Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

BlockFi vay tín dụng 250 triệu USD từ FTX

Vào ngày 21/6, Giám đốc Điều hành của BlockFi cho biết công ty đã vay khoản tiền 250 triệu USD từ gã khổng lồ giao dịch crypto FTX.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 21 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Vào ngày 21/6, Giám đốc Điều hành của BlockFi cho biết công ty đã vay khoản tiền 250 triệu USD từ gã khổng lồ giao dịch crypto FTX. 

Nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi mới đây đã xác nhận về khoản tín dụng khủng được nhận từ sàn giao dịch lớn hàng đầu thế giới FTX. Cụ thể, điều này được Giám đốc Điều hành của công ty - Zac Prince chia sẻ trong một tweet vào ngày hôm nay.

"Hôm nay BlockFi đã ký một bảng điều khoản với FTX để đảm bảo khoản tín dụng 250 triệu USD. Điều này sẽ cung cấp cho chúng tôi quyền truy cập vào nguồn vốn để củng cố hơn nữa bảng cân đối kế toán và sức mạnh nền tảng của mình", CEO Zach Prince đã chia sẻ trên trang Twitter của mình. 

Được biết, số tiền nhận được sẽ được sử dụng để hoàn thành số dư của khách hàng trên tất cả các tài khoản.

"Số tiền thu được từ khoản tín dụng dự định sẽ được cấp dưới hợp đồng cho tất cả các số dư của khách hàng trên tất cả các loại tài khoản (BIA, BPY & tài sản thế chấp khoản vay). Đồng thời chúng sẽ được sử dụng khi cần thiết", Prince cho biết thêm. 

BlockFi là một nền tảng quản lý tài sản cho phép người dùng kiếm lãi từ tài sản kỹ thuật số cũng như vay vốn bằng cách sử dụng tài sản thế chấp tiền điện tử.

Công ty này được thành lập vào tháng 8 năm 2017 bởi Zac Prince và Flori Marquez. BlockFi được phân loại là tổ chức cho vay phi ngân hàng và cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bằng tài sản tiền điện tử

Động thái mới đây của FTX khi hỗ trợ nhiều công ty giữa tình hình bear market đang diễn ra đã khiến cộng đồng liên hệ đến tuyên bố của CEO sàn giao dịch thời gian gần đây. Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vào ngày 19/6, trong một cuộc phỏng vấn với NPR, CEO FTX bàn luận về việc thị trường crypto liên tiếp giảm mạnh. Bên cạnh đó, Sam cũng tiết lộ về các kế hoạch để giúp đỡ các công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn. Có lẽ thương vụ cho vay với BlockFi là một trong số những minh chứng cho những tuyên bố của Sam.

Ngoài ra, thỏa thuận được đưa ra trong thời kỳ suy thoái của thị trường tiền điện tử và hàng loạt FUD tiêu cực xuất hiện trên thị trường. Bên cạnh đó là làn sóng sa thải nhân sự của các công ty lớn trong lĩnh vực crypto như Coinbase, Gemini, Crypto.com,... Gần đây, BlockFi cũng đã đưa ra kế hoạch cắt giảm 20% nhân sự của mình để đảm bảo hoạt động ổn định trong giai đoạn khó khăn này.

RELEVANT SERIES