thumbnail

BitDao triển khai layer 2 trên Ethereum nhằm giảm phí giao dịch với tên gọi Mantle.

Ngày 30/11, BitDAO thông báo ra mắt layer 2 mang tên Mantle. Tổ chức tự trị phi tập trung BitDAO hiện sở hữu kho quỹ trị giá hơn 1.7 tỷ USD. 

Mantle thuộc loại modular blockchain. Khác với monolithic blockchain truyền thống, tất cả chức năng của modular blockchain diễn ra trên layer cơ sở. Modular blockchain có các layer riêng biệt để thực hiện và xử lý giao dịch. Do đó, mô hình này giúp mạng lưới hoạt động hiệu quả hơn và có khả năng mở rộng cao hơn.

Layer 2 của BitDAO có 3 layer nhỏ riêng biệt. Một layer dùng để thực hiện giao dịch. Hai layer còn lại xử lý các vấn đề phát sinh trong giao dịch và kiểm soát tính khả dụng dữ liệu.

Đại diện BitDAO cho hay Mantle là nỗ lực của BitDAO nhằm giải quyết một số thách thức đối với mạng layer 2. "BitDAO mong muốn di chuyển sự chú ý của cộng đồng từ các blockchain layer 1 sang Ethereum. Đồng thời, chúng tôi muốn những người tham gia thị trường Web3, DeFi và GameFi được hưởng những dịch vụ tốt nhất", BitDAO chia sẻ.

Mantle được cho là sẽ cung cấp tính năng vượt trội hơn so với các mạng layer 2 khác. Mạng lưới layer 2 của BitDAO sẽ có thông lượng nhanh hơn với mức phí thấp, đồng thời sở hữu lớp khả dụng dữ liệu phi tập trung. Phí giao dịch trên Mantle sẽ được thanh toán bằng BIT, token quản trị của BitDAO.

coin98
Mantle được giới thiệu là modular layer 2 với phí giao dịch thấp và độ bảo mật cao. Nguồn: Mantle Network.

Đại diện BitDAO xác nhận rằng các đối tác của DAO có thể triển khai các giao thức trên Mantle khi ra mắt. Không giống như hầu hết DAO được xây dựng cho một dự án DeFi cụ thể, BitDAO hướng đến phát triển hệ sinh thái Web3 nói chung. BitDAO cung cấp nguồn tài trợ cho các dự án và hỗ trợ hoạt động nghiên cứu dựa trên Web3. BitDAO có kho bạc DAO lớn thứ hai trong không gian tiền mã hóa.

“Mantle sẽ đóng vai trò cầu nối cho các sáng kiến ​​BitDAO khác nhau, chẳng hạn như các dự án từ Game7, nghiên cứu từ EduDAO và hệ sinh thái của các ứng dụng DApp được kích hoạt bởi BitDAO", Jacob Cantele, giám đốc sản phẩm tại BitDAO cho biết thêm.

Ngày 28/11, như MarginATM đưa tin (tại đây), Game7 cũng đã triển khai chương trình tài trợ trị giá 100 triệu USD nhằm hỗ trợ các nhà phát triển game xây dựng các bộ công cụ cần thiết. Mục tiêu là giúp trải nghiệm chơi game trên Web3 trở nên mượt mà và dễ tiếp cận cộng đồng hơn. Game7 là DAO về game Web3 do BitDAO và Forte hỗ trợ.

0
0
icon0
iconicon