Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bồ Đào Nha từ chối đề xuất thuế Bitcoin và tiền điện tử

Bồ Đào Nha đã chính thức từ chối đề xuất đánh thuế tiền điện tử bất chấp các thông báo liên quan đến vấn đề này được đưa ra trước đó bởi Bộ trưởng Bộ Tài chính.
Avatar
quynhnguyen
Published May 25 2022
Updated Sep 20 2022
4 min read
thumbnail

Quốc hội Bồ Đào Nha đã bỏ phiếu chống lại hai đề xuất riêng biệt từ các đảng chính trị thiểu số về việc đánh thuế tài sản tiền điện tử.

Được biết, các đại biểu chính phủ Bồ Đào Nha đã phát biểu tại một cuộc tranh luận về Ngân sách Nhà nước trong năm 2022. Có một số đề xuất đã được đưa ra từ trước. Cuộc tranh luận đang diễn ra và dự kiến sẽ kéo dài trong vòng một tuần lễ và hôm nay là ngày thứ 3 sự kiện được tổ chức. 

Hiện tại, nhiều đề xuất từ ​​các bên khác nhau đã bị từ chối. Đặc biệt, đề xuất đánh thuế tiền điện tử là một trong số nhiều đề xuất khác không được chấp nhận. Theo ECO Sapo, một trang tin tức địa phương cho biết đề xuất đánh thuế tiền điện tử ở quốc gia này đã bị từ chối.

Trước đó, Bộ trưởng bộ tài chính của quốc gia này thông báo sẽ bắt đầu đánh thuế tiền điện tử nhưng chưa nêu rõ thời gian.

“Vào năm 2022, Chính phủ thông qua các sáng kiến ​​cần thiết để thiết lập nghĩa vụ kê khai thuế đối với tài sản tiền điện tử nhằm đánh thuế thu nhập vốn của họ từ ngưỡng tối thiểu 5,000 euro.” đề xuất liên quan đến thuế crypto đã nêu rõ. 

Bồ Đào Nha được biết đến là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất Châu Âu. Tuy nhiên, gần đây đất nước này đã có động thái đưa ra kế hoạch bắt đầu đánh thuế tiền điện tử. Nhiều người tin rằng đối với các nhà đầu tư tiền điện tử ở Bồ Đào Nha, những ngày đặc quyền miễn thuế đã kết thúc.

Cụ thể, Fernando Medina - Bộ trưởng Bộ Tài chính của Bồ Đào Nha đã đưa ra đề xuất này. Vào ngày 13/5, ông đã đưa ra thông báo này trong một phiên họp quốc hội. Nhiều nhà đầu tư coi Bồ Đào Nha là thánh địa tiền điện tử. Trong khi đó, một số khác đã phải chuyển địa điểm để tận dụng quyền công dân của họ. 

bồ đào nha và thuế crypto
Bồ Đào Nha được mệnh danh là thiên đường thuế tiền điện tử. 

Điều này lần đầu tiên được báo cáo bởi ECO, một cổng thông tin của Bồ Đào Nha. Theo tin tức từ nền tảng này cho biết chính phủ nước này có ý định điều chỉnh các tài sản tiền điện tử và kỹ thuật số.

“Một số quốc gia đã thiết lập hệ thống tiền điện tử của riêng họ. Trong khi đó, một số khác đang xây dựng mô hình lĩnh vực này và chúng tôi sẽ tạo ra một nền tảng của riêng chúng tôi.” Chính phủ Bồ Đào Nha đã khẳng định.

Trên thực tế, các vấn đề liên quan đến thuế tiền điện tử vẫn chưa thực sự được quy định rõ ràng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Việc thiếu một khuôn khổ chung và một chính sách thuế thống nhất khiến việc đánh thuế crypto trở nên khó khăn

Bồ Đào Nha được coi là thiên đường thuế tiền điện tử. Thông báo trước đó đã khiến nhiều nhà đầu tư phải rời bỏ đất nước này và chuyển đến các khu vực khác ủng hộ crypto. Với việc Bồ Đào Nha từ chối đề xuất đánh thuế tiền điện tử, liệu họ có một lần nữa đoạt lại ngôi vị Crypto Tax Haven hay không?

Đọc thêm: Các sàn giao dịch crypto đưa ra thông báo hỗ trợ Terra 2.0

RELEVANT SERIES