Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

BNB Chain tung ra technical roadmap kéo dài một năm

Mới đây, BNB Chain đã phát hành technical roadmap kéo dài một năm để phát triển hệ sinh thái. Mục đích của kế hoạch này là mang lại nhiều đổi mới cho cộng đồng và người dùng.
Avatar
quynhnguyen
Published May 30 2022
Updated Dec 05 2023
2 min read
thumbnail

BNB Chain đã công bố technical roadmap kéo dài trong một năm hướng đến mục tiêu nâng cao cấu trúc phi tập trung của mạng lưới, cải thiện cơ sở hạ tầng cho các sidechains. Đồng thời góp phần phát triển tiềm năng cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) để tăng thêm hiệu suất cho hệ thống. 

Theo tài liệu được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh về sự cải tiến của BNB Chain mới đây cho biết những kế hoạch mới nhất trong chương trình ươm tạo các builder tài năng trong lĩnh vực kỹ sư phần mềm Web3

Trước đó vào tháng 2, Binance Chain và Binance Smart Chain đã được hợp nhất để tạo thành BNB Chain. Chain này được ra đời với vai trò cung cấp cơ sở hạ tầng đa chuỗi hỗ trợ hệ sinh thái mới, cũng như các cơ chế quản trị BNB.

Một số phát triển đáng chú ý hơn được đề cập trong roadmap bao gồm việc giới thiệu ứng dụng BNB trên mainnet với META Apes và Metaverse World. Cùng với đó là việc tăng gần gấp đôi số lượng trình xác thực phi tập trung lên 41 validator thông qua đề xuất BEP-131. 

Ngoài ra, nền tảng này cũng dự kiến sẽ liên tục nâng cao công suất của Block Gas trên BNB Smart Chain lên thành 200 triệu trong Quý 3. Kế hoạch này được đưa ra nhằm cải thiện hiệu quả về chi phí và tốc độ trong các hoạt động được thực hiện trên mạng lưới. 

Trước sự kiện này, Giám đốc Điều hành của BNB Foundation - Uri Ferruccio đã chia sẻ những đánh giá của mình về cách thức triển khai roadmap nhằm hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái BNB Chain. 

“Những tiến bộ công nghệ này rất quan trọng vì chúng sẽ mang lại nhiều thay đổi đáng kể cho cả cộng đồng nhà phát triển, cuối cùng là đến với người dùng. Trọng tâm của kế hoạch sẽ là đổi mới, nâng cao tính bền vững, tăng cường cơ chế quản trị của BNB Chain và đầu tư nhiều vào quá trình bảo mật.” ông Uri Ferruccio nhấn mạnh.

Đọc thêm:  BNB Chain tung ra kế hoạch khắc phục sau vụ hack 600 triệu USD

RELEVANT SERIES