Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

BTC cần thêm thời gian để tiến vào Uptrend ở khung ngày

Hiện chúng ta có vùng hỗ trợ trên khung Ngày ở quanh vùng $42,000 - $44,000. Đây là vùng Dow giảm, nếu breakout vùng này thì xác suất cao BTC sẽ về Uptrend.
Avatar
kaylin
Published Mar 09 2022
Updated Nov 14 2023
8 min read
thumbnail

Giám đốc điều hành Bitbull Capital: “Bitcoin vẫn đang trên đà đạt 100 nghìn đô vào năm 2023”

Joe DiPasquale - Giám đốc điều hành tại Bitbull Capital đã thảo luận về vai trò của Bitcoin trong cuộc khủng hoảng Ukraine và giải thích quan điểm lạc quan của mình về thị trường tiền điện tử trong những tháng sắp tới.

Giám đốc điều hành Bitbull Capital - Joe DiPasquale cho rằng Bitcoin vẫn đang trên đà đạt 100 nghìn đô trong vòng 24 tháng tới mặc dù tâm lý giảm giá đang thống trị thị trường tiền điện tử.

Sau khi nổ ra xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine, Bitcoin đã biến động mạnh để phản ứng lại thông tin trên, lúc đầu BTC giảm cùng với chứng khoán, nhưng sau đó tăng trở lại mạnh mẽ. Nhiều người đã tự hỏi liệu BTC có còn được coi là phiên bản kỹ thuật số của vàng hay không.

“Chúng ta cần xem Bitcoin không phải là vàng kỹ thuật số, mà là một loại tiền tệ không bị sự quản lý của ngân hàng trung ương, và có số lượng rất hữu hạn”. 

Ở cả hai bên của cuộc xung đột, mọi người đang sử dụng tiền điện tử để giảm thiểu tác động của tình trạng hỗn loạn tài chính. 

Ngày càng có nhiều lo ngại rằng giới thượng lưu Nga sẽ cố gắng sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt do phương Tây áp đặt. Giống như nhiều nhà phân tích khác trong những tuần qua, DiPasquale tin rằng tiền điện tử không phù hợp với mục đích đó.

 “Không giống như tiền mặt, Bitcoin hoàn toàn có thể theo dõi được"

Các biện pháp trừng phạt đối với Nga bao gồm tiền điện tử 

Ủy ban Châu Âu cho rằng các biện pháp trừng phạt đối với Nga cần phải bổ sung thêm cả tiền điện tử để đối phó với cuộc xung đột quân sự ở Ukraine.

Trong một tuyên bố ngày 09/03/2022 vừa qua, Ủy ban châu Âu cho biết các quốc gia thành viên đã đồng ý sửa đổi các quy định với mục tiêu đảm bảo hiệu quả hơn nữa rằng các lệnh trừng phạt của Nga không thể bị lách. Ủy ban cho biết tài sản tiền điện tử thuộc phạm vi “chứng khoán có thể chuyển nhượng”, đồng thời nói thêm rằng các khoản vay và tín dụng được cung cấp bằng tiền điện tử sẽ không được phép như một phần của các biện pháp tài chính hạn chế này.

Việc mở rộng các biện pháp trừng phạt sau khi ủy ban thông báo vào tháng 2 rằng họ sẽ loại bỏ một số ngân hàng Nga khỏi mạng thanh toán xuyên biên giới SWIFT - các biện pháp không nêu rõ cách xử lý tiền điện tử vào thời điểm đó. Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ của Nghị viện Châu Âu cũng đang chuẩn bị tổ chức một cuộc bỏ phiếu về khuôn khổ quy định đối với tài sản tiền điện tử ở EU vào ngày 14 tháng 3.

Trong cùng ngày, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một lệnh điều hành sẽ yêu cầu các cơ quan chính phủ phối hợp và củng cố chính sách về khuôn khổ quốc gia cho tiền điện tử cũng như khám phá khả năng triển khai tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương - lệnh này đề cập đến những rủi ro của việc lách các lệnh trừng phạt.

790 triệu đô quyền chọn BTC sẽ đáo hạn vào thứ Sáu 11/03

Quyền chọn Bitcoin là một dạng hợp đồng phái sinh. Người nắm giữ hợp đồng quyền chọn có quyền nhưng không có nghĩa vụ mua hoặc bán một loại tài sản cơ sở tại một thời điểm nhất định trong tương lai theo mức giá được xác định trước. Quyền chọn mua (Call Option) và quyền chọn bán (Put Option).

Theo chỉ số open interest vào ngày hết hạn quyền chọn vào thứ Sáu, những quyền chọn mua lên Bitcoin đã đặt cược rất lớn trong khoảng từ $44,000 đến $48,000

Tỷ lệ call-to-put cho thấy lợi thế 40% đối với những người đầu cơ giá lên (quyền chọn mua), vì các quyền chọn mua trị giá 460 triệu đô có lãi suất mở lớn hơn so với các tùy quyền chọn bán trị giá 330 triệu đô. 

tỷ lệ call to put
Tỷ lệ call-to-put cho thấy lợi thế 40% đối với những người đầu cơ giá lên

Quyền chọn mua có thể đạt lợi nhuận 140 triệu đô ở mức $42,000:

  • Từ $40,000 đến $42,000: 2,600 lần call so với 2,100 lần put. Kết quả là cân bằng giữa gấu và bò - phe mua và phe bán cân bằng nhau.
  • Từ $42,000 đến $43,000: 4,500 lần call so với 1,150  lần put. Kết quả là 140 triệu đô sẽ ủng hộ cho quyền chọn mua.
  • Từ $43,000 đến $44,000: 5,100 lần call so với 700 lần put. Kết quả là sự thống trị hoàn toàn quyền chọn mua và các công cụ tăng giá trị giá 190 triệu đô.

Bên cạnh đó, quyền chọn bán sẽ gặp khó khăn trong việc kìm hãm giá do kỳ vọng lạm phát tích cực trong ngắn hạn và áp lực giảm bớt từ các cơ quan quản lý. Hiện tại, dữ liệu thị trường cho thấy ưu thế đang nghiên về quyền chọn mua.

Đọc thêm:  Kỳ vọng lần này BTC sẽ retest thành công vùng $40,000 - $42,000

Phân tích vốn hoá thị trường & Dom USDT

Khung Ngày vốn hóa vẫn đang tích lũy trong mô hình tam giác với cạnh dưới quanh $1,600B.

Xu hướng chính khung Ngày vẫn đang là Giảm, vẫn chưa có dấu hiệu phá được xu hướng Giảm lớn này.

Đường RSI đang tích luỹ trong mô hình tam giác và xuất hiện phân kỳ đảo chiều ở 2 đáy. Khi đường RSI breakout cạnh trên của mô hình khả năng cao sẽ kéo theo vốn hoá thị trường tăng trở lại.

chart total khung d
Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

Khung Ngày Dom USDT vẫn đang là xu hướng Tăng và retest vùng 4.91%. 

Điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữa khá nhiều Stablecoin và họ chưa thực sự muốn dùng nó để mua Coin.

RSI đã xuất hiện phân kỳ đỉnh đảo chiều đến 3 lần nhưng Dom USDT vẫn chưa giảm và chưa thể phá vùng 3.75% quan trọng của xu hướng Tăng này.

chart usdt d khung d
Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Hiện chúng ta có vùng hỗ trợ trên khung Ngày ở quanh vùng $42,000 - $44,000. Đây là vùng Dow giảm, nếu breakout vùng này thì xác suất cao BTC sẽ về Uptrend.

BTC đóng nến ngày hôm qua (9/3) bằng nến Marubozu tăng khá đẹp, cho thấy phe mua hoàn toàn áp đảo. Nhưng đến tối cùng ngày và sáng (10/3) phe bán hoạt động trở lại và đẩy giá xuống. Trước mắt BTC sẽ tiếp tục di chuyển trong mô hình 2 đáy tiềm năng. 

chart btc usdt khung d
Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Xu hướng chính trên khung H4 là Tăng.

Vùng giá hiện tại BTC sẽ được bảo vệ bởi phe mua vì BTC đang rơi về đường EMA 200 và hỗ trợ mạnh ở khung H4 quanh khu vực $39,300 (Dow giảm H1). Khả năng cao BTC sẽ retest vùng này.

Vì vậy cần quan sát những vùng giá này có phân kỳ Tăng giá hoặc setup Tăng thì có thể vào thêm các vị thế Spot Trade.

chart btc usdt khung h4
Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Kết luận:

  • Vùng kháng cự khung D1 vẫn đang là $42,000 - $44,000. Hỗ trợ H4 là $39,300.
  • Khi breakout thành công kháng cự khung Ngày BTC sẽ quay về Uptrend.
  • BTC khả năng sẽ biến động mạnh trước khi hết hạn quyền chọn vào ngày mai (11/3).

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Price Action là gì? Tổng quan về Price Action cho người mới

RELEVANT SERIES