thumbnail

Celo ra mắt Stablecoin cREAL

Ngày 28/01/2022 vừa qua, Celo thông báo trên tweet của mình việc ra mắt cREAL. Lợi ích chính của cREAL là cho phép người dùng giao dịch tài sản kỹ thuật số và chuyển giá trị nhanh hơn và hiệu quả hơn bằng cách sử dụng điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, cREAL cũng có thể được sử dụng cho cả ứng dụng và dịch vụ CeFi và DeFi trên blockchain Celo và nhiều tiện tích khác.

cREAL có sẵn trên các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến có trụ sở tại Brazil như FlowBTC, NovaDAX - sàn giao dịch đầu tiên của Brazil cung cấp thẻ tiền điện tử trả trước và Ripio - một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh. 

Các đối tác của Celo: Coins và Bitfy - hai ví tiền điện tử được sử dụng rộng rãi, cũng đã tích hợp cREAL. Đáng lưu ý, NovaDAX, Ripio và Bitfy cũng đã list CELO trên sàn giao dịch của mình. Đồng thời, Moola Market, Ubeswap, Valora và một số dự án DeFi khác trong hệ sinh thái Celo hiện hỗ trợ cREAL.

Cầu nối (bridge) từ Near sang Celo

Ngày 10/02/2022 Celo thông báo trên tweet của mình Allbridge trở thành cầu nối đầu tiên kết nối hệ sinh thái Celo với NEAR protocol. Sự ra mắt này mang lại cho các tài sản stablecoin có tính chất ổn định theo thuật toán, âm carbon và phi tập trung của Celo có khả năng tiếp cận xa hơn đáng kể, tăng tính thanh khoản và mức độ phổ biến của Celo.
 

Sau khi tích hợp, Allbridge có kế hoạch đưa một số tài sản mới lên NEAR. Bridge sẽ ra mắt với LUNA của Terra và UST, SOL của Solana và các token gốc của Celo Protocol là CELO và cUSD.

Phân tích kĩ thuật

Giá Celo ở thời điểm viết bài là $3.03 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 91 triệu đô giảm 2.58% trong 24 giờ qua. CELO xếp thứ 73 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 1.2 tỷ đô. Nguồn cung lưu hành là 407.48 triệu CELO và nguồn cung tối đa là 1 tỷ CELO.

Sau khi hồi về hỗ trợ, CELO ở trạng thái sideways thiên về xu hướng giảm giá. Tính đến thời điểm viết bài, CELO đã giảm hơn 70% từ ATH. Về chỉ báo:

  • Sonic R: CELO đang nằm dưới tất cả các đường EMA. Sau khi hồi lên dải EMA34 CELO bắt đầu giảm lại. Xét về vị trí thì CELO vẫn ở giai đoạn giảm mạnh.
  • RSI: đường RSI di chuyển dưới ngưưỡng 50, chưa có dấu hiệu đảo chiều xu hướng.
Chart CELO/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, sau khi tăng chạm đường EMA200 thì CELO giảm trở lại, hồi về hỗ trợ ở vùng $2.93. Có thể thấy CELO phản ứng rất tốt với các đường EMA. Để tăng trở lại CELO cần lực mua khá mạnh để break qua các đường này.

Chỉ báo RSI di chuyển dưới ngưỡng 50 và chưa tiến vào vùng qúa bán cũng như chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng. Điều này cho thấy khả năng cao CELO sẽ tiếp tục sideways hoặc giảm tiếp trong thời gian tới.

Chart CELO/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Sideways
  • Kháng cự: $3.45 - $4.31 - $8.04
  • Hỗ trợ: $2.93 - $2.11

Bạn có thể đón CELO khi nó hồi về hỗ trợ ở vùng $2.93 - $2.11. Trong trường hợp CELO không giảm mà tiếp tục tăng thì đón khi nó đóng nến trên kháng cự $3.45 - sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. TP kì vọng: $4.31 - $8.04.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Dự trữ ETH trên sàn giảm về mức thấp mới trong khi thị trường bán tháo

0
0
icon0
iconicon