thumbnail

Dữ liệu on-chain

Theo CoinShares, dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường trong tuần vừa rồi có sự tăng trưởng.

Tuy nhiên đối với ETH thì các nhà đầu tư  tổ chức đang bán ròng trong 1 tháng trở lại đây với $8.8M đã bán.

Còn lại các đối thủ của ETH như SOL, DOT, ADA tiếp tục được mua nhưng với khối lượng không nhiều.

Dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức. Nguồn: CoinShares

Tín hiệu nguy hiểm trên khung ngày dựa vào sự biến động về giá cũng như tin tức lạm phát tăng kỷ lục lên 7.5% đã khiến giá BTC và Vàng biến động lớn từ tối qua. 

Áp lực giữa phe Mua và phe Bán hiện đang cân bằng ở quanh mức 1 trong lúc giá Tăng nhưng chỉ số này lại ở mức cân bằng chứ không nghiêng về phe Mua cho thấy áp lực bán ở vùng Dow khung Ngày là rất lớn.

Áp lực giữa phe Mua và phe Bán. Nguồn: CryptoQuant

Việc sử dụng đòn bẩy của các Trader đang giảm dần nhưng vẫn còn ở mức cao, khi giá BTC liên tục tăng và chỉ số đòn bẩy này giảm thì mới là điều tốt, còn hiện tại giá BTC đang bị ngưng tăng nên tình hình cũng chưa lạc quan.

Trader sử dụng đòn bẩy đang giảm. Nguồn: CryptoQuant

Các nhà đầu tư dài hạn đã bán rất mạnh trong thời gian qua, hôm qua sau khi tin tức được tung ra thì họ cũng đã bán chốt lời thêm 1 phần vì có thể tin tức sẽ gây áp lực lên Cục dự trữ liên bang Mỹ tăng lãi suất, điều này không tốt cho thị trường Crypto.

Nhà đầu tư dài hạn đã bán rất mạnh. Nguồn: CryptoQuant

Phân tích Dom

Vốn hóa thị trường Crypto tiếp tục bị chặn bởi đường trendline giảm chéo, ở đây đã cho thấy áp lực của phe bán khá mạnh và áp lực thoái vốn ra khỏi thị trường trên khung Ngày.

Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT tiếp tục phản ứng rất mạnh khi tiếp xúc vùng Dow tăng khung Ngày 3.75%

Vẫn theo các nhận định trước của mình, khi thị phần USDT bắt đầu tăng trở lại thì thị trường sẽ tiếp tục xu hướng Giảm của cả thị trường.

Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Bởi vì các nhà đầu tư vẫn đang có xu hướng chốt lời khi đón được sóng tăng của BTC từ $33,000 lên $45,000. Việc chốt lời này là bán Coin để nắm giữ USDT (Stablecoin) nên thị phần USDT bắt đầu tăng trở lại.

Phân tích BTC

BTC đang tiếp cận và nằm ở vùng Dow giảm khung Ngày, đây là vùng giá tập trung rất đông phe Bán, vì vậy BTC đang gặp khó khăn trong việc phá vỡ vùng giá này.

Ở đây chúng ta đang có Setup Bearish Fakey trong hành động giá (Price Action) đây là setup mang tính Tăng Giả và có khả năng sẽ khiến giá BTC điều chỉnh mạnh trong thời gian tới. 

Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Với Setup này kèm Volume bán tăng mạnh, khả năng trong thời gian tới sẽ có nhịp sóng điều chỉnh, điều chỉnh sâu thì giá sẽ về fill Gap CME quanh $41,000

Vẫn còn trường hợp vô hiệu hóa Setup này là những nến Ngày tiếp theo sẽ đóng nến vượt $46,000 thì thị trường sẽ tiếp tục đà Tăng giá.

Chart BTC CME khung H4. Nguồn: Tradingview

Trong ngắn hạn khung thời gian H4 đang có dấu hiệu nguy hiểm bởi sự phân kỳ đỉnh giảm giá đã xuất hiện trên cả chỉ báo RSI và AO.
Nếu giá phá qua vùng $42,800 thì xu hướng Tăng sẽ bị có khả năng cao bị thủng.

Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: 

0
0
icon0
iconicon