Kế hoạch mở rộng các dự án NFT

NFT nổi lên và tiếp tục bùng nổ trong bối cảnh thị trường trải qua nhiều biến động và khối lượng giao dịch ngày càng tăng mạnh. Đây là một xu hướng đang trỗi dậy trong lĩnh vực tiền điện tử. Ngoài sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, đối với nhiều nhà đầu tư, việc mua một NFT cũng giống như việc ném một con mồi xuống một vũng nước và hy vọng rằng cá sẽ cắn câu.

Khi NFT của Bored Ape Yacht Club được ra mắt đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng. Ngoài ra, hoạt động của người dùng và số liệu thống kê về chủ sở hữu là những yếu tố quan trọng cần tìm khi mua NFT. Tuy nhiên nếu mục đích mua NFT là để kiếm một khoản lợi nhuận lớn sẽ không khác gì việc đầu cơ.

Bộ sưu tập NFT của Bored Ape Yacht Club

Vào tháng trước, một số dự án đã có kế hoạch tăng số lượng nguồn cung NFT cho người dùng thông qua một số tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Điều này sẽ giúp duy trì và đa dạng hóa hình thức sở hữu đồng thời thu hút thêm nhiều nhu cầu mua trong tương lai. Vì vậy, nhiều dự án đã triển khai chương trình airdrop, các tiện ích trong vũ trụ Metaverse, DAO và các tính năng phát hành token nhằm đáp ứng những nhu cầu này.

Bộ sưu tập NFT CyberKongz

Chẳng hạn như bộ sưu tập NFT CyberKongz, một dự án tuyệt vời lấy cảm hứng từ loài vượn. Đây là một NFT được phát hành bằng token BANANA. Token này hiện được giao dịch với mức giá 63.70 USD trên SushiSwap và OpenSea. Đồng thời chủ sở hữu của hai Genesis CyberKongz cũng có thể lai tạo để tạo ra một Baby CyberKongz NFT bằng cách sư dụng BANANA.

Các dự án NFT “blue chip” khác đang áp dụng mô hình tiện ích bổ sung là Cool Cats để phát hành token MILK và Winter Bears. Kế hoạch này sẽ cho phép staking trong kho lưu trữ NFTX kết hợp với PieDAO. Ngoài ra, Bored Ape cũng cung cấp các tính năng độc quyền cho NFT và mở đợt airdrop cho chủ sở hữu.

Những dự án NFT sinh lời cao

Theo dữ liệu từ BrokerChooser cho thấy 6 trong số 10 dự án NFT sinh lời nhất cho các nhà đầu tư hiện đang cung cấp token, airdrop hoặc các tiện ích trong Metaverse.

Danh sách 6 trong số 10 dự án NFT sinh lời nhất cho nhà đầu tư. Nguồn: BrokerChooser

Cách đây một tháng, Cool Cats đã giao dịch với giá 1.5 đến 3 ETH. Tuy nhiên sau khi dự án công bố kế hoạch tiến hành airdrop và phát hành token, NFT đã tiếp tục nhanh chóng đạt ATH ở mức 25.75 ETH. Từ dữ liệu của OpenSea cho thấy hiện giá của Cool Cats là 9.6 ETH.

Cool Cats NFT đạt mức ATH mới. Nguồn: Opensea.io

Trên thực tế xuất hiện một số lo ngại về những dự án như vậy vì chúng dường như giống với đợt phát hành chứng khoán chưa đăng ký. Cụ thể gần đây Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Thượng viện và Nhà Trắng liên tục đe dọa các quy định về lĩnh vực tiền điện tử. Việc này khiến những người đứng đầu dự án không thể tiếp tục phát hành token thông qua hình thức NFT.

Ngoài việc cung cấp các tiện ích trong vũ trụ Metaverse và phát hành token, một số dự án gần đây như CrypToadz đã thành lập các DAO để thu hút tương tác từ cộng đồng và cung cấp các tính năng trong “CCO 1.0 Universal” mà không yêu cầu về bản quyền.

Trong tuần trước, hai dự án CrypToadz đã được bán với giá hơn 1 triệu USD và nhanh chóng đạt mức 21 ETH. Vì vậy nhiều người hy vọng sẽ có được một trong số bộ sưu tập NFT này. Tính năng CCO cho phép chủ sở hữu được hưởng lợi từ các dịch vụ phái sinh độc quyền. Sau thành công của CrypToadz, một số dự án khác như CryptoZilla và Pixelglyphs đã áp dụng mô hình DAO/CCO.

Giống như tiền điện tử, giá của NFT cũng trải qua nhiều biến động và được thúc đẩy bởi các xu hướng khác nhau. Đồng thời các dự án này liên tục thử nghiệm những phương pháp mới để thu hút các nhà đầu tư và xây dựng cộng đồng.

Đọc thêm: Shiba Inu ra mắt bộ sưu tập NFT lên đến 10,000 tác phẩm

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về Coinbase và thị trường tiền điện tử nhé!

#NFT #DAO #ethereum