thumbnail

Tỷ phú Bill Miller rót vốn 50% giá trị tài sản ròng vào Bitcoin

Nhà đầu tư Bill Miller đang "đặt cược" lớn vào Bitcoin khi phân bổ 50% giá trị tài sản ròng của mình để đầu tư vào BTC mặc dù đồng coin này đã chạm mức thấp nhất là $39,000 lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2021. 

Nhà đầu tư tỷ phú hiện nắm giữ 50% giá trị ròng của mình bằng Bitcoin và các khoản đầu tư có liên quan đến các công ty lớn trong lĩnh vực này như MicroStrategy và công ty khai thác Bitcoin, Stronghold Digital Mining. Số tài sản còn lại của tỷ phú Miller dường như rót vào danh mục đầu tư tại tập đoàn Amazon.  

Lần đầu tiên Miller mua Bitcoin là vào năm 2014 khi BTC đang giao dịch khoảng $200 và sau đó mua thêm một lượng nhỏ khi Bitcoin tăng lên mức giá $500. Ông chia sẻ rằng đã không mua đồng tiền vua trong nhiều năm cho đến khi BTC giảm mạnh xuống còn $30,000 sau khi chạm mức $66,000 vào tháng 4 năm 2021. Cụ thể Miller cho biết:

“Lần này tôi bắt đầu mua lại Bitcoin với giá $30,000, giảm từ $66,000 và lý do là có nhiều người tham gia vào thị trường hơn. Điều này cũng có nghĩa là sẽ xuất hiện nhiều khoản lợi nhuận tiềm năng hơn trong thế giới đầu tư mạo hiểm." 

Nhà đầu tư tỷ phú nhấn mạnh rằng ông xem Bitcoin như một “chính sách bảo hiểm chống lại thảm họa tài chính” cũng như một công cụ đầu tư vượt xa vàng. Ngoài ra, Miller cũng đề cập đến sự khan hiếm của Bitcoin khi chỉ có 21 triệu BTC trong nguồn cung. Hơn nữa, Miller khuyên các nhà đầu tư cá nhân nên đầu tư ít nhất 1% tài sản của họ vào Bitcoin. 

Với 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đầu tư, Miller hiện đang là giám đốc đầu tư của Miller Value Partners - một công ty do ông thành lập vào năm 1999, sau khoảng thời gian làm việc tại gã khổng lồ Legg Mason.

Binance chính thức tài trợ cho giải bóng đá AFCON tại Châu Phi

Mới đây, Binance đã hợp tác với Liên đoàn bóng đá châu Phi để tài trợ cho các giải đấu Cúp quốc gia tại khu vực này của TotalEnergies.

Vào ngày 10 tháng 11, TotalEnergies Africa Cup of Nations (AFCON) - giải vô địch bóng đá nam lớn nhất ở Châu Phi bắt đầu diễn ra. Trong cùng ngày Binance cũng đã công bố quan hệ đối tác chính thức với Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) cũng như nhà tài trợ chính thức cho giải đấu AFCON 2021, trở thành nhà tài trợ trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain đầu tiên cho sự kiện này.

Thông qua sự kiện này, Binance cũng sẽ quảng bá những hình ảnh nổi bật trên phương tiện truyền thông xã hội. Đồng thời logo của sàn giao dịch này cũng xẽ xuất hiện tại 6 sân vận động diễn ra trận đấu ở các thành phố thuộc Cameroon.  

Veron Mosengo-Omba - tổng thư ký của CAF cũng bày tỏ sự vui mừng khi chào đón Binance với tư cách là nhà tài trợ chính thức của giải đấu AFCON năm nay. Ông cũng nhấn mạnh rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ giúp bóng đá châu Phi lên một tầm cao mới.

Quan hệ đối tác của Binance với CAF là một phần trong chiến dịch cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người châu Phi - những người có ít cơ hội tiếp cận với các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Cho đến nay, Binance cho biết họ đã cấp cho hơn 541,000 người châu Phi quyền truy cập vào các lớp học miễn phí về tiền điện tử.

Bitfarms bắt đáy 1,000 BTC khi Bitcoin vừa sập mạnh 

Công ty khai thác tiền điện tử của Canada  - Bitfarms đã bắt đáy 1,000 BTC vào đầu năm 2022, nâng tổng số tài sản tiền điện tử nắm giữ lên đến 177 triệu đô. Trong một thông báo vào ngày 10 tháng 11, Bitfarms cho biết công ty này đã mua vào 1,000 BTC với giá 43.2 triệu đô trong tuần đầu tiên của tháng 1 năm 2022. 

Số tiền này gần bằng tổng số mà công ty đã bổ sung vào quỹ đầu tư của mình trong cả quý 3 và quý 4 năm 2021. Theo Bitfarms cho biết hiện công ty đang sở hữu hơn 4,300 BTC tính đến ngày 10 tháng 1, tức khoảng 177 triệu đô và mua vào với mức giá 41.183 đô.

Emiliano Grodzki - founder kiêm CEO của Bitfarms cho biết: 

“Chiến lược của Bitfarms là tích lũy nhiều Bitcoin nhất với chi phí thấp nhất và trong thời gian nhanh nhất vì lợi ích của các cổ đông trong công ty. Trong lúc giá Bitcoin giảm mạnh, chúng tôi đã nắm bắt cơ hội này để đầu tư vào BTC."

Trước đó vào tháng 11, công ty cũng đã công bố ý định xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên của mình tại Hoa Kỳ sau khi mua một khu đất ở Bang Washington. Theo trang web chính thức của công ty này cho biết Bitfarms có tổng công suất khai thác là 106 MW với tốc độ sản xuất 2.2 EH/s. Grodzki cũng khẳng định rằng mục tiêu của Bitfarm là đẩy con số này tăng hơn 260% vào cuối năm, đath mức 8 EH/s.

Trong khi nhiều nguồn tin cho biết tác động nghiêm trọng của hoạt động khai thác Bitcoin đến môi trường thì Bitfarms tuyên bố các cơ sở của họ ở Canada được cung cấp gần như hoàn toàn bằng năng lượng thủy điện. Công ty hiện có 10 trung tâm khai thác đang hoạt động ở các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Argentina và Canada.

Đọc thêm: Lý do tại sao Bitcoin sập qua $40,000 lần đầu tiên kể từ tháng 9/2021?

0
0
icon0
iconicon