Binance xóa bỏ đồng CNY trên nền tảng này

Hôm nay, Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã chính thức thông báo sẽ xóa bỏ đồng Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc khỏi nền tảng này kể từ ngày 31 tháng 12. Cùng với việc chấm dứt các cặp giao dịch bằng đồng CNY, Binance sẽ tiếp tục hạn chế hơn nữa quyền truy cập vào mạng lưới đối với người dùng từ Trung Quốc đại lục. Đồng thời sàn giao dịch cũng đưa ra các biện pháp áp dụng cho những tài khoản được phát hiện có liên kết với khu vực này. Binance sẽ thiết lập giới hạn "chỉ rút tiền"đóng vị thế cho tài khoản của người dùng Trung Quốc.

Binance nhấn mạnh rằng công ty đã rút khỏi thị trường Trung Quốc đại lục vì lệnh cấm ICO vào năm 2017 và không tham gia vào hoạt động kinh tế ở khu vực này kể từ thời gian đó. Đại diện của Binance khẳng định sàn giao dịch này không ghi nhận được bất kỳ tín hiệu tích cực nào khi hoạt động ở Trung Quốc. Các dịch vụ đăng ký trên điện thoại di động đã bị chặn và người dùng ở khu vực này sẽ không thể tải ứng dụng. Đồng thời đại diện của Binance khẳng định:

“Chúng tôi cũng đã bổ sung thêm nhiều biện pháp để xóa các cặp giao dịch CNY và hạn chế các dịch vụ trên Binance P2P đối với bất kỳ người dùng nào ở Trung Quốc."

Động thái của các sàn giao dịch tại Trung Quốc

Tin tức từ Binance được đưa ra vài tuần sau khi chính phủ Trung Quốc thông báo cấm tiền điện tử vào cuối tháng 9 và kiên quyết đàn áp lĩnh vực này. Trong bối cảnh đó, một số công ty tiền điện tử lớn đã buộc phải tạm ngừng hoặc chuyển hoạt động của họ sang khu vực khác.

Như MarginATM đã đưa tin, các sàn giao dịch HuobiKuCoin đã lần lượt thông báo tạm ngừng dịch vụ của mình tại Trung Quốc. Dường như cơn bão pháp lý tại quốc gia này đã gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ đến thị trường và khiến cho người dùng phải chịu nhiều bất lợi.

Các thợ đào ở Trung Quốc dần chuyển sang các quốc gia khác

Ngoài ra các thợ đào cũng đang tìm kiếm và chuyển sang các quốc gia thân thiện hơn đối với tiền điện tử. Trong số đó phần lớn họ đã tiếp tục khai thác tiền điện tử tại Hoa Kỳ bởi đất nước này ngày càng công nhận và ủng hộ với lĩnh vực crypto. Cụ thể chủ tịch Fed Hoa Kỳ đã tuyên bố không cấm tiền điện tử như Trung Quốc và ngay cả Ủy ban Chứng Khoán và Giao dịch (SEC) cũng đã phê duyệt nhiều quỹ Bitcoin ETF.

Tổng kết

Binance ngày càng đưa ra các biện pháp rõ ràng hơn để bảo đảm tuân thủ theo yêu cầu về mặt pháp lý của các cơ quan tại Trung Quốc. Dường như sau cuộc đàn áp tiền điện tử tại quốc gia này, các sàn giao dịch đã thận trọng hơn về những động thái hoạt động của mình. Tuy nhiên, quyết định của Trung Quốc có phần gây ra một số bất lợi lớn cho người dùng tại khu vực khi mất đi quyền truy cập vào các ứng dụng tiền điện tử. Bạn nghĩ gì về điều này, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: NFT tiếp tục bùng nổ với chương trình Airdrop, DAO và phát hành token

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về Binance và thị trường tiền điện tử nhé!

#Binance #BNB #TrungQuoc