Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 27/02: Bitcoin vượt mức 56,000 USD; Tornado Cash bị tấn công

Tin hot 27/02: Bitcoin vượt mức 56,000 USD; Tornado Cash bị tấn công backend; Hệ sinh thái Blast bị rug pull thiệt hại hơn 1.3 triệu USD.
Avatar
Chubbi
Published Feb 27 2024
Updated Feb 27 2024
4 min read
thumbnail

Bitcoin vượt qua mốc 56,000 USD

Hôm nay, Bitcoin chứng kiến khối lượng giao dịch lên tới 2.4 tỷ USD và vượt qua kỷ lục 2.2 tỷ USD được thiết lập vào ngày 11/01 (ngày ra mắt của ETF Bitcoin tại Mỹ).

Bitcoin đã vượt mốc 56,000 USD, đánh dấu mức cao nhất trong hơn 2 năm qua và tiếp tục hành trình phá đỉnh 69,000 USD ngày 10/11/2021 trước loạt sự kiện quan trọng sắp tới:

  • 13/03: Nâng cấp DenCun.
  • 25/04: Bitcoin Halving.
  • 23/05: Quyết định về ETF Ethereum Spot.
  • Tháng 5 - Tháng 6: FED xoay trục chính sách, giảm lãi suất.
advertising

Tornado Cash bị tấn công backend

Nền tảng Tornado Cash đã bị tấn công backend và điều này sẽ khiến tiền gửi của người dùng đang đối mặt với nguy cơ rủi ro.

tornado cash bị tấn công backend
Tornado Cash bị tấn công backend.

Bài viết chi tiết cung cấp thông tin về việc một đoạn mã javascript độc hại đã được cài đặt vào Tornado Cash, chạy ẩn dưới danh phận giả mạo làm lập trình viên của nền tảng. Mã độc hại này đã chuyển hướng dữ liệu tiền gửi đến một máy chủ mà kẻ tấn công kiểm soát, có thể dẫn đến lợi dụng thông tin cá nhân và tài sản của người dùng.

Hiện tại, trang web và Discord của Tornado Cash vẫn chưa hoạt động trở lại, làm người dùng lo lắng về mức độ nghiêm trọng của vụ tấn công.

Hệ sinh thái Blast bị rug pull, thiệt hại hơn 1.3 triệu USD.

Hệ sinh thái Blast, layer 2 ra đời từ nhà sáng lập Blur đang đối diện với một cú rug pull gây thiệt hại lớn, hiện tại đã có hơn 1.3 triệu USD bị đánh cắp.

Blast chuẩn bị mainnet vào ngày 29/02, trước đó đã thực hiện nâng cấp contract cross-chain để đảm bảo sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện quan trọng này. Ngoài ra, cuộc thi BIG BANG của Blast đã kết thúc, và 47 dự án xuất sắc đã nhận được tài trợ để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái.

Trước ngày mainnet, Blast cũng đã đạt một thành tựu ấn tượng với tổng tài sản khóa TVL trên hệ sinh thái lên đến 2 tỷ USD.

Hiện tại, tất cả tài khoản xã hội của RiskOnBlast đã bị xoá và nhà phân tích on-chain @somaxbt tiết lộ rằng số tiền bị đánh cắp đã được chuyển đi qua nhiều địa chỉ, bao gồm dịch vụ swapping ChangeNow và sàn giao dịch MEXC.

Mantle đạt ATH mới nhờ xu hướng DeFi Layer-2 Ethereum

Native token MNT của modular blockchain layer-2 Mantle, thuộc hệ sinh thái của sàn Bybit đã tăng hơn 20%, đạt ATH mới 0.9493 USD và vượt qua đỉnh cũ 0.813 USD cách đây 3 tháng.

mantle mnt đạt ath mới
Mantle (MNT) đạt ATH mới.

Sự tăng trưởng của MNT được cho rằng đến từ sự bùng nổ của các dự án DeFi, với nhiều cập nhật lớn như Uniswap chia phí cho người staking UNI và airdrop lần 4 của Optimism. Đồng thời, sự phát triển của các giải pháp mới như restaking của EigenLayer và stablecoin USDe của Ethena cũng đóng góp vào sự tăng trưởng của MNT.

Đặc biệt, sự tăng trưởng của token MNT được thúc đẩy bởi việc Mantle giới thiệu giao thức liquid staking không cần cấp phép trên mạng lưới Ethereum, mang tên "MantleLSP". Giao thức này cho phép người dùng stake ETH vào Mantle để nhận mETH thông qua các validator nodes. MantleLSP là một phần của chiến lược kết hợp với Lido, sau khi MIP-25 được đề xuất để chuyển đổi quỹ Treasury sang stETH vào tháng 08/2023, mở đường cho hợp tác giữa hai nền tảng.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tổng giá trị bị khoá (TVL) của các blockchain layer-2 đã vượt mức 7.5 tỷ USD, và khối lượng giao dịch 24 giờ gần nhất đạt 946.5 triệu USD. Token Mantle trong 30 ngày qua cũng đã tăng đến 50% giá trị.

Đọc thêm: Tin tức 26/02: Parcl ra token; Tài khoản X MicroStrategy bị tấn công.

RELEVANT SERIES