Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Vượt mặt Franklin Templeton, BUILD của BlackRock trở thành quỹ kho bạc được mã hóa lớn nhất

Chỉ mất chưa đầy sáu tuần để quỹ BUILD của BlackRock vượt qua quỹ kho bạc được mã hóa của Franklin Templeton, chiếm trọn gần 30% thị trường trị giá 1.3 tỷ USD.
Amber avatar
Michael
3 min read
Published May 01 2024
Updated May 01 2024
build blackrock quỹ kho bạc token hóa lớn nhất

BlackRock USD Institutional Digital Liquidity Fund (BUILD) hiện là quỹ kho bạc được mã hóa trên blockchain lớn nhất, sau khi vượt mặt quỹ của Franklin Templeton mới đây.

Sản phẩm sáu tuần tuổi của BlackRock, BUIDL, có vốn hóa thị trường là 375 triệu USD và đã vượt qua Quỹ Franklin OnChain U.S. Government Money (BENJI) một năm tuổi ở mức 368 triệu USD, theo bảng dữ liệu từ Dune Analytics.

Chỉ riêng trong tuần trước, BUILD đã thu về 70 triệu USD, bao gồm 50 triệu USD sản phẩm token hóa tài sản thực dựa trên token OUSG của công ty Ondo Finance.

Cùng khung thời gian này, quỹ BENJI đã giảm khoảng 3.7%.

dữ liệu về quỹ build của blackrock
Dữ liệu về quỹ BUILD của Blackrock. Nguồn: X.

Kho bạc Hoa Kỳ trị giá hơn 1.2 tỷ USD hiện bao gồm các tài sản trên Ethereum, Polygon, Solana và các blockchain khác.

Token hóa các tài sản trong thế giới thực (real world asset - RWA) đã trở thành một chủ đề nóng gần đây. Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink gần đây đã lên tiếng rằng tiền trong thị trường vốn có thể luân chuyển hiệu quả hơn bằng cách tích hợp on-chain.

giám đốc điều hành blackrock
Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink. Nguồn: Triple Pundit.
advertising

Mặt khác, cũng có vài nhận định cẩn trọng hơn chỉ ra rằng mặc dù tiềm năng của thị trường token hóa tài sản thực là rất lớn, tuy nhiên nhu cầu hiện tại còn đang khá ít.

Kho bạc chỉ là một trong số nhiều các tài sản thực, các tài sản khác như cổ phiếu, bất động sản... cũng có thể được mã hóa. Tuy nhiên nhu cầu của nhà đầu tư đối với các sản phẩm token hóa hiện vẫn thấp.
Chiến lược gia Tom Wan của 21.co chia sẻ.

Điều này tạo ra "vấn đề con gà và quả trứng", vì các nhà phát hành đang vật lộn kiếm lợi nhuận trong lĩnh vực token hóa tài sản on-chain với mức nhu cầu thấp như hiện tại, Wan cho biết trong một bài đăng trên X ngày 30/04.

Tin tốt là nhu cầu đối với Kho bạc Hoa Kỳ là khá lớn đối với những người chơi trong thị trường stablecoin trị giá 140 tỷ USD. Do đó, sẽ dễ dàng tìm được nhà đầu tư để mua bán và trao đổi khi nhu cầu tăng lên, Wan giải thích.

Chứng khoán chính phủ được mã hóa hiện chiếm 1.4% tổng tài sản được mã hóa on-chain, tăng từ 0.1% so với đầu năm 2023. Tuy nhiên, Wan dự đoán con số này sẽ sớm tăng lên 10% trong tương lai.