh.
 

Chỉ số đồng đô la Mỹ khi so sánh với BTC. khung Tuần. Nguồn: Tradingview

Vốn hoá thị trường

Biểu đồ vốn hóa thị trường vẫn đang giữ được trong kênh giá. Khả năng là đang retest hỗ trợ mạnh khung Ngày.

Trên khung Ngày những setup tăng giá liên tục bị vô hiệu hóa cho thấy áp lực bán cắt lỗ của các nhà đầu tư tại đây là rất cao. Bán cắt lỗ tại những vùng hỗ trợ có khả năng sẽ trở thành cắt tại đáy. Các bạn cân nhắc nhé!

Vốn hóa thị trường khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Phân tích Dom

Trong lúc thị trường giảm giá, BTC và Altcoin đang giảm mạnh từ khuya qua, nhưng dom BTC cũng giảm theo, cho thấy đang là 1 đà bán tháo trên thị trường. Vốn hóa không chảy tập trung vào BTC mà đang chảy vào Stablecoin là chính, cho thấy các nhà đầu tư bắt đầu hoảng loạn và cắt lỗ rất nhiều trong giai đoạn này.

Thị phần BTC khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Dom USDT bắt đầu tăng mạnh trong ngày hôm qua cho thấy Dom BTC và Dom Altcoin giảm mạnh.

Thị phần USDT khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Vậy là BTC lại thực hiện 1 pha "quay xe" nữa trên biểu đồ kỹ thuật khung Ngày, sau setup tăng giá Bullish Engulfing thì hôm qua BTC lại bị bán rất mạnh, hình thành cụm nhấn chìm giảm giá (Bearish Engulfing)

Giá BTC hiện tại đã breakout trendline tăng của mô hình kênh xu hướng tăng giá.

Tuy nhiên giá vẫn đang được vùng hỗ trợ $35,000 - $37,000 đỡ. Nơi đây tồn tại 1 áp lực mua nhất định, Cần quan sát tại đây có áp lực mua mạnh thì việc tăng giá mới khả quan trở lại.

Chart BTC/USDT khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Hiện tại với tình hình kinh tế vĩ mô đang khá xấu, nguồn cung tiền trên thị trường thời gian tới sẽ giảm xuống, điều này chưa thực sự thuận lợi cho các market, vì vậy giá đi ngang rồi giảm dần là điều tất yếu.

Quan sát tiếp tại vùng hỗ trợ khung Tuần ($28k - $30k). Đây là vùng giá quan trọng và có khả năng sẽ có biến động lớn trong thời gian tới. 

Chart BTC/USDT khung Tuần. Nguồn: Tradingview

Khung Tuần có cạnh dưới của kênh giá ở vùng $31,000 - $32,000. Nếu áp lực bán mạnh BTC có khả năng sẽ rơi lại vùng này. Bên cạnh đó, còn có thể có nhịp rũ bỏ ở $24,000 vì gap CME vẫn đang tồn tại ở đó.

Chart BTC gap CME khung Tuần. Nguồn: Tradingview

Tổng kết

Nhìn chung các LTH vẫn đang tích cực tích lũy thêm hàng trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ lại bi quan về thị trường trong giai đoạn này. Có vẻ đây là điều mà các Market Marker muốn chúng ta nhìn thấy và trải qua. Họ cần phải biết được trên thị trường còn rất ít hoặc không còn ai còn hàng thì mới bắt đầu đẩy giá tăng trở lại. Đây là quá trình kiểm định.

Các FUDer cũng đang mọc lên vì tâm lý bi quan sau khi đã bán cắt lỗ và không còn niềm tin vào thị trường. Đây là 1 signal giúp chúng ta nhìn thấy những gì đang diễn ra trên market.

Cập nhật tình hình các hệ sinh thái và dự án khác trong thị trường mới nhất:

0
0
icon0
iconicon