Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin sẽ giảm mạnh hay còn tăng tiếp?

Bitcoin biến động mạnh khi Fake News về Bitcoin Spot ETF lên 30,000 USD nhưng đã giảm ngay sau đó vì tin tức này là giả. Vậy BTC sẽ giảm mạnh hay còn tăng tiếp?
Amber avatar
uyntran.web3
2 min read
Published Oct 17 2023
Updated Nov 07 2023
Amber media

Hôm qua là ngày Bitcoin có sự biến động mạnh khi Fake News về Bitcoin Spot ETF được phê duyệt từ Cointelegraph thì giá BTC đã có lúc tăng lên mức 30,000 USD nhưng giá đã giảm ngay sau đó vì tin tức này được cho là giả. Vậy BTC sẽ giảm mạnh hay còn tăng tiếp?

btc khung ngày duy trì xu hướng tăng
Giá BTC khung ngày duy trì xu hướng tăng.

Theo biểu đồ kỹ thuật ở khung Ngày, giá BTC vẫn giữ được động lượng tăng, giá đóng phiên nến hôm qua ở trên vùng 28,400 USD tăng khoảng 1,400 giá trong ngày hôm qua, cấu trúc xu hướng Giảm ở khung Ngày có khả năng cao bị phá vỡ nếu những nến Ngày tiếp theo đóng trên khu vực 28,400 USD.

Thêm vào đó nhịp giảm trong tuần vừa qua giá đã retest trendline giảm chéo (màu đỏ) trước khi bật tăng cho thấy đây là cú retest thành công của BTC

btc khung 4h xu hướng tăng giá
Giá BTC khung 4h xu hướng rõ ràng là tăng giá.

Ở khung H4 trong ngắn hạn xu hướng rõ ràng là Tăng giá, giá vượt lên trên EMA200, giá tạo cấu trúc đỉnh đáy cao dần nên trong ngắn hạn giá BTC có thể sẽ điều chỉnh nhẹ trước khi tiếp diễn xu hướng tăng giá này.

thị phần btc tăng
Thị phần BTC tăng.
advertising

Nhịp tăng giá của BTC đang kéo theo thị phần BTC tăng lên, vì vậy Altcoin lúc này vẫn sẽ yếu hơn nhiều so với BTC. Các vị thế Long nên ưu tiên BTC hơn.

tổng vốn hoá thị trường
Tổng vốn hoá thị trường.

Ở biểu đồ vốn hóa thị trường khung Ngày đã vượt lên EMA200 nhưng chưa có sự xác nhận, cần 2 phiên nến đóng trên EMA200 để xác nhận vốn hóa thị trường vào xu hướng Tăng ở khung Ngày và kéo cả thị trường đi lên, đặc biệt là BTC.

Tóm lại trong ngắn hạn có thể canh các vị thế Long BTC khi giá điều chỉnh tại khu vực 27,800 USD - 27,600 USD và xuất hiện tín hiệu nến đảo chiều tăng giá. Hạn chế đi ngược xu hướng.

**Không phải là lời khuyên tài chính.