Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bitmart bị hacker tấn công ví nóng, thiệt hại lên đến 200 triệu đô

Mới đây một vụ tấn công nghiêm trọng do lỗi bảo mật đã xảy ra trên sàn giao dịch Bitmart với tổng thiệt hại lên đến 200 triệu đô.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 04 2021
Updated May 28 2024
3 min read
bitmart bị hack ví nóng

Vụ hack chấn động của Bitmart và phản hồi từ phía sàn giao dịch

Mới đây sàn giao dịch Bitmart đã trải qua sự cố bị hacker tấn công với tổng thiệt hại lên đến 200 triệu đô. Vụ hack của Bitmart lần đầu tiên được tiết lộ bởi Peckshield - một công ty phân tích dữ liệu và bảo mật blockchain. Ban đầu, công ty này đã xác định vụ tấn công xảy ra với giao dịch khoảng 100 triệu đô trên blockchain Ethereum.

Cùng thời điểm đó, Peckshield đã tiết lộ thêm một vụ hack với số thiệt hại là 96 triệu đô tiếp tục diễn ra trên Binance Smart Chain (BSC) của sàn giao dịch tiền điện tử. Như vậy tổng thiệt hại Bitmart phải gánh chịu là 200 triệu đô trong cuộc tấn công ví nóng của sàn trên cả mạng Ethereum và Binance Smart Chain.

Hacker đã đánh cắp hơn 20 loại tiền điện tử khác nhau bao gồm BNB, Safemoon, BSC-USD và BPay. Một lượng lớn meme coin như BabyDoge, Floki và Moonshot cũng bị tấn công trong vụ hack. Theo Peckshield cho biết hacker đã chuyển số coin lấy được lên giao thức thực hiện các giao dịch ẩn danh Tornado Cash trên Ethereum để "rửa tiền" và che đậy các động thái đáng ngờ.

Chỉ vài giờ sau đó Giám đốc điều hành Bitmart - Sheldon Xia xác nhận rằng các thông tin Peckshield đưa ra là hoàn toàn chính xác và sự cố xảy ra do nguyên nhân về lỗi bảo mật.

Tuy nhiên, Xia cũng đã khẳng định các ví nóng khác của sàn hiện vẫn an toàn, để thuận tiện cho quá trình điều tra và khắc phục sự cố, sàn sẽ tạm ngưng dịch vụ rút tiền cho đến khi đưa ra những thông tin chi tiết hơn.

Với khoản thiệt hại lên đến 196 triệu đô, vụ hack của Bitmart đã trở thành một trong số các cuộc tấn công sàn giao dịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử. Sự việc này dường như cũng là nguyên nhân đẩy giá token BMX của Bitmart giảm 4.89% trong thời gian ngắn.

giá bmx tụt giảm sau vụ hack
Giá BMX ghi nhận sự tụt giảm đáng kể sau khi vụ hack xảy ra. (Nguồn: CoinGecko)
advertising

Tổng kết

Gần đây hàng loạt vụ hack đã xảy ra trong không gian crypto gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho nhiều dự án cũng như cộng đồng tiền điện tử. Mặc dù nền tài chính phi tập trung ngày càng bùng nổ nhưng vẫn không thể tránh khỏi những sự cố bị hacker lợi dụng lỗ hổng và tấn công đánh cắp các tài sản có giá trị.

Chính vì vậy, các trader nên cảnh giác và bảo vệ tài sản của mình thật cẩn thận, đặc biệt là không được để lộ private key và một số thông tin bảo mật quan trọng. Điều này sẽ góp phần giúp bạn hạn chế gặp phải các rủi ro không may.

Đọc thêm: Nguyên nhân đằng sau cuộc tắm máu của Bitcoin rớt xuống $42,000 là gì?

RELEVANT SERIES