Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 2/12: Blast gặp lỗi, AntPool hoàn trả phí Bitcoin kỷ lục

Hôm nay cộng đồng phát hiện giao dịch nạp tiền lên Blast mức slippage tới 10%; AntPool hoàn lại tiền cho chủ nhân giao dịch Bitcoin với mức phí 3 triệu USD.
Amber avatar
Sunny95
5 min read
Published Dec 02 2023
Updated Dec 04 2023
Amber media

Starknet Foundation chốt thời gian hạn chót cho airdrop token STARK

Cộng đồng Twitter mới đây đã lan truyền ảnh chụp màn hình một giao diện trên website của Starknet (STRK), liệt kê nhiều chỉ tiêu để đạt được airdrop của dự án này.

Tuy nhiên, đây chỉ là bản soạn thảo ban đầu, thậm chí người dùng còn soi ra được chi tiết tên dự án bị gõ sai chính tả, và nhiều ý kiến cho rằng "ảnh chụp màn hình này thậm chí còn là từ các trang web giả mạo".

 giao diện trên website của starknet
Ảnh chụp màn hình một giao diện trên website của Starknet.

Bình luận về sự kiện này, Starknet Foundation cho biết đội ngũ đang xây dựng và thử nghiệm các phiên bản front-end khác nhau, một vài phiên bản có triển vọng còn một số thì không.

Tổ chức này cũng nhấn mạnh việc các tiêu chí được liệt kê trong bản thảo nói trên vẫn đang trong quá trình phát triển và xem xét. Các tiêu chí sau cùng sẽ sớm được dự án công bố khi hoàn toàn sẵn sàng.

Starknet Foundation cũng xác nhận thời gian Snapshot hạn chót cho airdrop cũng đã được quyết định và những hoạt động sau này của người dùng sẽ không được tính thêm vào tiêu chí nhận thưởng.

advertising

Trong một thông báo vào năm 2022, Starknet Foundation cho biết sẽ có 10 tỷ token STARK được phát hành. Trong đó, 50% sẽ được giữ lại bởi tổ chức và phần còn lại phân bổ cho lập trình viên, các đơn vị tham gia đóng góp vào hệ sinh thái và cộng đồng.

AntPool hoàn trả phí giao dịch Bitcoin kỷ lục 3 triệu USD

Trong thông báo ngày 30/11, một trong những công xưởng đào Bitcoin lớn nhất thế giới AntPool đã chấp nhận trả lại khoản phí giao dịch kỷ lục 3 triệu USD mà họ đã đóng băng vào tuần trước.

antpool thông báo hoàn phí  trên website
Nội dung thông báo AntPool đăng tải trên website.

Vì vào ngày 23/11, một người đã vô tình trả 83.65 BTC (tương đương 3.14 triệu USD) tiền phí cho giao dịch chuyển 139.42 BTC (5.23 triệu USD), tạo ra mức phí lớn nhất từng được thanh toán bằng USD trong lịch sử. Mức phí này còn cao gấp 6 lần so với kỷ lục 500,000 USD trước đó của Paxos hồi tháng 9.

Ngay sau đó, một tài khoản X mới tạo có tên @83_5BTC đã lên tiếng xác nhận mình là chủ nhân của chiếc ví kể trên. Tuy nhiên, người này cũng cho biết ví của mình đã bị tấn công. Hệ thống kiểm soát rủi ro của AntPool đã phong tỏa khoản phí giao dịch trên và yêu cầu chủ nhân liên hệ trước ngày 10/12 để xác minh quyền sở hữu.

Người dùng Blast bị hao hụt 10% giao dịch vì trượt giá

Cụ thể, địa chỉ "0xf71...68D2" đã nạp 500,000 USDT vào hợp đồng của Blast và sau quá trình swap tự động trên pool Curve, số lượng DAI người dùng này nhận về chỉ là 450.000 DAI.

giao dịch của ví  "0xf71...68D2".
Giao dịch của ví  "0xf71...68D2".

Điều này có nghĩa, giao dịch trên bị ảnh hưởng 10% vì trượt giá khiến người dùng thiệt hại 50,000 USD. Được biết, người dùng này thực hiện 2 giao dịch tương tự nhau với tổng thiệt hại xấp xỉ là 100,000 USD.

Phía Blast sau đó đã có dòng Tweet để giải thích hiện tượng trên và thừa nhận nền tảng có xuất hiện lỗi.

Cụ thể, Blast cho biết giao diện người dùng trên Blast đã cấu hình sai giá trị tham số slippage, dẫn đến tổng thiệt hại 110.000 USD cho người dùng. Dự án cho biết đã tiến hành vá lỗi và sẽ có biện pháp đền bù cho người dùng bị thiệt hại.

Khoản tiền bị hao hụt và 10% thưởng thêm sẽ được gửi trực tiếp vào địa chỉ của người dùng trên. Blast cũng cho biết đã tiến hành quét dữ liệu để rà soát và chỉ phát hiện duy nhất một địa chỉ nói trên là bị ảnh hưởng vì bug này.

Tiger Global giảm 69% khoản đầu tư vào BAYC và 94% vào OpenSea

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Private Investment Partners 15 - một quỹ tư nhân đầu tư giai đoạn sớm trị giá gần 13 tỷ USD của Tiger Global - được cho là đang chịu khoản lỗ 18%, theo báo cáo trên giấy tờ tính đến cuối tháng 9, sau khi quỹ này giảm lượng lớn thị phần vào các công ty trong danh mục đầu tư.

Cụ thể, Tiger Global đã giảm 69% khoản đầu tư của mình vào bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC), và giảm 69% vào sàn giao dịch NFT OpenSea. Tiger Global đã đầu tư 126.8 triệu USD vào OpenSea. Trước đó quỹ đầu tư này đã cắt giảm hoàn toàn 38 triệu USD vào FTX về con số 0 sau khi sàn giao dịch sụp đổ.

Ngoài ra, PIP 15 cũng giảm 45% giá trị vào công ty AI Superhuman và giảm 72% vào công cụ giải pháp quyền riêng tư DuckDuckGo.

Sau khi nổi lên như một trong những quỹ đầu tư lớn nhất của lĩnh vực công nghệ, Tiger Global đã trải qua một thời kỳ thua lỗ kéo dài. Vào tháng 11/2022, quỹ phòng hộ hàng đầu đã báo cáo khoản lỗ 54.7% trong năm. Sau đó, vào tháng 3, WSJ đưa tin rằng Tiger Global đã hạ giá trị các quỹ tư nhân của mình xuống trung bình 33% vào năm 2022.

**Không phải là lời khuyên tài chính.