thumbnail

Ngày 28/9, Bộ Kinh tế Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) công bố một trụ sở làm việc mới được xây dựng trong không gian metaverse. Theo đó, tất cả người dùng đều có thể ghé thăm cơ quan này.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế UAE - Abdulla bin Touq Al Marri đưa ra thông báo (tại đây) trong Hội nghị metaverse Dubai vào ngày 28/9. Ông Marri nhấn mạnh rằng đây là trụ sở thứ ba của Bộ Kinh tế từ trước tới nay. Việc thiết lập trụ sở mới nhằm cung cấp thêm địa điểm tham quan cho người dùng metaverse trên toàn cầu. 

Được biết, trụ sở này bao gồm tòa nhà cao tầng, trong đó mỗi tầng sẽ phục vụ mục đích khác nhau. Người dùng có thể nhận vé tham quan tại trung tâm khách hàng để khám phá tòa nhà trong metaverse

Văn phòng làm việc trong metaverse là địa điểm mới bên cạnh  hai văn phòng hiện có của Bộ ở Abu Dhabi và Dubai. Theo đó, không gian này giúp Bộ Kinh tế của UAE tập trung vào dịch vụ kỹ thuật số dưới sự chỉ đạo của các nhà lập pháp. 

văn phòng làm việc trong metaverse
Trụ sở làm việc trong Metaverse của Bộ Kinh tế UAE gồm nhiều tầng với mục đích khác nhau.

Người dùng truy cập vào văn phòng làm việc trong metaverse có thể sử dụng các dịch vụ pháp lý. Điều này có lẽ thuận tiện hơn so với việc họ phải đến các trụ sở trong đời thực để cung cấp chữ ký. Ngoài ra, trụ sở có một khán phòng phục vụ cho việc tổ chức các hội nghị ảo và các sự kiện lớn khác cho phép người xem chia sẻ màn hình.  

Thông báo của Bộ Kinh tế đưa ra phù hợp với các chiến lược tiếp cận metaverse của chính phủ Dubai được công bố ngày 18/7. Được biết, kế hoạch của Dubai nhằm tạo ra 40,000 việc làm trong thế giới metaverse vào năm 2030 và tăng số lượng công ty blockchain lên gấp 5 lần con số hiện tại. 

không gian metaverse
Metaverse là công nghệ mới nổi được nhiều quốc gia quan tâm và ủng hộ.

Nhìn chung, UAE là một trong số các quốc gia thân thiện với crypto và có nhiều chính sách thúc đẩy phát triển mạnh mẽ metaverse trong thời gian qua. Bên cạnh UAE, Hàn Quốc cũng có nhiều động thái ủng hộ lĩnh vực này.

Vào tháng 6/2022, chính phủ Hàn Quốc đã tiên phong đầu tư 177 triệu USD vào các dự án công nghệ mới nổi. Khoản tiền này được sử dụng để xây dựng một nền tảng metaverse cấp đô thị, cho phép công dân tiếp cận hầu hết các chương trình và dịch vụ của chính phủ.

Đọc thêm: Hàn Quốc tiên phong đầu tư 177 triệu USD vào Metaverse.

0
0
icon0
iconicon