Bài viết này là kinh nghiệm của 1 member đã join group MarginATM, học hỏi các kỹ năng và trade cùng các mem khác trong 04 ngày và kết quả là x10 tài khoản trong 4 ngày từ số vốn 500$.

Bạn có thể tham gia nhóm thảo luận trên telegram của MarginATM và đăng ký nhận tín hiệu free tại đây.

Khi thị trường thường sideway hay gọi là đi ngang trong một thời gian dài để tích lũy và điều chỉnh các thông số kỹ thuật, giá không có sự biến động nhiều nên một số trader thường bỏ qua và chờ tín hiệu xác nhận xu hướng rõ ràng mới bắt đầu giao dịch. Tuy nhiên, các trader khác lại vô cùng thích thú bởi họ có thể giao dịch liên tục tại khoảng hẹp để tạo ra lợi nhuận.

Dưới đây là review thực tế quá trình của Tu Nguyen đã kiếm gần 5000$ như thế nào nhờ bot tín hiệu và sự hướng dẫn, hỗ trợ của anh em MarginATM:

Tu Nguyen bắt đầu chơi margin lâu chưa?

“Thực ra thì mình đã tham gia thị trường từ năm 2017, nhưng thời điểm đó chủ yếu là trade coin, chứ ít đánh margin. Cũng có thời gian tham gia sàn Bitmex nhưng 99% là thua vì không hiểu cách chơi. Ngoài ra, thời điểm lúc đó đa số group tín hiệu là dành cho altcoin, ít có group xịn về margin mà lại không thu phí”

=> Tức là Tu Nguyen vẫn được coi là người mới trong margin nha anh em!

Nếu anh em nào muốn tham gia kênh tín hiệu free xịn sò hãy đăng ký tài khoản Bingbon tại đây sau đó pm @hangdang268 để được add vào chanel vip.

Số vốn của anh là bao nhiêu?

Vốn anh bỏ ra là 500$, đánh 4 ngày được 4500$, anh rút 2 lần mỗi lần 2000$ mua mấy lon sữa (lon sữa sịn quá :D).

Anh tham gia group MarginATM lâu chưa?

Anh vào group đúng vào ngày 25/06 sau khi đăng ký sàn Bingbon. Trước đó là sàn FTX nhưng đánh Bingbon anh thấy dễ thao tác và sàn cho phép chơi với mức đòn bẩy cao là x150.

Anh sử dụng tín hiệu từ bot MarginATM hay tự phân tích?

Vì cũng vào thị trường lâu rồi chỉ là thời gian gần đây anh mới chơi lại nên anh sẵn có kiến thức, kết hợp cả hai tín hiệu bot và tự phân tích cùng lúc.

Lúc đầu mới vào chơi hơi tùy ý (em thấy có mấy lệnh đỏ liên tục). Nhưng sau khi được add vào group bot, bắt đầu tập trung các tín hiệu từ bot.

Ngoài ra trong group có 1 số anh em share rất nhiều cái hay, có mấy anh hay chat với nhau chia sẻ điểm ra vào lệnh (gửi lời cảm ơn bác Micheal Lê về dãy số đề ^^ ), nên trong thời gian ngắn anh bắt nhịp được ngay với thị trường.

Chiến lược của anh là gì khi ngay ngày đầu đã x2 và thu gần 5000$ sau 4 ngày?

Hình như sau 1 ngày anh x2, 2 ngày x4, và đỉnh điểm là chủ nhật vừa rồi x9 (thực ra là thiếu 5 đô mới x9 ^^). Chiến lược hả? Anh nghĩ không có chiến lược gì nhiều nhưng muốn chia sẻ anh em những nguyên tắc trade margin của anh. Có thể đối với 1 số anh em nó hơi lý thuyết nhưng với anh áp dụng thì thấy nó rất hiệu quả:

  • Anh không bao giờ all in 1 lệnh, phải luôn đặt giới hạn cho 1 lệnh cho dù vốn có tăng.
  • DCA (chiến lược trung bình giá). Mình nên DCA khi nào?

=> Câu trả lời là khi 1 mình vào giá có thể xem là đẹp (kết hợp tín hiệu bot + xem chỉ báo, fibo, ...), nhưng giá lại lên 1 mức cao hơn 8-10 giá. Sau đó, khi giá hồi xuống sẽ có 2 kịch bản:

  • Hoặc là mình canh về giá của lệnh 1 thì mình đang hòa vốn (lỗ phí sàn) + lời lệnh 2. Như vậy lúc đó đồng nghĩa mình đang huề vốn thực sự (NetPL). Và nếu chỉ báo xấu, tín hiệu nến xấu => việc cần làm ngay là CẮT lệnh để chờ cơ hội mới.
  • Hoặc cây nến đó nó có khả năng xuống sâu hơn (dựa vào các mốc kháng cự, hỗ trợ trong nến 1m,5m,15m) chờ GẦN ĐẾN mốc đó => CHỐT LỜI.
  • Mỗi lệnh khi đạt lợi nhuận 20% trở lên là anh nghĩ đến việc chốt lời, khởi điểm anh vào lệnh (Phí sàn Bingbon rất rẻ nên tầm trên 5% là có lời rồi hehe =)))
  • Vào lệnh thì anh xác định rõ lệnh đó nằm chờ hay lướt nhanh. Những kèo anh vào lướt thì lên vào xuống trong thời gian rất ngắn (tầm 5 phút đổ lại là chốt kèo).

Ngoài ra lời khuyên sâu sắc là đánh x150 thì 15 phút đổ lại mà xác định được sẽ có lời hay lỗ rồi, anh ít khi chơi lệnh x150 mà nằm chờ gồng lãi đậm, rất khó. Nếu anh em muốn đạt target cao và gồng thì chơi x50 x100 là ổn, lệnh khó cháy và tâm lý sẽ rất thoải mái.

  • Dựa vào các mức kháng cự, hỗ trợ trong nến ngắn hạn (2h ⇒ 30p ⇒ 15p-5p-1p) mà tìm điểm vào hợp lý, tránh vào không có nguyên tắc dễ cháy tài khoản.
  • Anh em đừng nghĩ mình toàn thắng, KHÔNG CÓ NHÉ! Cuộc chơi là có thắng có thua, nhưng chấp nhận cắt lỗ và dừng lại đúng lúc sẽ đem lại hiệu quả.

Theo anh tín hiệu từ Bot có hiệu quả không?

Thực ra ban đầu anh chưa đánh ngay theo bot, mà xem kết quả 1-2 kèo bot như thế nào. Sau khi xác định được hiệu suất ổn áp, rất nhiều kèo ăn đủ TP1 (điểm chốt lời - take profit số 1) ⇒ TP4 thậm chí TP10.

Nhưng nói thực là chưa dám gồng ăn TP3-TP4 của bot. Anh chủ yếu lướt nhanh TP1 - TP2 là end lệnh rồi. Bù lại anh sẽ lướt nhiều vòng dựa trên kèo của bot và kết hợp chia sẻ của anh em nữa...

Bot cho kèo nhưng còn điểm vào đẹp thì vừa kết hợp thêm kiến thức của bản thân + chia sẻ của anh em trong group mà tìm điểm vào phù hợp.

Anh thấy 10 kèo của bot thì 7-8 kèo ăn đậm đà TP4, anh em muốn giảm rủi ro thì đánh x50 như vậy x2-x3 tài khoản rồi….

Đọc thêm: [Chia sẻ] Tip Trade Bitcoin bằng bot Margin ATM hiệu quả

Anh thấy dùng mức đòn bẩy nào hiệu quả nhất?

Anh đoán 10 anh em thì 8-9 anh em chơi x100 trở lên rồi, tâm lý luôn muốn ăn nhanh.

Riêng anh khuyên:

  • X150 chỉ nên chơi trong thời gian cực ngắn, ăn nhanh ăn ngay và chốt x150 trong chục cây nến. Đánh lướt sóng thì BTC đi khoảng 60 giá là đã TP 100% rồi (chỉ Bingbon có x150, sàn khác không có đâu nhé :)))
  • Còn khi trade các khung lớn hơn hoặc gồng lệnh như anh nói ở trên thì hạ đòn bẩy xuống.

Cách anh quản lý vốn khi thắng đậm như thế nào?

Tất nhiên thắng xong, chắc sẽ nhiều anh em muốn nhồi lệnh để tăng lãi nhanh hơn. Nhưng riêng anh khuyên nên có nguyên tắc, đừng để cố gắng 3 ngày nhưng tiêu tan trong 1-2 lệnh, luôn có giới hạn cho 1 lệnh.

Đặt cho mình 1 mục tiêu, trade lời đến mức bao nhiêu thì sẽ rút và chừa lại bao nhiêu để trade tiếp (Anh rút lãi ngay sau khi được 2000$ và hôm sau lãi 2000$ anh lại rút tiếp haha).

Nếu chưa học bài quản lý vốn? Lên website MarginATM mà học :)))

Mình để cái link bài ở đây luôn, ai muốn học thêm kiến thức gì thì có thể lên marginatm.com search thêm nhé!

Đây! Đọc bài này đi: “Cách Quản Lý Vốn Trong Trading Margin”

Tổng kết

Sau 4 ngày trade và đạt kết quả vô cùng mỹ mãn với số vốn bỏ ra, anh mong chia sẻ giúp mọi người cũng đạt được kết quả như mong muốn. Đừng nản lòng khi gặp thất bại, phấn đấu sẽ thành công.

Thực ra còn rất nhiều kinh nghiệm của các admin cũng như các member khác trong group vậy nên anh em có thể đăng ký tài khoản tại đây, sau đó pm @hangdang268 để được add vào chanel VIP nhận tín hiệu free nha!

#Botsignal #casestudy