thumbnail

Tình hình On-chain

Dữ liệu TVL của hệ sinh thái Binance Smart Chain theo thống kê của DefiLlama cho thấy hệ BSC vẫn đang có xu hướng bão hòa, chưa thu hút được dòng tiền mới chảy vào. 

tvl hệ sinh thái bsc
TVL hệ sinh thái Binance Smart Chain. Nguồn: DefiLlama

Trong giai đoạn vừa qua của thị trường khi trend Game NFT bùng nổ, BSC có lẽ là hệ sinh thái thu hút dòng tiền sôi động nhất trong thị trường và dường như Game NFT cũng là mảnh ghép hoạt động với hiệu suất cao nhất trong hệ sinh thái BSC so với DeFi.

Nhưng sau một thời gian tăng trưởng nóng cộng thêm cú điều chỉnh vào ngày 25 tháng 12 của BTC, các token đã giảm mạnh ⇒ Ảnh hưởng đến doanh thu của người chơi ⇒ Người chơi cũ chốt lời, người chơi mới giảm lại.

⇒ Đây là một trong những lý do khiến cho số lượng giao dịch trên hệ sinh thái BSC điều chỉnh giảm.

số lượng giao dịch hàng ngày bsc
Số lượng giao dịch mỗi ngày hệ Binance Smart Chain

Như vậy, nhìn chung hệ sinh thái BSC vẫn tiếp tục xu hướng bão hòa, mảng Game NFT cũng đang trong giai đoạn điều chỉnh sau khi đón nhận dòng tiền fomo mạnh mẽ từ thị trường. 

Để dòng tiền có thể trở lại với hệ sinh thái, đòi hỏi các mảnh ghép trong hệ BSC cần có sự đổi mới. Chẳng hạn như sự kết hợp giữa Game và DeFi, giúp cho thế giới DeFi trở dễ dàng tiếp cận và thú vị hơn.

Phân tích kỹ thuật

Quan sát khung D, phe mua BNB đã thất bại trong việc chinh phục kháng cự $563.5 và dưới tác động của BTC, BNB đang xuất hiện nhịp điều chỉnh về lại khu vực hỗ trợ $520.0.

Đây là vùng hỗ trợ đã từng được phe mua liên tục bảo vệ giá khá tốt trong nhiều ngày. Do đó, chúng ta cần nên lưu ý đến khu vực giá $520.0.

bsc cần gì để phát triển 0
  Chart BNB/USDT (D), sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Quan sát chi tiết hơn ở khung 4H, các phiên giao dịch khi tiến gần về khu vực hỗ trợ $520 đã thể hiện lực mua được duy trì nhưng nỗ lực vẫn còn khá yếu. 

Điều này được thể hiện qua các phiên giao dịch giảm giá đã để lại bóng nến dưới tương đối dài nhưng lại có khối lượng thấp.

bsc cần gì để phát triển 1
Chart BNB/USDT (4H), sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $520.0 - $480.0
  • Kháng cự: $563.5 - $619.0 - $675.0

Quan điểm cá nhân

Qua quan sát, có thể thấy BNB đang điều chỉnh về phía hỗ trợ $520.0 là vùng đã từng được phe mua bảo vệ giá khá tốt trong quá khứ.

Tuy nhiên, lực mua trên thị trường vẫn chưa được thể hiện mạnh mẽ. Do đó, cần kiên nhẫn quan sát thêm tín hiệu của phe mua như để lại những thanh nến tăng có khối lượng hoặc những thanh nến giảm nhưng có bóng nến dưới dài với khối lượng cao thì có thể cân nhắc chia vốn vào lệnh.

Xem thêm: Bất chấp thị trường biến động, nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào Ethereum 2.0.

0
0
icon0
iconicon