Giá BTC lao dốc xuống dưới $8,200 trên sàn Binance.US

Vào tối ngày 21 tháng 10 Bitcoin (BTC) đã chứng kiến một cú giảm sâu xuống chỉ còn mức dưới $8,200 khi giao dịch trên sàn Binance.US. Cụ thể tại thời điểm viết bài, trên sàn giao dịch Binance.US đã bất ngờ xuất hiện một râu nến dài kéo giá BTC từ $63,707 xuống $8,161, giảm mạnh khoảng 87%.

Giá BTC rớt xuống mức $8,161 trên sàn Binance.US tại thời điểm viết bài

Trong khi đó, sàn Bitstamp cũng chứng kiến nhiều giao dịch tiền điện tử kỳ lạ. Ngoài ra, giá Bitcoin cũng có sự biến động trên sàn FTX và một số sàn khác như Kakren. Trên thực tế, trên các sàn này Bitcoin được giao dịch ở mức thấp hơn $60,000. Tại thời điểm viết bài, giá BTC trên sàn giao dịch FTX chỉ giữ mức $58,543.

Bitcoin được giao dịch với giá $58,543 trên sàn FTX tại thời điểm viết bài

Trong bối cảnh đó, nhà giao dịch nổi tiếng Crypto Chase đã lên tiếng về vấn đề này:

“Điều kỳ lạ là người Mỹ buộc phải tham gia vào những cuộc giao dịch “nhảm nhí" này, nơi họ hoàn toàn có thể bị lừa bởi những gì thật phi lý vừa xảy ra. Nhưng điều tồi tệ này không nên tiếp diễn thêm lần nào nữa."

Crypto Chase cũng đề cập đến ảnh hưởng của sự biến động giá đột ngột này trên các sàn giao dịch. Ông cho rằng những thay đổi khác thường này là nhằm mục đích thanh lý trong khi các nhà giao dịch đáng lẽ phải giữ lại vị thế của họ.

Cú "flash crash" này xảy ra ngay khi Giám đốc điều hành Binance - Changpeng Zhao (CZ) cảnh báo về sự biến động sắp tới. Trong một tweet ngày 21 tháng 10, anh đã chia sẻ:

“Chúng tôi mong đợi sự thay đổi lớn của tiền điện tử trong vài tháng tới.”

Trong khi đó, mối lo ngại khác ngày càng gia tăng. Đó là tình trạng các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy và chấp nhận rủi ro nhiều hơn mức lợi nhuận họ có thể kiếm được.

Việc xem xét tỷ lệ hỗ trợ trên khắp các sàn giao dịch cho thấy sự lạc quan quá mức khi các nhà giao dịch tiếp tục mua BTC hàng loạt. Nhiều người cho rằng đây cũng có thể là một tín hiệu cho sự biến động sắp tới của Bitcoin.

Nhận định

Sự việc giá Bitcoin lao dốc trên sàn Binance.US có khả năng là do có lỗi của sàn khi các giao dịch diễn ra. Tuy nhiên giá BTC giật mạnh cũng có thể là do các cá voi bán ra để xả hàng.

Dù là do nguyên nhân gì thì sự cố này đã ảnh hưởng không ít đến người dùng nhưng những tổn thất hiện vẫn chưa được thống kê. Hơn nữa, điều này cũng tác động đến uy tín của sàn giao dịch khi giá tiền điện tử trở nên biến động thất thường. Liệu Binance sẽ lên tiếng giải thích về sự việc này như thế nào? Bạn nghĩ gì về điều này, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: FTX nâng định giá lên mức 25 tỷ USD sau vòng gọi vốn mới nhất

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#BTC #Bitcoin #Binance