Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Thoát khỏi giai đoạn tích lũy - BTC đang mở ra giai đoạn sóng mới

BTC tuần này đã phá khỏi giai đoạn tích lũy để mở ra 1 giai đoạn sóng mới, ngay tại vùng giá hiện tại $40,000 - $42,000.
Avatar
kaylin
Published Jan 07 2022
Updated Nov 15 2023
4 min read
thumbnail

Dữ liệu on-chain

Lượng BTC dự trữ trên sàn vẫn đang trong xu hướng giảm lớn, tính khan hiếm của BTC vẫn cao, tuy nhiên các nhà đầu tư hầu như không còn mặn nống với việc đầu tư vào BTC mà thay vào đó dành sự quan tâm cho các Altcoin khác.

lượng btc dự trữ trên sàn đang trong xu hướng giảm
Lượng BTC dự trữ trên sàn đang trong xu hướng giảm. Nguồn: CryptoQuant

Ví cá voi lớn thứ 3 trên thị trường tiếp tục gom vào hơn 2,000 BTC trong 4 ngày vừa qua. Việc này cũng cho thấy cá voi vẫn đang thu mua BTC ở mức giá khá thấp như thế này. 

ví cá voi lớn thứ 3 trên thị trường tiếp tục gom hơn 2000 btc
Ví cá voi lớn thứ 3 trên thị trường tiếp tục gom hơn 2,000 BTC

Giá DCA BTC của tập đoàn MicroStrategy đang là $30,159. Vì vậy khả năng giá sẽ fill Gap $33,000 và tăng trở lại chứ khó có thể giảm dưới giá trung bình của các tổ chức lớn đã mua.

btc sẽ fill gap 33000 và tăng trở lại
BTC sẽ fill Gap $33,000 và tăng trở lại. Nguồn: Tradingview

Đọc thêm:  Thị phần BTC tạo cấu trúc xu hướng tăng, Altcoin gặp khó khăn

Phân tích BTC

BTC khung Tuần xác suất cao đang chạy sự phân kỳ đỉnh giảm giá theo RSI và chỉ báo động lượng AO, đang là nhịp thoái lui về các mốc fibonacci 0.618. Mọi chuyện sẽ tốt khi tại đây có áp lực mua lên của phe Bò. Volume tại đây cũng chưa lớn cho thấy áp lực bắt đáy chưa cao.

Vùng mua tốt mình nghĩ sẽ hợp lý để vào các vị thế Altcoin là khi BTC về vùng $30,000 - $35,000 (Hỗ trợ & vùng Dow tuần BTC & Fibonacci 0.786).

Hiện xu hướng ngắn hạn vẫn đang nghiêng về giảm. Là giai đoạn các nhà đầu tư phải chịu cảnh tâm lý cảm thấy bị mất tiền nên sẽ thoát các vị thế đang có.

chart btc usd khung w
Chart BTC/USD khung W. Nguồn: Tradingview

Giai đoạn này là giai đoạn phiên biệt giữa các nhà đầu tư Pro & Amateur.

BTC tuần này đã phá khỏi giai đoạn tích lũy để mở ra 1 giai đoạn sóng mới, ngay tại vùng giá hiện tại $40,000 - $42,000 trong trường hợp xảy ra setup Price Action Bullish Fakey hoặc cặp nến Bullish Engulfing với Volume mua tăng cao thì xác suất tăng trở lại cao. 

chart btc usd khung d bitfinex
Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Giá BTC đang nằm tại support khung Ngày nên khả năng sẽ có áp lực mua bắt đáy tại đây. Cùng quan sát hành động giá tại đây.

Hiện tại giá dump tạo lower low kèm volume giảm dần cho thấy phe Bán cũng có phần hụt hơi trong việc đạp giá xuống ngay trong vùng hỗ trợ.

chart btc usd khung d
Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Khả năng xuất hiện những setup Bullish rồi chúng ta mới đưa ra quyết định gom trở lại BTC và Altcoin hay không.

Giai đoạn này nếu xảy ra trường hợp giống tháng 5 - tháng 7 thì sẽ còn sideway để rũ trong 1 thời gian ngắn nữa để các nhà đầu tư chán nản và rời khỏi thị trường này.

chart btc usd khung d bybit
Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Trong ngắn hạn vẫn có những nhịp sóng hồi phục của BTC khi khung H4 tạo phân kỳ đáy tăng giá, tuy nhiên về hành động giá thì chưa có áp lực mua mạnh.

Plan vẫn chờ Short BTC và Altcoin khi giá chạm $46,000 - $47,000 và $50,000 - $52,000.

chart btc usd khung h4
Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Charles Hoskinson sẵn sàng cho năm mới - Cardano sẽ trải qua 90 ngày “bận rộn".

RELEVANT SERIES