thumbnail

Dữ liệu on-chain

Sự tham gia trở lại của phe Gấu thể hiện rõ qua việc BTC đã được nạp ròng nhiều hơn trong ngày hôm qua, hơn 17,000 BTC được nạp lên sàn đang đóng vai trò là áp lực bán trên thị trường. 

BTC đã được nạp ròng nhiều hơn. Nguồn: CryptoQuant

Khi chỉ số nạp ròng BTC vượt ngưỡng 0.9 cũng có thể xảy ra trường hợp ngược lại, đó chính là trường hợp giá tăng để thanh lý những vị thế Short trên thị trường, đây là trường hợp trong lịch sử tháng 5 - tháng 7 năm 2021.

Trường hợp giá tăng để thanh lý những vị thế Short. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số Stablecoin Supply Ratio đang ở mức thấp cho thấy nhu cầu và áp lực mua trên thị trường vẫn đang cao, chỉ cần giá xảy ra những đợt Flash Crash thì sẽ có phe Mua lao vào buy dip ngay lập tức.

Chỉ số Stablecoin Supply Ratio. Nguồn: CryptoQuant

Các giao dịch có giá trị vượt $1M và $10M ngày càng nhiều trên thị trường cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đã có sự tham gia nhiều hơn, khả năng trong tương lai thị trường sẽ giảm sự biến động và về dài hạn sẽ mở ra bức tranh tăng giá và được chấp nhận ở nhiều nơi hơn.

Thị trường sẽ giảm sự biến động và về dài hạn. Nguồn: Glassnode

Phân tích BTC

BTC đã đóng nến Tuần với nến Pinbar tăng giá kèm bóng nến dưới tương đối dài, Volume tăng ngang ngửa với nến Giảm của tuần trước đó. Điều này cho thấy tuần vừa rồi áp lực mua cũng cho thấy sự nổi trội.

Mình nghĩ giai đoạn 1-2 tuần tới sẽ là giai đoạn sideways ở quanh range giá $32,000 - $40,000 trước khi có phản ứng và phe Mua đẩy lên.

Chart BTC/USDT khung W. Nguồn: Tradingview

Vốn hóa thị trường cũng đã retest vùng Fibonacci và tạo nến Pinbar với thân nến nhỏ và bóng nến dưới dài cho thấy dòng tiền bắt đáy đã tham gia trong tuần vừa rồi.

Chart Total khung W. Nguồn: Tradingview

Nến Tuần của thị phần USDT cũng đã bắt đầu phản ứng đúng như các nhận định trước, sẽ có sự phản ứng bằng cách từ chối thị phần USDT tăng, ở đây là từ chối việc các nhà đầu tư trên thị trường bán Coin để nắm giữ USDT (Stablecoin).

Chart BTC/USDT khung W. Nguồn: Tradingview

Thị trường vẫn cần thời gian để tích lũy, chưa thể tăng trở lại ngay được.

BTC khung Ngày vẫn cho thấy sự suy yếu của phe Mua khi chạm Fibonacci thoái lui thì không thể đẩy tiếp được, Vùng chuyển xu hướng Giảm thành Tăng giá vẫn được giữ ở quanh $44,200.

Với Setup Bullish Fakey mình nghĩ vẫn sẽ có áp lực đẩy giá lên retest quanh vùng $44,200 trong thời gian tới.

Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Xu hướng khung H4 vẫn giữ vững được xu hướng Tăng với các đáy đỉnh cao dần.

Tuy nhiên chưa thể phá được vùng kháng cự gần nhất $38,400.

Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Trong ngắn hạn BTC chưa thể đẩy được vì khung H1 đã vỡ trend Tăng và mô hình cái nêm.

Khung H1 thì giá đã phá qua mô hình cái nêm tăng và vỡ cả vùng Dow Tăng để chuyển sang xu hướng Giảm tiềm năng trong ngắn hạn.

Vẫn có khả năng giá retest vùng $35,500 trong những ngày tới. Như trong bài phân tích về BTC ngày 30/11 hôm qua, mình đã có nhận định về mô hình nêm của BTC xuất hiện. Anh em có thể xem lại tại đây.

Chart BTC/USDT khung H1. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Hồi về hỗ trợ cứng - Dấu hiệu cho thấy LINK sẽ x2 trong thời gian tới

0
0
icon0
iconicon