thumbnail

Tạp chí Inc. đã "gọi tên" BlockFi là công ty phát triển nhanh nhất ở Mỹ vào năm 2022. Đứng đầu danh sách Inc. 5000 2022, BlockFi đã chứng kiến mức tăng trưởng 245.616%, dẫn đầu hơn 99,000% so với công ty đứng thứ hai, một nền tảng hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. 

Theo tạp chí Inc. cho biết, danh sách này xếp hạng các công ty theo mức tăng trưởng doanh thu trong khoảng thời gian ba năm. Trong thế giới tiền điện tử ngày càng mở rộng nhanh chóng, ba năm được xem là "một kỷ nguyên" với nhiều bước ngoặt và một số cột mốc ấn tượng của BlockFi. 

Một bài báo trên tạp chí Inc. cũng nhấn mạnh rằng ban đầu nền công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử BlockFi được biết đến như một "kỳ lân" trong các cuộc đàm phán với gã khổng lồ JPMorgan về việc niêm yết cổ phiếu. Tuy nhiên, sau đó công ty này đã đánh mất vị trí của mình vào giữa năm 2022 do mùa đông tiền điện tử kéo dài.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vào hồi tháng 6, BlockFi đã thông báo sa thải 20% trong số 850 nhân viên của mình ngay sau khi Celsius đóng băng việc rút tiền. Mặc dù vậy, đồng sáng lập BlockFi, Flori Marquez vẫn khẳng định với Inc. rằng việc sa thải đã được lên kế hoạch và thời gian là hoàn toàn trùng hợp. Cô và đồng sáng lập Zac Prince đã nhấn mạnh đây là một quyết định khó khăn được đưa ra vào thời điểm đó. 

blockfi sa thải nhân sự
Vì tác động của mùa đông tiền điện tử, BlockFi đã cắt giảm 20% nhân sự.

Ngoài ra, BlockFi cũng đã công bố một thỏa thuận cho vay 250 triệu USD cùng với đối tác là FTX US vào tháng 7. Thỏa thuận này nhanh chóng được nâng cấp thành khoản tín dụng trị giá 400 triệu USD với tùy chọn mua lại BlockFi dành cho gã khổng lồ giao dịch FTX

Không chỉ BlockFi mà hàng loạt công ty crypto khác cũng chịu ảnh hưởng nặng nề do tình hình suy thoái của thị trường. Trong số đó phải kể đến một số nền tảng đã lâm vào tình cảnh phá sản vì khủng hoảng thanh khoản như Celsius, Three Arrow Capital hay Voyager Digital.

0
0
icon0
iconicon