thumbnail

Sidechain và tham vọng hồi sinh BNB Chain

Sau hoạt động rebrand từ BSC & Binance Chain thành BNB Chain với nhằm nhấn mạnh vào tầm quan trọng của BNB đối với hệ sinh thái của mình, BNB Chain cho biết họ đang có kế hoạch ra mắt Sidechain nhằm giảm đi áp lực lên mạng lưới này. Từ đó, tăng tốc độ giao dịch & giảm phí gas đi đáng kể.

Chi tiết hơn về BNB Application Sidechain, nó sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra một chuỗi riêng nhưng vẫn một điều chắc chắn rằng nó vẫn đảm bảo được mối liên kết chặt chẽ với BNB Chain - Có thể hiểu nó là các lớp Layer 2 của mạng lưới BNB Chain.

BNB Chain tìm kiếm nhân tài thông qua Hackathon $10M

Nhằm đẩy nhanh sự phát triển và hoàn thiện hơn cho hệ sinh thái, BNB Chain cũng đã tiếp tục tổ chức Hackathon với tổng giá trị $10M để thu hút các nhà phát triển đến với hệ sinh thái này.

Việc tổ chức Hackathon thực tế đã khá phổ biến nhưng quả thực nó chưa bao giờ lỗi thời vì đây có thể là một cơ hội lớn đối với những dự án Startup chỉ mới có ý tưởng, thiếu hụt nguồn vốn lẫn kinh nghiệm.

TVL hệ sinh thái BNB Chain

Quay trở lại với tình hình dòng tiền trên hệ sinh thái BNB Chain, sau một thời bão hoà khá lâu thì trong những ngày vừa qua TVL trên hệ cũng đang cho thấy dấu hiệu tăng trưởng trở lại.

TVL trên hệ sinh thái BNB Chain. Nguồn: DefiLlama

Tuy nhiên mức tăng trong 7 ngày qua nhìn chung là không quá lớn nên lượng TVL này tiếp tục vẫn phần lớn là do giá trị các tài sản trong hệ tăng lên theo sóng Pump của thị trường.

Ngoài ra, TVL trên BNB Chain vẫn đang cho thấy sự tập trung quá nhiều → Điều này theo đánh giá của mình là do chưa có nhiều builders thực sự ở trên hệ sinh thái này.

Top 10 TVL trên hệ sinh thái BNB Chain. Nguồn: DefiLlama

Xu hướng giá BNB tuần này

Dữ liệu giá BNB trong những ngày gần đây sau khi break ra khỏi trend giảm ngắn hạn thì nhịp phục hồi đều đang được duy trì với khối lượng ở mức trung bình và khá ổn định.

Áp lực bán tại kháng cự $430 ở phiên giao dịch ngày hôm qua cho thấy đã tồn tại khá áp đảo khi hình thành thanh nến có bóng trên dài và Volume tăng cao.

Tuy nhiên, theo quan điểm của mình áp lực bán đó tồn tại có lẽ là do thị trường đã quá thận trọng trước ngưỡng $47K của BTC và lo ngại về một cú điều chỉnh sâu.

Thế nhưng hiện tại, BTC đã break qua khỏi mức $47K và vẫn đang được duy trì khá ổn định trên cột mốc này. Do đó, điều này có thể là một động lực giúp BNB có thể thoát khỏi vùng $430.

Chart BNB/USDT (D) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Tiếp tục quan sát thêm trong khung 4H. 

Sau khi di chuyển đến khu vực kháng cự $430, rõ ràng anh em có thể thấy Phe mua đã phải chững lại trước sự hiện diện của Phe bán. Tuy nhiên, hành động giá đang cho thấy những biểu hiện của sự bất thường.

Thanh nến lúc sau có biên độ lớn hơn nhưng lại có Volume giao dịch nhỏ hơn khá nhiều.

Theo VSA, dấu hiệu này đang cho thấy Áp lực bán có sự bất thường, cụ thể hơn là tín hiệu Áp lực bán có sự suy giảm trên thị trường.

→ Đây có thể xem là một yếu tố tích cực trong sự tranh chấp giữa Phe mua - Phe bán tại kháng cự $430.

Chart BNB/USDT (4H) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Giảm (Ngắn hạn).
  • Hỗ trợ: $390 - $345.
  • Kháng cự: $430 -  $495 - $550.

Quan điểm cá nhân

Dữ liệu giá BNB và tình hình thị trường hiện tại theo mình vẫn đang di chuyển khá tốt. BTC cũng đã vượt được mốc $47K và nếu nó được xác nhận thành công rõ ràng sẽ là một yếu tố củng cố niềm tin cực kỳ lớn đối với các Nhà đầu tư ở các vị thế mua.

Do đó, nếu anh em đã có vị thế ở vùng hỗ trợ $345 như các bài phân tích trước thì theo mình vẫn nên kiên nhẫn chờ đợi các cơ hội chốt lời ở các mức kháng cự cao hơn.

Trong trường hợp chưa có vị thế thì theo mình hiện tại là khá rủi ro vì thực tế BNB vẫn đang nằm trong vùng kháng cự.

Xem thêm: Bitcoin có cơ hội lập đỉnh mới sau khi kết thúc chuỗi 63 ngày tích lũy

0
0
icon0
iconicon