Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hàn Quốc tiên phong đầu tư 177 triệu USD vào metaverse

Mới đây Chính phủ Hàn Quốc đã thông báo về việc sẽ đầu tư 177 triệu USD vào các dự án metaverse, giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn với lĩnh vực này.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 01 2022
Updated Sep 20 2022
3 min read
thumbnail

Chính phủ Hàn Quốc thông báo về việc đầu tư trực tiếp vào các dự án metaverse. Theo tuyên bố của Lim Hyesook, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ thông tin và truyền thông, quốc gia này sẽ đầu tư hơn 177 triệu USD vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên rót vốn vào thế giới metaverse. 

Trên thực tế, Hàn Quốc được biết đến là một đất nước nổi tiếng với các chính sách quản lý tiền điện tử nghiêm ngặt. Tuy nhiên, mới đây  Chính phủ nước này đã thông báo về kế hoạch sẽ đầu tư trực tiếp hơn 223.7 tỷ won (tương đương 177.1 triệu USD) vào các dự án metaverse khác nhau.

Quyết định đầu tư vào công nghệ metaverse giúp Hàn Quốc trở thành một trong những chính phủ quốc gia hàng đầu tiên phong trong lĩnh vực này. Được biết, khoản đầu tư trên thuộc chương trình "Digital New Deal" được thiết lập để rót vốn vào các công nghệ mới nổi.

Chương trình này do Bộ Khoa học & Công nghệ thông tin và truyền thông của Hàn Quốc do Lim Hyesook đứng đầu. Hyesook xem metaverse như là “một thế giới kỹ thuật số chưa được khám phá với tiềm năng vô hạn". Điều này càng cho thấy rõ mối quan tâm ngày càng tăng của quốc gia này đối với lĩnh vực metaverse.

Mối quan tâm đến lĩnh vực metaverse của Hàn Quốc ngày càng tăng. 

Theo CNBC đưa tin (tại đây), khoản tiền 177 triệu USD đầu tiên sẽ được sử dụng để xây dựng một nền tảng metaverse cấp đô thị, cho phép công dân tiếp cận hầu hết các chương trình và dịch vụ của chính phủ. 

Ngoài ra, các báo cáo về sự quan tâm ngày càng tăng của chính phủ Hàn Quốc đối với metaverse lần đầu tiên được đưa ra vào tháng 2. Đây là thời điểm nhiều nền tảng lớn đã triển khai tích hợp metaverse và trí tuệ nhân tạo cho các dự án của họ nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng. 

Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có nền công nghệ tiên tiến và họ đã có những bước tiến tích cực để thúc đẩy công nghệ blockchain mới ra đời. Đây là một trong những quốc gia đầu tiên giới thiệu những ứng dụng blockchain cho các văn phòng chính phủ, tạo tiền lệ cho các quốc gia khác nối bước. 

Metaverse là một không gian thực tế ảo với đa dạng các loại NFT khác nhau dưới dạng hàng hóa, vật phẩm, mảnh đất, hình đại diện,... Mặc dù đối với nhiều người, đây là một khái niệm khá mới, nhưng metaverse đã trở thành một hot trend khuynh đảo không gian crypto vào năm 2021. 

Nhiều các công ty công nghệ chính thống lớn trên toàn cầu như Facebook, Google hay thậm chí là Apple đều có động thái rất quan tâm đến lĩnh vực này. Cụ thể, Facebook cũ đã đổi thương hiệu của mình thành Meta, nhắm đến tham vọng tiến sâu hơn nữa vào thế giới Metaverse.

RELEVANT SERIES