Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance US gia nhập Portals Metaverse, BTC sẽ dump về $30,000?

Binance US tiếp tục lấn sân Metaverse khi thiết lập không gian riêng trên Portals, trong khi nhà phân tích dự đoán BTC sẽ dump về $30,000 nếu lạm phát tăng cao.
Avatar
quynhnguyen
Published Jan 09 2022
Updated May 31 2023
8 min read
thumbnail

Lạm phát tăng cao có thể đẩy giá BTC rớt xuống $30,000? 

Mới đây, Alex Krüger - người sáng lập Aike Capital, một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại New York đã cảnh báo rằng Bitcoin (BTC) có thể sẽ giảm xuống mức thấp nhất là $30,00 nếu dữ liệu về mức lạm phát của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Tư cao hơn bất kỳ mức dự báo nào đưa ra.

Theo dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 7.1% trong cả năm tính đến tháng 12 và tăng 0.4% so với tháng trước. Sự gia tăng này cũng chính là lý do tại sao các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã cố gắng hiện thực hóa các chính sách tiền tệ của họ nhanh hơn so với dự đoán trước đó. Theo báo cáo công bố vào ngày 7 tháng 1, những chính sách đó bao gồm việc tăng nguồn thu nhập và giảm tỷ lệ thất nghiệp. 

us inflation
Biểu đồ thể hiện chỉ số CPI của Hoa Kỳ.   (Nguồn: Bloomberg)

Krüger đã tweet vào ngày 9 tháng 10 với dòng chia sẻ rằng:

"Ngành công nghiệp tiền điện tử đã được hưởng lợi từ những chính sách lỏng lẻo của Fed. Tuy nhiên, trong thời gian tới có thể những quy định sẽ được thắt chặt hơn và các chính sách lưu trữ tiền tệ dưới dạng các tài sản an toàn hơn sẽ được thực hiện." 

Trên thực tế, Fed đã mua trái phiếu chính phủ trị giá 80 tỷ đô và 40 tỷ đô chứng khoán đã được thế chấp kể từ tháng 3 năm 2020. Trong khi đó, ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã giữ lãi suất chuẩn của mình gần bằng 0. Do đó mức phí cho vay đối với cá nhân hay các doanh nghiệp đều trở nên rẻ hơn. Tuy nhiên, hệ lụy của việc nới lỏng các chính sách tiền tệ đó là tình trạng lạm phát tăng cao, cán mốc 6.8% vào tháng 11 năm 2021. Đây cũng là mức cao nhất trong gần 4 thập kỷ qua. 

Mike McGlone - chiến lược gia tại Bloomberg Intelligence đã gọi $40,000 là mốc giá quan trọng đối với Bitcoin. Hơn nữa, ông dự đoán rằng đồng tiền vua sẽ nhanh chóng thoát khỏi giai đoạn giảm giá và trở thành một tài sản thế chấp. 

Dự đoán này được đưa ra trong bối cảnh giá Bitcoin đã giảm khoảng 40% kể từ mức ATH $69,000 vào ngày 8 tháng 11 trước đó. Theo Eric Ervin - giám đốc điều hành tại Blockforce Capital cho biết sự sụt giảm chủ yếu đã tác động mạnh đến những nhà đầu tư tham gia thị trường và chỉ còn lại những long-term holder.

Ngoài ra, Krüger cũng lưu ý rằng Bitcoin đã giảm mạnh trong thời gian qua. Vì vậy, nếu chỉ số CPI giảm xuống, chúng ta có thể mong đợi giá BTC sẽ có xu hướng tăng lên trong thời gian tới.

Binane US thiết lập văn phòng riêng trong Metaverse của Portals

Metaverse dường như ngày càng trở nên hot hơn khi thu hút được sự tham gia của nhiều ông lớn trong lĩnh vực crypto lẫn ngành tài chính truyền thống. Mới đây, sàn giao dịch tiền điện tử Binance US đang xây dựng một không gian trong Portals - một nền tảng Metaverse được thiết lập trên blockchain Solana. Portals tái tạo môi trường đô thị dày đặc, nơi người dùng có thể khám phá các tòa nhà và phòng tương tác.

Đại diện của Portals - Chris Lund cho biết trong một thông báo trên Twitter rằng: 

“Binance US đang thiết lập một không gian riêng trong Portals Downtown với mục tiêu là cung cấp đầy đủ các tin tức về những sự kiện mới nhất trên thị trường."  

Lund cho biết FTX US - chi nhánh giao dịch tiền điện tử của sàn FTX ở Hoa Kỳ cũng có kế hoạch xây dựng không gian riêng của mình tại Portals. Trước đó, nhiều dự án cũng đã bắt tay với các nền tảng Metaverse như The Sandbox và Decentraland, cả hai đều được vận hành trên Ethereum.

Người phát ngôn của Binance US - Zachary Tindall cho biết không gian thực tế ảo này sẽ là nơi tập hợp người dùng của họ để tham gia giao dịch. Cụ thể, ông chia sẻ: 

“Chúng tôi đang tạo ra một không gian trong Metaverse để cộng đồng Binance US có thể tương tác với nhau. Đây là bước đầu tiên trong số nhiều bước chúng tôi đang thực hiện để hướng tới việc tiếp cận dễ dàng người dùng của mình trong môi trường mới.”

Ngoài ra, ông cho biết thêm rằng các dự án như Raydium, Magic Eden, Audius, Bonfida và một số khác cũng sẽ góp mặt trong Portals Metaverse. Trên thực tế, các công ty truyền thống cũng đã bắt đầu gia nhập xu hướng này trong năm qua. Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đã đổi tên thành Meta và tạo ra thế giới Metaverse cho riêng mình. Hay trên Decentraland, gã khổng lồ điện tử toàn cầu Samsung đã tung ra một phiên bản cửa hàng Samsung 837 của mình ở Thành phố New York với một tên gọi khác là Samsung 837X.

50% giao dịch tài chính toàn cầu có thể liên quan đến Ethereum trong 10 năm tới

Joey Krug  - giám đốc đầu tư quỹ Pantera Capital cho rằng Ethereum sẽ trở thành một tài sản kỹ thuật số triển vọng trong hệ thống tài chính toàn cầu. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Krug dự đoán rằng hơn 50% tất cả các giao dịch trong lĩnh vực tài chính có thể liên quan đến Ethereum trong thời gian tới. 

Ông nhấn mạnh mặc dù Ethereum phải đối mặt với sự cạnh tranh, nhưng tầm quan trọng của đồng coin này sẽ ngày được đề cao. Cụ thể Krug chia sẻ: 

“Có quá nhiều sự cạnh tranh từ các nền tảng khác mà Ethereum vẫn chưa thể đánh bại được khi xét về khía cạnh phi tập trung. Tuy nhiên, nếu đặt trong khoảng thời gian 10 hay 20 năm nữa thì khoảng 50% các giao dịch tài chính trên thế giới đều sẽ liên quan đến mạng lưới này." 

Theo Krug, trước khi Ethereum đạt được cột mốc quan trọng và loại bỏ sự cạnh tranh, quá trình phát triển không ngừng của loại tiền điện tử này sẽ đóng một vai trò quan trọng. Ông tin rằng một khi Ethereum chuyển sang giao thức bằng chứng cổ phần, nền tảng này có thể hoạt động như điều kiện cần khi các đối thủ cạnh tranh của nó muốn thiết lập một dự án mới. 

Mặc dù Ethereum đã chứng kiến mức tăng trưởng đáng kể trong thời gian qua nhưng mạng lưới vẫn phải đối mặt với một điểm khó khăn đó là phí giao dịch. Theo dữ liệu từ Glassnode cho thấy kể từ ngày 9 tháng 1, tổng số chi phí trên Ethereum trong 7 ngày đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,882,360. Các khoản phí đã tiếp tục tăng vọt, vì mức cao kỷ lục của tháng trước là vào ngày 8 tháng 1 với con số $1,881,803.

Đáng chú ý là mối quan tâm về phí giao dịch dường như ảnh hưởng đến những holder Ethereum khi muốn luân chuyển tài sản của họ.  những người có ý định di chuyển tài sản của họ.

Trong báo cáo trước đó bởi Finbold, số lượng địa chỉ Ethereum có số dư khác 0 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 71,364,788 vào ngày 29 tháng 12 năm 2021. Mặc dù số liệu này có thể được coi là một cột mốc quan trọng, cộng đồng Ethereum vẫn cho rằng hầu hết các ví đều sở hữu lượng tài sản nhỏ và không thể giao dịch do phí cao.

Đọc thêm: Tổng phí ETH đạt mức cao kỷ lục, dùng xe Tesla để đào tiền điện tử?

RELEVANT SERIES