Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Giám đốc điều hành Bitget: "Bitget không cần cạnh tranh với bất kỳ ai"

MarginATM đã tham gia sự kiện TOKEN2049 và có cơ hội trò chuyện với Giám đốc điều hành Gracy Chen của Bitget để chia sẻ thông tin thú vị về sàn giao dịch.
Avatar
Khang Kỳ
Published Sep 25 2023
Updated Sep 27 2023
9 min read
thumbnail

Được thành lập vào năm 2018, Bitget là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới đang phục vụ hơn hai triệu người dùng tại hơn 50 quốc gia. Hiện nay, sàn giao dịch đang mở rộng hoạt động nhiều hơn sang châu Á đặc biệt là Việt Nam.

MarginATM đã tham gia sự kiện TOKEN2049 tại Singapore và có cơ hội trò chuyện với Giám đốc điều hành Gracy Chen của Bitget.

Chào Gracy, Chị có thể giới thiệu một chút với cộng đồng MarginATM không?

Gracy Chen: Tôi là Gracy Chen, Giám đốc điều hành Bitget.Tôi bắt đầu hành trình tiền điện tử từ năm 2014-2015 khi làm người dẫn chương trình truyền hình, một số người bạn trong ngành đã hỏi tôi về Bitcoin. Sau đó, tôi đã đọc whitepaper về Bitcoin và mua một ít BTC, ETH và XRP.

“Tôi đã mua BTC, ETH, XRP và khoản đầu tư này giúp tôi tự do tài chính”
Gracy Chen

Khoản đầu tư này đã mang lại lợi nhuận khá lớn giúp tôi tự do tài chính. Đó là cách tôi bắt đầu hành trình tiền điện tử của mình. Tôi yêu thích cách mà toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử vận hành và đi lên, tất nhiên cũng có những lúc lên và xuống trong giai đoạn bull market và bear market. Nhưng về cơ bản là nó đang tiến về phía trước, với những dự án cải tiến và ý tưởng phi tập trung hoá theo tôi là rất hấp dẫn.

Khi chuyển đổi công việc từ thị trường truyền thống sang thị trường crypto thì chị có gặp trở ngại gì không? 

Gracy Chen: Trước khi tham gia Bitget, tôi đã có 7 năm kinh nghiệm làm Giám đốc tiếp thị cho các startup Web2, trong đó có 1 startup trong lĩnh vực tài chính công nghệ và 1 startup trong lĩnh vực thực tế ảo VRM.

Ý tưởng của các công ty startup Web2 thực sự rất khác biệt dẫu rằng cả hai đều có những điểm tương đồng về công nghệ. Sự khác biệt chủ yếu xuất phát từ phi tập trung hoá, cũng như cách đội ngũ nhân viên làm việc. Tôi gặp gỡ những người từ khắp nơi trên thế giới, từ châu Á, Mỹ,… Dù khá thú vị nhưng tôi cũng gặp một vài khó khăn với điều đó.

tự do tài chính nhờ crypto
Gracy Chen đạt được tự do tài chính nhờ Crypto.

Thị trường Việt Nam nằm ở đâu trong kế hoạch của Bitget. Bitget có kế hoạch  phát triển thị trường Việt Nam không?

Đông Nam Á là thị trường lớn. Tôi thật sự rất yêu thích Việt Nam nhưng một trong những thách thức ở thị trường Việt Nam là rào cản ngôn ngữ. Cần sử dụng đội ngũ sẵn có ở địa phương, vì vậy đối diện nhiều thử thách không chỉ là ngôn ngữ mà còn về việc cần tùy chỉnh sản phẩm.

Chúng tôi cần cung cấp những trải nghiệm tốt hơn dưới sự hỗ trợ của đội ngũ địa phương để tìm kiếm các cơ hội.

"Thị trường Việt Nam có rào cản lớn là ngôn ngữ và việc cần làm là tuỳ chỉnh sản phẩm”
Gracy Chen

Người trẻ Việt Nam rất thích Crypto, Bitget đang triển khai chiến lược tiếp thị nào để phát triển thị phần tại Việt Nam khi Binance đang là sàn giao dịch có thị phần và volume lớn nhất?

Gracy Chen: Với Bitget, chúng tôi không nhắm đến việc đấu hay cạnh tranh với bất kỳ ai, thay vào đó là việc đi tìm câu trả lời: làm cách nào để Bitget đối đầu với chính bản thân để cung cấp sản phẩm và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, cũng như những dịch vụ Crypto, rút chuyển fiat ngày càng ổn định và an toàn hơn.

Ở thị trường Việt Nam cũng vậy, chúng tôi cũng sẽ luôn cung cấp cho người dùng Việt những nhu cầu cơ bản trên một cách tốt nhất, và từ khía cạnh tiếp thị, chúng tôi cũng sẽ làm việc với người địa phương để hiểu về đặc tính của thị trường Việt. Hiện tại Bitget cũng đã có đội ngũ địa phương phụ trách thị trường Đông Nam Á và đội marketing riêng cho thị trường này. 

“Bitget không muốn cạnh tranh với bất kỳ ai mà tập trung nâng cao trải nghiệm sản phẩm”
Gracy Chen
advertising

Quan hệ hợp tác giữa Messi và Bitget gây khá nhiều chú ý. Chị có thể chia sẻ một chút về thương vụ này không, làm cách nào để Bitget tiếp cận với Messi cho chiến lược tiếp thị? 

Gracy Chen: Để ký kết được với Messi, tất nhiên chúng tôi đã phải gặp rất nhiều thử thách và tiêu tốn nhiều nguồn lực. Ngay trước khi World Cup 2022, Bitget đã bắt đầu suy nghĩ nên làm việc cùng ai, chọn một cá nhân hay chọn nguyên một đội, bởi đây là một sự kiện rất lớn có thể thực hiện chiến lược tiếp thị. 

Tuy nhiên, cuối cùng Bitget chọn Messi vì anh ấy là một người cha tốt, một người lãnh đạo tốt và một cầu thủ bóng đá xuất sắc. Messi rất có khả năng và linh hoạt.

Đối với Bitget, chúng tôi đã xem xét cách Messi bắt đầu từ những khó khăn, bởi vì bạn biết đấy Messi cũng không phải là một cầu thủ có chiều cao xuất sắc như những người khác và sức khỏe cũng không ổn định từ ngày nhỏ. Và chúng tôi cũng tương tự, Bitget đã bắt đầu trong thị trường mùa đông và gặp nhiều trở ngại trong quá trình phát triển.

Sự tương đồng giữa Bitget và Messi đã khiến chúng tôi chọn anh ấy, ở chính thái độ không bao giờ từ bỏ, cố gắng trở thành tốt nhất và làm việc chăm chỉ. Đó cũng là tinh thần của Bitget, nơi tất cả cùng làm việc chăm chỉ để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

bitget và messi hợp tác
Bitget và Messi hợp tác trước World Cup.

Bitget tiếp cận đội ngũ của Messi ở thời điểm trước khi anh ấy trở thành vô địch World Cup. Lúc ấy tôi đã có mặt ở Qatar để xem vòng chung kết.

Trận đấu thật tuyệt vời và hôm đó tôi đã khá cảm xúc. Thậm chí trước đó tôi thực sự không phải là fan của bóng đá. Nhưng khi có mặt tại đó và chứng kiến đối tác của mình là Messi thi đấu, khoảnh khắc đó đã vỡ òa.

Bitget cũng phải cạnh tranh với những người khác để được Messi chọn đúng không? 

Gracy Chen: Điều đó là chắc chắn. Sự khác biệt ở đây không chỉ là về số tiền khi tài trợ mà còn là việc Bitget phải thể hiện mình là một đối tác chuyên nghiệp để có thể hợp tác được với anh ấy. Đội ngũ Messi đã thẩm tra hồ sơ của Bitget vì họ cũng tương đối kén chọn, họ muốn chắc rằng đối tác làm việc cũng mình phải chuyên nghiệp, an toàn và có tiềm lực tốt.

Một số sàn giao dịch hiện đang chọn cho mình một đội đua trong giải đua xe F1. Bitget có bất kỳ kế hoạch nào về việc lấn sân hoặc hiện diện trong các giải đua tương tự không?

Gracy Chen: Không hẳn như vậy. Tôi biết một số sàn giao dịch khác đã chọn một đội đua để tài trợ trong giải đấu F1. Tôi cũng rất thích loại hình thể thao này. Nhưng từ góc độ kinh doanh và tiếp thị, tôi không nghĩ tìm kiếm thêm đối tác trong Formula 1 sẽ tốt hơn bởi vì chúng tôi đã có Messi. Anh ấy đã làm rất tốt với Bitget và quan hệ giữa chúng tôi cũng đã rất gắn kết rồi. Chúng tôi muốn sử dụng tiền của một cách thông minh hơn thay vì pha loãng mối quan hệ của mình với rất nhiều đối tác và thương vụ khác nhau.

Thay vì tăng cường tài trợ và có nhiều đối tác thì Bitget muốn sử dụng tiền vào phát triển sản phẩm, dịch vụ khách hàng và đạt được điều gì đó thực sự ý nghĩa hơn là chi tiền vô tội vạ cho chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi là một đội thực sự tính toán rất kỹ khi nói về các vấn đề này và muốn chắc rằng mỗi khoản chi ra đều sẽ thực sự có ý nghĩa.

"Bitget muốn sử dụng tiền vào phát triển sản phẩm, dịch vụ khách hàng và đạt được điều gì đó thực sự ý nghĩa hơn là chi tiền vô tội vạ cho chiến dịch tiếp thị"
Gracy Chen

Khởi đầu Copy Trading - một trong những sản phẩm đặc trưng của Bitget ra mắt vào tháng 5 năm 2021. Hiện nay, chúng tôi hỗ trợ hơn 110,000 nhà giao dịch copy trên nền tảng. Đối với người mới, họ thường thiếu kiến thức và kinh nghiệm để chọn coin hoặc tự tìm hiểu. Vì vậy, họ có thể thử tính năng copy trading trước.

Đọc thêm: Sàn Bitget tung ra quỹ bảo vệ tài sản người dùng trị giá 200 triệu USD.

**Không phải là lời khuyên đầu tư.

RELEVANT SERIES