thumbnail

Bộ phận phụ trách mảng crypto của Robinhood đã bị Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York phạt 30 triệu USD vì cáo buộc không tuân thủ các quy định về chống rửa tiền và an ninh mạng.

Theo một bản tin của Wall Street Journal đưa tin (tại đây) cho biết đơn vị tiền điện tử của Robinhood đã bị Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) phạt 30 triệu USD, với cáo buộc rằng công ty đã vi phạm các quy định về chống rửa tiền và an ninh mạng.

Nguồn tin chỉ ra rằng NYDFS đã phát hiện về các lỗi bị cáo buộc thông qua một kỳ kiểm tra giám sát và một cuộc điều tra thực thi sau đó. Đây là động thái thực thi pháp luật đầu tiên đối với lĩnh vực tiền điện tử của cơ quan quản lý này. 

Ngoài ra, NYDFS chia sẻ với Wall Street Journal rằng Đạo luật Bảo mật Ngân hàng của Robinhood và các chương trình tuân thủ chống rửa tiền không được thực hiện nghiêm túc bởi tất cả các nhân viên. Đồng thời cơ quan cho biết chương trình an ninh mạng của công ty này không giải quyết đúng các rủi ro trong hoạt động. Hơn nữa, các chính sách của Robinhood cũng không tuân thủ các quy định về an ninh mạng và tiền kỹ thuật số của cơ quan quản lý.

robinhood bị phạt
Đây không phải là lần đầu tiên Robinhood đối mặt với "lùm xùm" pháp lý.

Bên cạnh đó, cuộc điều tra cũng cho thấy rằng Robinhood đã không tuân thủ các yêu cầu bảo vệ người tiêu dùng. Đó là vì nền tảng này không sử dụng một số điện thoại riêng trên trang web để phục vụ các khiếu nại của người tiêu dùng. 

“Khi hoạt động kinh doanh phát triển, Robinhood Crypto đã không đầu tư các nguồn lực và chú ý thích hợp để phát triển & duy trì sự tuân thủ quy định. Điều đó đã dẫn đến việc vi phạm nghiêm trọng các quy định về chống rửa tiền và an ninh mạng của Bộ,” Adrienne A, Giám đốc Điều hành của NYDFS cho biết.

Ngoài tiền phạt, Robinhood cũng sẽ được yêu cầu thuê một cố vấn riêng để đánh giá việc tuân thủ các quy định của NYDFS.

Đây không phải là lần đầu tiên Robinhood dính "rắc rối" với cơ quan quản lý. Vào năm ngoái, công ty này cũng đã bị Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính (FINRA) phạt 70 triệu USD, mức phạt lớn nhất từng được FINRA ban hành vì không bảo vệ khách hàng. Những "lùm xùm" này có lẽ cũng ảnh hưởng không ít đến uy tín của nền tảng này đối với người dùng trong thời gian gần đây.

0
0
icon0
iconicon