Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 1/12: MicroStrategy mua thêm 16,130 BTC, thị trường hồi phục

Với lượng Bitcoin (BTC) mới được thêm vào danh mục đầu tư của mình hôm nay, MicroStrategy hiện đang sở hữu 174,530 BTC với giá trung bình là 30,252 USD.
Amber avatar
Sunny95
6 min read
Published Dec 01 2023
Updated Dec 01 2023
Amber media

MicroStrategy mua thêm 593 triệu USD Bitcoin

Theo thông báo đăng tải tối ngày 30/11/2023, công ty MicroStrategy của tỷ phú Michael Saylor đã thực hiện giao dịch mua Bitcoin với giá trị lên đến nửa tỷ USD.

Cụ thể, MicroStrategy đã chi 593.3 triệu USD để mua thêm 16,130 BTC ở mức giá trung bình 36,785 USD.

Như vậy, MicroStrategy đã nâng tổng số lượng Bitcoin nắm giữ lên mức 174,530 BTC với giá mua trung bình là khoảng 30,252 USD/BTC, tương đương với chi phí bỏ ra là 5.28 tỷ USD.

advertising

Với hành động mua Bitcoin mới nhất, giá trị danh mục đầu tư của công ty đã trào dâng lên mức 5.99 tỷ USD - đem về cho MicroStrategy lợi nhuận hơn 1.2 tỷ USD, đồng nghĩa với khoản lời 26.5%.

FTX được chấp thuận bán 873 triệu USD cố phiếu Grayscale và Bitwise

Theo hồ sơ ngày 29/11, toà án Delaware đã chấp thuận cho sàn giao dịch phá sản FTX bán các tài sản tín thác và cổ phiếu quỹ của Grayscale và Bitwise Trust sau gần 1 tháng sàn nộp đơn đăng ký.

Tại thời điểm nộp đơn xin bán (03/11), số tài sản này có giá trị khoảng 744 triệu USD, đến nay đã gia tăng lên mức 873 triệu USD và được dự phóng có thể tăng hơn nữa.

Trong số tài sản này của FTX thì quỹ Bitcoin Trust (GBTC) của Grayscale chiếm phần tài sản lớn nhất, trị giá 597 triệu USD. Tiếp đó là quỹ Ethereum Trust (ETHE) cũng của Grayscale, với 87 triệu USD.

giá trị tài sản tín thác ftx nắm giữ
Giá trị tài sản tín thác FTX nắm giữ.

Việc bán các tài sản tín thác này sẽ được FTX thông qua Galaxy Digital, một trong những công ty lưu ký tiền mã hoá hàng đầu tại Mỹ. Galaxy Digital cũng là bên sẽ hỗ trợ FTX trong việc thanh lý số crypto trị giá 3.4 tỷ USD trong thời gian tới, với hạn mức 100 triệu USD mỗi tuần.

Bản chất của những sản phẩm tín thác của các tổ chức tài chính là để cho phép nhà đầu tư tiếp cận đến crypto mà không cần phải sở hữu tài sản crypto đó. Do đó, việc bán các cổ phiếu quỹ này theo đánh giá khách quan thì sẽ không gây tác động trầm trọng như việc dump trực tiếp các đồng crypto.

Binance ký kết thỏa thuận ba bên đầu tiên với một đối tác ngân hàng

Theo thông báo tối ngày 30/11, Binance đã công bố thỏa thuận hợp tác ba bên đầu tiên với một đối tác ngân hàng. Được biết ký kết này liên quan đến việc đại diện lưu trữ và theo dõi tài sản thế chấp cho khách hàng thuộc cấp tổ chức.

binance ký kết thỏa thuận ba bên đầu tiên
Binance ký kết thỏa thuận ba bên đầu tiên.

Thông qua thỏa thuận, khách hàng cấp tổ chức có thể giữ tài sản thế chấp để sử dụng cho các dịch vụ ký quỹ và phái sinh dưới sự quản lý của đối tác ngân hàng thứ ba. Trong quá trình đó, phía Binance sẽ cung cấp stablecoin để khách hàng sử dụng trên sàn. Đồng thời, số tiền lưu trữ trong ngân hàng sẽ được mang đi đầu tư để tạo ra lợi nhuận từ các công cụ tài chính an toàn như trái phiếu kho bạc.

Đây là một trong những dự án thí điểm đầu tiên do Binance khởi xướng, cũng là sàn giao dịch tiền mã hóa duy nhất cung cấp giải pháp này.

Binance kỳ vọng sẽ đem đến một giải pháp giúp khách hàng an tâm hơn trước rủi ro mất tiền. Từ đó, xóa bỏ rào cản lưu trữ tài sản, góp phần thúc đẩy sự tham gia của nhiều tổ chức lớn hơn vào thị trường crypto.

Brazil muốn áp thuế đối với người sở hữu crypto 

Thượng viện Brazil đã thông qua một khuôn khổ pháp lý mới cho lĩnh vực crypto. Theo đó, xứ sở Samba dự định sẽ tính thuế 15% trên thu nhập crypto kiếm được từ các sàn giao dịch nước ngoài.

Công dân Brazil có thu nhập trên các sàn nước ngoài và quỹ đầu tư có một cổ đông duy nhất từ 6,000 real (tương đương với 1,200 USD) là đối tượng sẽ đóng khoản thuế này, tương tự tài sản truyền thống. Chính phủ đặt mục tiêu truy thu 4 tỷ USD tiền thuế trong năm mới.

Hiện tại, cả Thượng viện và Hạ viện đều đã thông qua dự luật này. Nếu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva đặt bút phê duyệt, khung quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2024.

Dự luật trên đã vướng phải chỉ trích của nhiều người. Đáng chú ý, Thượng nghị sĩ Rogerio Marinho đã lên tiếng phản đối, cho rằng chính phủ áp đặt loại thuế vô lý này do quản lý yếu kém.

Testnet Goerli Ethereum sẽ ngưng hoạt động sau nâng cấp Dencun

Theo công bố mới đây từ Ethereum Foundation, Goerli - mạng thử nghiệm được sử dụng phổ biến nhất bởi các nhà phát triển Ethereum, sẽ kết thúc vòng đời của mình trong vài tháng tới.

Cụ thể, Ethereum Foundation và các nhóm khách hàng sẽ ngừng hỗ trợ Goerli sau 3 tháng nâng cấp Dencun triển khai lên testnet hoặc 1 tháng sau lên mainnet, tuỳ vào lịch trình chưa ấn định của Dencun.

Ethereum Foundation lưu ý rằng việc thoát trình xác thực của Goerli sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tính ổn định của mạng. Qua đây nhóm cũng muốn kiểm tra tính trì hoãn, mức độ rò rỉ khi giảm thiểu lượng lớn validator.

Trong khi đó, EF khuyến khích các nhà phát triển chuyển qua sử dụng Sepolia, còn các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng chuyển qua testnet mới là Holesky.

**Không phải là lời khuyên tài chính.