thumbnail

Tuần này sẽ là một tuần đầy biến động về giá BTC vì sắp có những tin tức nổi bật về vĩ mô sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh đồng đô la, gián tiếp ảnh hưởng đến thị trường Crypto.

Tin tức tuần này

19h30 sẽ có tin tức về lạm phát được đo bằng chỉ số giá tiêu dùng CPI, kỳ vọng lạm phát sẽ tăng 0.2% so với tháng trước và tăng 4.1% so với năm ngoái. Con số 4.1% này đã giảm so với mức 4.9% ở báo cáo tháng trước. Tuy nhiên vẫn cao hơn mức mục tiêu của FED đề ra là 2%.

Tin tức chỉ số lạm phát CPI sẽ ảnh hưởng nhiều đến quyết định có tăng lãi suất của FED trong thứ 5 tuần này. Hiện có đến hơn 80% thị trường kỳ vọng FED sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới, có thể là vì tỷ lệ thất nghiệp của người dân đã tăng từ 3.4% lên 3.7% kèm theo tình hình kinh tế bắt đầu trì trệ.

dự đoán lãi suất

Tỉ lệ dự đoán tiếp tục tăng lãi trong lần họp tới của FED

Thêm vào đó chính sách tiền tệ của FED cần có vài tháng để tác động đến nền kinh tế, vậy nên FED có thể sẽ ngừng tăng lãi suất để đánh giá lại tác động của lãi suất đến nền kinh tế đang như thế nào thì mới có hành động tiếp theo.

Trong cuộc họp thứ 5 tuần này FED cũng sẽ đưa ra dự báo kinh tế hàng quý, đây là báo cáo quan trọng để chúng ta có thể đoán được các động thái của FED trong thời gian tới.

lịch họp FED

Thời gian họp FED thứ 5 tuần này. Nguồn forexfactory

Dự báo ở quý trước rằng FED sẽ chỉ tăng lãi suất đến khoảng 5.1% - 5.6%, tức là hiện tại chúng ta đang gần đỉnh của mức lãi suất

Phân tích on chain

Dữ liệu onchain đang cho thấy áp lực bán đã giảm đi đáng kể trong thời gian gần đây, hành động chi tiêu (bán ra) từ các nhóm ví 3 tháng - 18 tháng đã giảm dần khối lượng trong thời gian gần đây.

spent out age usd

Nhóm nắm giữ từ 3- 18 tháng đã tạm dừng bán Bitcoin. Nguồn Glassnode

Thêm vào đó chỉ số Whale Ratio cho thấy top 10 giao dịch nạp BTC lớn nhất lên các sàn CEX đã giảm đi đáng kể.

whale exchange ratio

Tỉ lệ nạp Bitcoin lên các sàn. Nguồn Glassnode

Lực bán đang có phần bị đuối sức, vì vậy nếu nhu cầu và lực mua tăng lên, có thể thúc đẩy giá BTC tăng mạnh. Nhưng còn với altcoin thì khá khó vì đoạn này thị phần BTC đang tăng mạnh

bitcoin dominance

Thị phần Bitcoin. Nguồn TradingView

Sau tin tức SEC kiện sàn Binance và Coinbase thì tài sản trên sàn Binance bị rút ròng khá nhiều.

Trong đó có hơn 20% Stablecoin bị rút ròng, ETH bị rút 324k, hơn 40k BTC bị rút ra trên sàn Binance. Còn ở sàn Coinbase thì dự trữ Stablecoin không thay đổi nhiều, chỉ có ETH là bị rút ra 291k ETH vì những cáo buộc liên quan đến dịch vụ Staking trên Coinbase nên các nhà đầu tư lo ngại rủi ro và phải rút.

Vậy nên để bảo đảm an toàn thì mình đã rút tài sản ở sàn Binance về ví cá nhân để tự lưu trữ, tránh trường hợp xấu nhất không đáng có như vụ sập của sàn FTX.

Đọc thêm: SEC kiện Binance, Coinbase

Phân tích kỹ thuật

Giá BTC đang phụ thuộc nhiều vào cung cầu trên thị trường, ví dụ như những đợt vừa rồi FED vẫn tăng lãi suất thêm 2 đợt nhưng giá BTC vẫn tăng từ $15,000 lên $30,000.

btc khung tuan

Giá BTC khung tuần. Nguồn TradingView

Tâm lý nhà đầu tư sợ hãi vì vụ SEC, Binance và Coinbase vì vậy xảy ra bán tháo trong những ngày qua.

Trước đây SEC đã từng kiện Ripple và vụ kiện kéo dài vài năm, nhưng ở lần này họ đang kiện 2 sàn lớn nhất trên thị trường là Binance và Coinbase, có vẻ như lần này họ đang muốn đàn áp mạnh và đưa Crypto vào luật liên bang tại Mỹ.

Tổng kết

Tóm lại trong tuần này chúng ta sẽ chứng kiến đợt biến động mạnh về giá BTC, có thể giá sẽ tăng nhưng cũng có thể giá sẽ tiếp diễn xu hướng Giảm của những ngày qua trong ngắn hạn.

Vì vậy đối với các bạn Trader ngắn hạn thì cân nhắc thoát các vị thế trước khi có những tin tức về lạm phát và lãi suất.

Với xu hướng hiện tại trên khung Tuần, xu hướng Tăng có thể sẽ được tiếp diễn khi giá chạm về khu vực $23k - $24k sâu nhất là vùng $20k. Đây chính là những khu vực chúng ta quan sát để vào các vị thế Spot...Các bạn tiếp tục tham khảo chi tiết ở video dưới đây nhé

Lưu ý: Mọi thông tin MarginATM cung cấp đều là ý kiến cá nhân, không phải là lời khuyên tài chính.

0
0
icon0
iconicon