thumbnail

Trên khung tuần, BTC đã trải qua giai đoạn giảm giá rất mạnh khi nến BTC 8 tuần liên tiếp đều là nến giảm. Đến ngày 25/5, giá BTC đã quay về tiếp cận hỗ trợ quan trong 28,000-30,000 USD.

Dữ liệu on-chain

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, đến ngày 25/5, lượng nạp ròng của Bitcoin lên các sàn giao dịch cao hơn hẳn lượng BTC được rút ra. Điều này cho thấy áp lực bán đang gia tăng mạnh và đe dọa đến giá. 

Điều này khá trùng hợp với dữ liệu giá BTC (đen). Dù đang sideways nhưng BTC đang nằm dưới các đường kháng cự và có thể rơi về gấp gap 24,000 USD.

BTC all exchange netflow. Nguồn: CryptoQuant.

Từ 16 đến 24/5, nguồn cung dự trữ BTC trên tất cả các sàn giao dịch bắt đầu tăng nhẹ trở lại. Cụ thể, nguồn cung BTC trên các sàn đã tăng hơn 30 triệu BTC (tăng 1.2%). Tuy nhiên, khi nhìn trong dài hạn thì BTC đang cực kì khan hiếm trên các sàn.

BTC all exchange reserve. Nguồn: CryptoQuant.

Sức mạnh của đồng USD

Trên khung tuần, DXY hình thành cặp nến nhấn chìm giảm - Bearish Engulfing. Đây là cặp nến báo hiệu đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm. Vì thế, điều này cho thấy khả năng cú phá vỡ kháng cự của DXY vừa rồi khả năng cao là cú phá vỡ giả.

Chart DXY khung W. Nguồn: Tradingview.

Đến ngày 25/5, trên khung ngày, chỉ số DXY (sức mạnh của đồng USD) có dấu hiệu phá vỡ xu hướng tăng. Đáng chú ý, DYX đã xuất hiện nến phá vỡ vùng hỗ trợ quan trọng (vùng dow D1).

Đồng thời, chỉ báo RSI và histogram MACD đều có tín hiệu phân kỳ đảo chiều giảm giá ở 2 đỉnh. Vì thế, khả năng đồng USD sẽ suy yếu trong thời gian tới là rất cao.

Chart DXY khung D. Nguồn: Tradingview.

Qua đó, trong thời gian tới, BTC có thể hồi phục giá vì sự tương quan của giá BTC và DXY là ngược nhau.

Phân tích BTC

Trên khung tuần, BTC đã trải qua giai đoạn giảm giá rất mạnh khi nến BTC 8 tuần liên tiếp đều là nến giảm. Đến ngày 25/5, giá BTC đã quay về tiếp cận hỗ trợ quan trong 28,000-30,000 USD.

Về chỉ báo, histogram (đen) của chỉ báo MACD có sự phân kỳ tăng giá. Điều này cho thấy động lượng lần giảm có phần suy yếu hơn đợt giảm lúc 5/2021 và 1/2022.

Bên cạnh đó, nến và volume giao dịch ở vùng này đã có những phản ứng cho thấy áp lực mua khá đông. Giá BTC đã giảm mạnh tạo lower low (đáy thấp hơn) nhưng volume tiếp tục giảm dần. 

Chart BTC/USD khung W. Nguồn: Tradingview.

Khi nhìn vào quá khứ, biểu đồ giá BTC cho thấy mỗi lần giá tạo phân kỳ với histogram MACD và RSI nằm ở vùng quá bán (RSI<30) thì BTC có thể đảo chiều tăng cao.

Chart BTC/USD khung W. Nguồn: Tradingview.

Cập nhật tình hình các hệ sinh thái và dự án khác trong thị trường để tìm kiếm cơ hội đầu tư:

0
0
icon0
iconicon