thumbnail

Chắc hẳn những bạn tham gia vào thị trường crypto sẽ không còn xa lạ gì với Ethereum có từ năm 2015. Trên thị trường Crypto, tính từ mức giá vài đô ở năm 2015 đến bây giờ thì ETH đã tăng quá mạnh đến hơn $3,000 thì có thể khá nhiều bạn cho rằng đây là mức giá quá cao và cũng đã quá trễ để chúng ta đầu tư vào Ethereum trong lúc này. Hãy cùng MarginATM điểm qua một số thông tin về dự án này và xác định xem Ethereum có đang “quá mắc” và liệu nó còn khả năng tăng trưởng trong tương lai hay không nhé!

Dữ liệu on-chain

Hai biểu đồ dưới đây cho chúng ta thấy rằng 3 chỉ số về Số lượng địa chỉ ví đang hoạt động, vốn hoá ETH và giá của ETH đang có sự tương quan cao.

Khi có nhiều địa chỉ ví hoạt động thì ETH đang trở nên ngày càng phổ biến. Điều này đã thúc đẩy dòng tiền bắt đầu chảy vào ETH khiến vốn hóa gia tăng. Khi vốn hóa gia tăng thì giá cũng sẽ có xu hướng tăng theo.

 Địa chỉ ví hoạt động của Ethereum. Nguồn: Etherscan
Biểu đồ vốn hoá ETH và giá của ETH. Nguồn: Tradingview

Ngoài ra thì số lượng địa chỉ ví hoạt động của ETH và BTC có sự tương quan ở mức cao. Khi địa chỉ ví hoạt động của ETH tăng thì của BTC cũng tăng theo và ngược lại

Số lượng địa chỉ ví hoạt động của ETH và BTC. Nguồn: Intotheblock

Biểu đồ dưới đây thể hiện dữ liệu lịch sử của ETH giai đoạn 6/2017 đến hiện tại và BTC ở tháng 3/2013 đến 5/2019. Nếu so sánh về mức độ tương quan thì chúng ta có thể dự đoán được ETH có khả năng cao trong dài hạn sẽ gia tăng lên đến mức $20,000.

 Lịch sử ETH giai đoạn 6/2017 đến hiện tại và BTC ở tháng 3/2013 đến 5/2019

Và trong quá khứ đến hiện tại thì số lượng địa chỉ ví ETH đã tăng dần đều theo thời gian. Điều này có khả năng tiếp diễn trong dài hạn và giá ETH sẽ còn tăng rất cao.
 

Số lượng địa chỉ ví ETH đã tăng dần đều. Nguồn: Etherscan

Theo số liệu từ Defilama, khi nhìn theo dài hạn thì tổng giá trị bị khóa TVL trên ETH bắt đầu tăng lên rất mạnh. Nếu dòng vốn từ Cefi chuyển dần sang Defi thì sẽ càng giúp cho ETH tăng giá trong tương lai.

Tổng giá trị bị khóa TVL trên ETH. Nguồn: Defilama

 

Số lượng các nhà phát triển trên BTC đã tăng hơn 70% trong 3 năm vừa qua. Đây cũng là 1 con số khá lớn. 

Số lượng các nhà phát triển trên BTC 

Đồng thời, số lượng các nhà phát triển trên ETH đã tăng rất mạnh. Với hơn 215% trong 3 năm gần nhất. Và ETH hiện tại đang là 1 nền tảng blockchain có nhiều nhà phát triển nhất trên mạng lưới của nó tính đến thời điểm này.

Số lượng các nhà phát triển trên ETH

Tin tức chấp nhận Ethereum

Vào cuối tháng 3/2021 Tập đoàn thanh toán lớn nhất thế giới - VISA bắt đầu giải quyết các giao dịch với đối tác của họ bằng USDC của Coinbase được build trên Ethereum. 

Ngoài ra VISA cũng đã kết hợp với các nền tảng khác như Crypto.com, Blockfi và Bitpanda. Điều này cho mình thấy rằng trong tương lai, có khả năng USDC sẽ được sử dụng làm thanh toán có tỉ lệ khá cao.

Canada đã chấp nhận quỹ ETF cho ETH sau các quỹ ETF cho Bitcoin. Điều này càng làm củng cố niềm tin hơn vào việc ETH và BTC sẽ ngày càng được phổ biến nhiều hơn đến tất cả mọi người.

Quỹ Ethereum ETF đầu tiên trên thế giới được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán lớn đã mở cửa giao dịch vào ngày 10/12/2021. Được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto. Quỹ Ether (TSX: QETH.U) đã mở màn giao dịch với giá $10.8  mỗi cổ phiếu sau khi IPO thành công với 76.5 triệu đô huy động được.

Quỹ Ethereum ETF đầu tiên trên thế giới

Tiếp đó là ngân hàng đầu tư Châu Âu cũng bắt đầu phát hành trái phiếu blockchain thông qua công nghệ của Ethereum. Tổ chức tài chính này cho rằng việc số hóa thị trường vốn sẽ mang lại lợi ích cho những người tham gia thị trường trong tương lai. 

Các lợi ích bao gồm giảm chi phí của bên thứ ba, tính minh bạch và “tốc độ sẽ nhanh hơn”

Ngân hàng đầu tư Châu Âu phát hành trái phiếu blockchain thông qua công nghệ của Ethereum

Vùng giá “lý tưởng” của Ethereum

Trên khung Tuần, ETH đang di chuyển ở xu hướng tăng dù đã giảm hơn 40% tính từ ATH. ETH đang tiến vào vùng mây xanh - đây là vùng hỗ trợ đỡ giá khá tốt. Khả năng cao ETH sau khi chạm đường Lead 1 sẽ đảo chiều tăng trở lại. 

Đồng thời, RSI cho tín hiệu phân kỳ ẩn - tiếp diễn xu hướng tăng được thể hiện qua 2 đáy.

Chart ETH/USDT khung Tuần. Nguồn: Tradingview

Sau khi breakout không thành công vùng Dow giảm trên khung ngày, ETH đã thoái lui về trendline. Đây cũng là vùng hợp lưu với hỗ trợ $2,563. Nhìn chung ETH đang giữ giá khá tốt ở giai đoạn này (Khi thị trường downtrend, Altcoin đang chia 5 chia 10). Bạn có thể đón ETH ở gần vùng này, DCA về hỗ trợ $2,563. 

Chart ETH/USDT khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Cập nhật tình hình các hệ sinh thái và dự án khác trong thị trường mới nhất:

0
0
icon0
iconicon