Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bitcoin liên tục "quay xe" trở về mốc $30,000

Bitcoin liên tục quay xe trên khung ngày hình thành set up nhấn chìm tăng mạnh, cây nến ngày hôm qua đã hình thành cú vỡ giả khá đẹp bằng lực mua áp đảo.
Avatar
quynhnguyen
Published Aug 02 2023
Updated Oct 24 2023
2 min read
thumbnail

Bitcoin liên tục "quay xe" trên khung ngày hình thành set up nhấn chìm tăng mạnh, chỉ bằng một cây nến ngày hôm qua đã hình thành cú vỡ giả khá đẹp bằng lực mua áp đảo.

Trên khung Ngày giá BTC hôm qua đã đóng phiên nến là cụm nhấn chìm tăng giá thể hiện cho lực mua áp đảo trên thị trường, đây cũng là setup mạnh trên khung Ngày vì trước đó là cụm nến inside bar, tức nến mẹ lớn và hàng loạt nến nhỏ đi ngang phía trong, chỉ trong nến ngày hôm qua là cú phá vỡ giả khá đẹp.

giá bitcoin khung ngày 2 8 2023
Giá Bitcoin khung ngày. Nguồn: TradingView.

Trong ngắn hạn giá BTC đã có một cú phá vỡ giả tại khu vực $28k5, kèm theo cú phá vỡ giả này là setup phân kỳ đáy tăng giá cùng RSI và MACD trên khung H4.

giá btc usdt khung h4 2 8 2023
Giá BTC/USDT khung H4. Nguồn: TradingView.

Đây là những hợp rất mạnh giúp giá đẩy vượt qua vùng swing high gần nhất để tạo nên đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, giá có thể sẽ thiết lập cấu trúc xu hướng Tăng trong thời gian ngắn hạn sắp tới.

Lực tăng của BTC đã chịu phải áp lực chốt lời khá nhiều, từ đó ngay sau khi phá vỡ vùng Swing high là cây nến pinbar bóng nến trên khá dài thể hiện phe Mua đã chốt lời tương đối, thêm vào đó là sự tham gia của phe Bán.

advertising

Theo xu hướng khung D1 và H4 thì giá BTC đang nằm trong cấu trúc xu hướng Tăng, chờ đợi giá điều chỉnh về khu vực Fibonacci tại $29k1 - $29k3 hoặc vùng $29k5 hỗ trợ cũ, xuất hiện tín hiệu đảo chiều tăng giá thì có thể mở vị thế Long thuận xu hướng thị trường.

thị phần usdt
Thị phần USDT. Nguồn: TradingView.

Biểu đồ thị phần USDT cũng có phân kỳ đỉnh giảm giá cùng RSI MACD, nên thời gian tới khả năng dom USDT sẽ còn giảm, từ đó thị trường sẽ tiếp diễn xu hướng Tăng đang xảy ra ở khung H1 H4 D1.

lịch sử giá bitcoin hằng năm
Lịch sử giá Bitcoin hằng năm.

Lịch sử cho thấy, tháng 8 và tháng 9 đa số các năm là những tháng giá BTC giảm. Nhưng Bitcoin đã trải qua thời gian dài downtrend từ ATH 2021, liên tục giảm và thu hẹp biên độ trong tháng qua. Liệu năm nay Bitcoin sẽ có khác với lịch sử đảo chiều thành xanh không?

**Đây không là lời khuyên tài chính.

Đọc thêm: Hướng dẫn phương pháp giao dịch Quant Trading

RELEVANT SERIES