thumbnail

Ngày 27/8, thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ khi BTC dump mạnh về vùng 20,000 USD sau phát biểu của Chủ tịch Fed tại hội nghị Jackson Hole. 

Trong 24h qua, Bitcoin đã giảm hơn 5%, phá vỡ mức hỗ trợ 20,800 USD và hiện được giao dịch ở mức giá 20,366 USD. Cú dump của BTC vì các tác động từ kinh tế vĩ mô. Điều này đã kéo theo hàng loạt altcoin giảm giá. Ethereum, đồng coin lớn thứ 2 thị trường cũng chứng kiến mức giảm 9.45% và đang giữ mức 1,517 USD.

giá btc
Chart BTC/USD khung H4 trên Binance. Nguồn: Tradingview

Trước đó, Ethereum đã ghi nhận dấu hiệu tăng trưởng tốt khi pump 18% trong một tuần xoay quanh sự kiện The Merge. Tuy nhiên, các tin tức tích cực về nâng cấp đáng mong chờ này vẫn không thể giúp ETH tránh khỏi sự giảm giá của thị trường crypto. 

giá eth
Chart ETH/USD khung H4 trên Binance. Nguồn: Tradingview

Như MarginATM đưa tin (tại đây), toàn bộ không gian crypto đã chịu ảnh hưởng tiêu cực sau phát biểu của chủ tịch Fed trong hội nghị Jackson Hole diễn ra vào ngày 25/8 tại Mỹ. 

Jerome Powell cảnh báo không nên nới lỏng chính sách tiền tệ và cho biết quyết định điều chỉnh lãi suất trong tháng 9 sẽ phụ thuộc vào số liệu kinh tế sắp tới. Ông cho rằng việc lạm phát Mỹ giảm xuống 8.5% trong tháng 7 là tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, số liệu của một tháng không đủ để thuyết phục Hội đồng rằng lạm phát đã bắt đầu giảm.

Trước phát biểu của chủ tịch Fed, các chuyên gia dự đoán rằng lãi suất sẽ tăng mạnh hơn nữa vào tháng 9, có thể được nâng lên 75 điểm cơ bản (0.75%). Các tác động từ vĩ mô đã gây sức ép lên thị trường tài chính, đặc biệt là các tài sản rủi ro.

Phản ứng trước các động thái của Fed, không gian crypto đã nhuộm đỏ với cú dump của hàng loạt đồng coin.

thị trường crypto
Thị trường phản ứng tiêu cực sau phát biểu của chủ tịch Fed. Nguồn: quantifycrypto

Tổng số tiền bị thanh lý trong 24h qua là 362 triệu USD với hơn 117,000 trader bị thanh lý lệnh. Hầu hết số tiền bị thanh lý đều đến từ các vị thế long. Con số này cao hơn gấp 4 lần so với một ngày trước đó. 

thanh lý crypto
Tổng số tiền bị thanh lý trong 24h qua là 362 triệu USD. Nguồn: coinglass

Dù vậy, tâm lý các nhà đầu tư dường như không có nhiều thay đổi khi chỉ số sợ hãi và tham lam hiện ở mức 28 điểm, cao hơn 1 điểm so với ngày hôm qua. 

fear and greed index
Chỉ số sợ hãi và tham lam hiện ở mức 28. Nguồn: alternative

Không chỉ crypto, thị trường chứng khoán cũng chìm trong màu đỏ với cú giảm của các chỉ số. Nền kinh tế Mỹ lúc này dường như đang chìm trong bức tranh ảm đạm. 

thị trường chứng khoán
Thị trường chứng khoán cũng nhuộm màu đỏ. Nguồn: CNBC

Đọc thêm: Thị trường crypto “bất ổn” sau tin tức từ Fed.

0
0
icon0
iconicon