Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bitcoin vượt mặt Ronin, trở thành Top 3 blockchain có nhiều giao dịch NFT nhất

Giao dịch NFT trên mạng lưới Bitcoin đã đạt doanh thu 148 triệu USD trong 30 ngày qua. Đồng thời, Bitcoin đã vươn lên một bậc trong bảng xếp hạng doanh thu NFT cao nhất mọi thời đại, vượt qua cả Ronin, vốn giữ vị trí thứ ba trong thời gian dài.
Avatar
Dyan
Published Jun 19 2024
Updated Jun 19 2024
3 min read
bitcoin top 3 blockchain giao dịch nft

Bitcoin đạt Top 3 về số lượng giao dịch NFT trên blockchain

Ngày 18/06, theo dữ liệu từ CryptoSlam, các NFT trên nền tảng Bitcoin đã ghi nhận tổng doanh thu mọi thời đại là 4,289,902,010 USD. Con số này vượt qua kỷ lục của blockchain Ronin là 4,271,690,102 USD, đưa Bitcoin lên vị trí thứ ba trong số các mạng lưới blockchain hàng đầu về doanh thu NFT, chỉ sau Solana và Ethereum.

Bên cạnh đó, theo dữ liệu trong 30 ngày qua, các NFT trên mạng lưới Bitcoin đã ghi nhận doanh thu 148 triệu USD. Con số này đã đưa Bitcoin lên vị trí thứ hai trong số các mạng lưới có doanh thu NFT cao nhất, chỉ sau Ethereum với 157 triệu USD. Theo sau Bitcoin là Solana với khoảng 77 triệu USD.

blockchain khối lượng giao dịch nft
Bitcoin đạt top 3 blockchain có khối lượng giao dịch NFT cao nhất mọi thời đại. Nguồn: CryptoSlam

Mặc dù ghi nhận hàng triệu USD doanh thu, các NFT đã chứng kiến sự suy giảm về khối lượng giao dịch. Tình trạng giao dịch NFT trên ba blockchain hàng đầu cho thấy doanh thu đã giảm ít nhất 40% trong vòng 30 ngày qua.

advertising

Thị trường NFT trên Bitcoin vẫn còn sơ khai

Trong một tuyên bố mới đây, Jeff Zirlin, đồng sáng lập tại Sky Mavis, đội ngũ xây dựng mạng lưới Ronin, đã bày tỏ sự hứng khởi khi NFT ngày càng được chấp thuận rộng rãi bởi những nhà giao dịch. Ông cho biết, mục tiêu của Ronin không phải là cạnh tranh với Bitcoin, mà là những hệ sinh thái blockchain gaming khác.

Chúng tôi không chú ý nhiều đến các NFT trên nền tảng Bitcoin, vì chúng vẫn còn nguyên thủy và không liên quan nhiều đến yếu tố gaming.
Jeff Zirlin, Đồng sáng lập Sky Mavis

Jeff tin rằng thị trường game blockchain vẫn đang trong giai đoạn “tiến hóa”. Đồng sáng lập Sky Mavis giải thích rằng các công ty phát triển game truyền thống đang gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến chi phí khi các chiến lược thu hút người dùng không còn tỏ ra hiệu quả.

Web3 chính là giải pháp thay thế tối ưu. Nó giúp tạo ra các trò chơi trường tồn thông qua mô hình chia sẻ doanh thu với người chơi dựa trên quyền sở hữu các NFT.
Jeff Zirlin

Tổng doanh thu NFT trên Bitcoin đạt 4 tỷ USD

Ngày 04/06, tổng doanh thu mọi thời đại từ việc giao dịch NFT trên Bitcoin đã đạt con số 4 tỷ USD. Con số này bao gồm 3.97 tỷ USD từ giao dịch NFT và 80 triệu USD từ các giao dịch rửa tiền (wash trading).

thống kê thị trường nft bitcoin
Thống kê về thị trường NFT trên blockchain Bitcoin. Nguồn: Crypto Slam

Mặc dù NFT trên Bitcoin đạt cột mốc mới, thị trường NFT nhìn chung đã ghi nhận sự sụt giảm về khối lượng doanh thu. So với tháng 04/2024, doanh thu từ việc mua bán NFT đã giảm hơn 54% trong tháng 05.

Các giao dịch NFT trong tháng 04 đã ghi nhận mức doanh thu đạt hơn 1 tỷ USD trong khi con số này của tháng 05 chỉ là 624 triệu USD.

Đọc thêm: Ethena cho phép restaking ENA và USDe thông qua Symbiotic và LayerZero

RELEVANT SERIES