thumbnail

13h30 ngày 7/10, BNB Chain đã hoạt động trở lại sau hơn 7 tiếng tạm ngừng.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), 5h20 hôm nay (ngày 7/10), BNB Chain thông báo tạm dừng hoạt động. Điều này xảy ra sau khi cầu cross-chain BSC Token Hub, cầu nối giữa BNB Beacoin Chain (BEP 2) và BNB Chain (BEP20). 

Changpeng Zhao, CEO của sàn giao dịch Binance, hacker đã lấy trộm 2 triệu BNB (khoảng 580 triệu USD) và thành công chuyển hơn 100 triệu USD sang các blockchain khác, trong đó chủ yếu ở Ethereum và Fantom. Phần lớn số tiền còn lại (429 triệu USD) vẫn ở trên BNB Chain. Nhờ có các đối tác hỗ trợ, BNB Chain đã thành công đóng băng khoảng 7 triệu USD trong số 100 triệu USD nói trên.

Để ngăn chặn thiệt hại tiếp tục lan rộng, BNB Chain đưa ra giải pháp cập nhật phiên bản mới BSC v1.1.15. Đây được xem là hot fix và hard fork của BNB Chain.

Bản cập nhật này có tác dụng ngăn tài khoản của hacker hoạt động và dừng cầu nối giữa BNB Beacoin Chain và BNB Smart Chain.

Đến 13h30, đội ngũ BNB Chain tiết lộ mạng lưới đã “hoạt động trở lại từ 20 phút trước”, tức khoảng 13h30. “Validator (người xác minh giao dịch) đang cập nhật trạng thái và cơ sở hạ tầng cộng đồng đang được nâng cấp”, BNB Chain cho hay.

Sau khi nối lại hoạt động, BNB Chain đã liệt một loạt địa chỉ ví vào danh sách đen. 

giá bnb
Chart BNB/USD vào lúc 16h ngày 7/10. Nguồn: TradingView.

Thông tin vụ hack không ảnh hưởng đáng kể đến giá Binance Coin (BNB). Sau vụ hack, BNB giảm 4% xuống còn 282.3 USD. Hiện tại, BNB được giao dịch ở khoảng 285 USD, gần như hồi phục về mức giá trước đó.

Trong chiều cùng ngày, BNB Chain thông báo sẽ thông qua các cuộc bỏ phiếu quản trị on-chain để xác định kế hoạch tiếp theo. Kế hoạch này bao gồm đóng băng khoản tiền bị tấn công hay không, có sử dụng BNB Auto-Burn để bù đắp thiệt hại hay không và chương trình bounty (tặng thưởng) để tìm ra hacker.

MarginATM sẽ tiếp tục cập nhật thêm chi tiết của sự việc.

0
0
icon0
iconicon