Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FTX nâng định giá lên mức 25 tỷ USD sau vòng gọi vốn mới nhất

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã thông báo vào hôm nay rằng nó vừa kết thúc vòng gọi vốn 420 triệu USD để nâng định giá công ty lên mức 25 tỷ USD.
Avatar
Khải Hoàn
Published Oct 20 2021
Updated Oct 10 2022
4 min read
thumbnail

FTX kết thúc vòng gọi vốn 420 triệu USD

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã thông báo vào hôm nay rằng nó vừa kết thúc vòng gọi vốn 420 triệu USD để nâng định giá công ty lên mức 25 tỷ USD. Vòng gọi vốn mới nhất diễn ra chỉ vài tháng sau khi nó kết thúc vòng tài trợ lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử với 900 triệu USD trong Series B. Do đó, việc gây quỹ mới nhất trở thành ICO lớn thứ hai.

Theo thông báo được chia sẻ, vòng gọi vốn mới của FTX bao gồm sự tham gia của 69 nhà đầu tư bao gồm Tiger Global, Ribbit Capital và các quỹ khác do BlackRock quản lý. Những tổ chức tham gia khác bao gồm Lightspeed Ventures, Sequoia Capital và Sea Capital. Như một xu hướng, các nhà đầu tư trên thị trường hiện đang rót vốn vào tiền điện tử giúp thúc đẩy mức định giá cho các công ty unicorn như FalconX, TradingView và OpenSea.

FTX tiếp tục hoàn thành vòng gọi vốn khủng để nâng định giá lên mức cao

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX cũng tuyên bố khoản tài trợ mới nhất sẽ được sử dụng để phát triển các sản phẩm mới khác nhau và cho các thương vụ mua lại.

Theo Bankman-Fried, việc rót vốn mới có thể giúp FTX mua lại nhiều công ty hơn trong thời gian như thương vụ mua LedgerX. Điều này giúp nó cung cấp giao dịch hợp đồng vĩnh viễn cho các trader tiền điện tử Hoa Kỳ. Sam chia sẻ:

 “Tôi có thể đoán sẽ có thêm ba thương vụ mua lại nữa. Có thể là hai cái nhỏ, ba cái vừa phải hoặc lớn. Tổng cộng, những thương vụ đó có thể lên tới 1 tỷ USD.”

Tham vọng phát triển của FTX

FTX đang mở rộng danh mục kinh doanh của mình với việc mới đây ra mắt nền tảng NFT chuyên dụng và tiếp tục thắt chặt quan hệ đối tác với các giải đấu, vận động viên thể thao. FTX đang chứng tỏ được sự phát triển không ngừng của mình.

Bankman-Fried nói rằng các nhà đầu tư mới quyết định tham gia vòng gọi vốn của nó vì sự tăng trưởng gần đây của nó. Lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin trên FTX đã tăng vọt lên gần 4 tỷ USD kể từ tháng 5, lúc đó lãi suất mở chỉ ở mức khoảng 1 tỷ USD. 

Mức lãi suất mở hợp đồng tương lai Bitcoin trên FTX. Nguồn: Theblockcrypto

Hiện tại, FTX đang chiếm khoảng 37% so khối lượng của Coinbase trong giao dịch tiền điện tử spot, theo dữ liệu Dashboard. Sam Bankman-Fried tự tin cho biết:

"Thị phần của chúng tôi đã tăng đáng kể kể từ khi bắt đầu đợt gây quỹ đầu tiên."

Bankman-Fried nói rằng ông dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi doanh thu của FTX trong năm tới và có thể tăng đến 3, 4 lần. CEO FTX cũng tiết lộ kế hoạch phát hành một quỹ giao dịch tiền điện tử, Bankman nói rằng FTX đang xem xét ra mắt như sản phẩm ETF liên kết với Blackrock.

“Cho dù đó là ETF spot hay futures thì chúng tôi sẽ sẵn sàng trao đổi về các sản phẩm như vậy với các đối tác như BlackRock.”

FTX sẽ có thể ra mắt quỹ ETF tiền điện tử trong tương lao

Tuy nhiên, FTX cũng giống như các công ty trong lĩnh vực tiền điện tử đều đang lo lắng về sự siết chặt của các nhà quản lý. Công ty này gần đây đã chuyển trụ sở chính từ Hồng Kông đến Bahamas để tránh vòng vây pháp lý.

Đọc thêm: Mặc Bitcoin đạt ATH, Tesla vẫn tổn thất 51 triệu đô la?

RELEVANT SERIES